Bây giờ được kê khai trong vòng 6 tháng, chứ ko phải 3 tháng như khi xưa ta bé nữa đâu bạn hiềnAnh chỊ cho em hỏi. e có 2 tờ HD Đầu vào của tháng 2.2013 do chủ DN gìờ mới đưa cho em, gìơ em kê khai trong tháng 6/2013, phần thúê có dc khấu trừ ko ạ?
a) Trường hợp cơ sở kinh doanh phát hiện số thuế GTGT đầu vào khi kê khai, khấu trừ còn sót hoá đơn chưa kê khai, khấu trừ thì được kê khai, khấu trừ bổ sung; thời gian để kê khai, khấu trừ bổ sung tối đa là 6 (sáu) tháng, kể từ tháng phát sinh hoá đơn bỏ sót, trừ trường hợp hướng dẫn tại điểm b khoản này.
Vì sao không được kê khai nữa? đề nghị bạn nói rõ hơn, văn bản nào?Vẫn khê khai bình thường bạn ah vì chưa quá sáu tháng mà, nếu hóa đơn đầu vào tính từ ngày ghi trên hóa đơn mà bạn không kê khai trong vòng sáu tháng thì sẽ không được kê khai nữa
Vì sao không được kê khai nữa? đề nghị bạn nói rõ hơn, văn bản nào?
Vẫn khê khai bình thường bạn ah vì chưa quá sáu tháng mà, nếu hóa đơn đầu vào tính từ ngày ghi trên hóa đơn mà bạn không kê khai trong vòng sáu tháng thì sẽ không được kê khai nữa
Bạn lưu ý văn bản thuế phải hiểu đúng vì nếu không hậu quả khó lường.7. Thuế GTGT đầu vào phát sinh trong tháng nào được kê khai, khấu trừ khi xác định số thuế phải nộp của tháng đó, không phân biệt đã xuất dùng hay còn để trong kho.a) Trường hợp cơ sở kinh doanh phát hiện số thuế GTGT đầu vào khi kê khai, khấu trừ còn sót hoá đơn chưa kê khai, khấu trừ thì được kê khai, khấu trừ bổ sung; thời gian để kê khai, khấu trừ bổ sung tối đa là 6 (sáu) tháng, kể từ tháng phát sinh hoá đơn bỏ sót, trừ trường hợp hướng dẫn tại điểm b khoản này.