làm gì với đống hoá đơn bán lẻ

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi xuro3, 24 Tháng mười một 2005.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

4,520 lượt xem

 1. xuro3

  xuro3 lẩn thẩn

  Bài viết:
  154
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  em mới "bắt" được trang wedketoan này, nhưng em chưa đọc được nhiều,có thể câu hỏi của em đã được hỏi rồi ,nhưng em chưa tìm đc, vậy các anh chị cho em hỏi lại cái nhé:
  1/ công ty em là công ty cổ phần(nhưng các cổ đông đa số là người nhà)nên giám đốc (kiêm thủ quỹ) của công ty em đi mua hàng,đồ dùng cho gia đình sếp( nhưng lại lấy tên công ty ở các hoá đơn tài chính).vậy hoá đơn đó có được chấp nhận không ạ.
  2/ công ty này mới thành lập(đăng ký kinh doanh từ tháng7/2004, nhưng chinh thức hoạt động là từ tháng 8/2005), chi phí nhiều nhưng các hoá đơn đầu vào đó đa số là hoá đơn bán lẻ (và nhiều cái trị giá hơn 100.000, tức là lớn hơn quy định) vậy em phải xử lý sao với đống hoá đơn đó.vào sổ thì không đúng quy định mà ko vào sổ thì lại có quá nhiều chi phí như thế.
  3/ là công ty mới thành lập như thế thì có được miễn giảm thuế TNDN không ạ?và nếu có thì phải làm những thủ tục gì ạ?
  giúp em với, em mói đi làm nên còn "tơ lơ mơ" lắm!:wall:
   
  #1
 2. TTKH

  TTKH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binh Duong
  Miễn là tất cả các hoá đơn chính chưa kê khai trong vòng 3 tháng thì được. Còn các hoá đơn không hợp lệ thì bỏ qua đi, không phải vào sổ làm gì vì ông sếp của bạn đã tự theo dõi thu chi nội bộ và tự biết lời lỗ chính của họ. Bạn chỉ làm việc trên chứng từ hợp lý thôi.
  Còn những chi phí của hoá đơn bán lẻ trong thời hạn còn kê khai được (3 tháng) thì bạn có thể kê khai vào tài khoản 821.
   
  #2
 3. xuantham

  xuantham Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,338
  Đã được thích:
  588
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM
  Bạn ơi! Có nhầm không?
   
  #3
 4. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  bạn ơi diễn đàn này có tên là WEBKETOAN.

  Chỉ có những hóa đơn nào mua liên quan đến họat động kinh doanh của công ty mới đưa vào hạch toán.

  Các hóa đơn dù bán lẻ bạn mua các đồ dùng liên quan đến công ty thì bạn cứ hạch tóan vào sổ sách kế toán bình thường nhưng nhớ là khi bạn làm báo cáo quyết toán thuế TNDN thì tách phần tiền của hóa đơn lẻ này ra. Trong tờ khai tự khai thuế TNDN năm có mục này, bạn xem lại. Điều này có nghĩa là bạn vẫn được hạch tóan kế toán (vào sổ sách kế tóan) nhưng đó không được xem là chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN.
  Chỉ có những công ty được qui định đã được nêu trong luật DN qui định thì mới được miễn hoặc giảm một phần thuế TNDN, bạn nên nghiên cứu lại nhé!
  Chúc bạn thành công!
   
  #4
 5. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Tài khoản 821 - "Chi phí bất thường" đã không còn sử dụng từ lâu rồi, TTKH nhé! Bạn lên Thư viện của WKT mà download "Hệ thống tài khoản kế toán DN sửa đổi, bổ sung đến tháng 07 năm 2005" về mà dùng.

   
  #5
 6. TTKH

  TTKH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binh Duong
  Mình xin lỗi, mình nghĩ là TK 811 nhưng lại làm một nẻo. Thật tai hại.
  Thành thật xin lỗi chị Tú Anh và Xuân Thắm.
   
  #6
 7. Chào mọi người.

  Mình biết là những khoản chi nào trên 100,000 phải có hoá đơn tài chính . Nhưng nếu khoản chi đó khoảng 500,000 và họ đưa cho mình 7,8 cái hoá đơn bán lẻ và lập luận là mỗi HĐ bán lẻ đều dưới 100,000 thì mình phải làm sao ?
   
  #7
 8. Sangvo

  Sangvo Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Ho Chi Minh
  Hóa đơn bán lẻ không được chấp nhận đưa vào chi phí trừ khi hóa đơn đó được Cục thuế cho phép phát hành và sử dụng. Không có qui định nào bắt buộc trên 100.000đ hay 100.000 đ trở lên mới xuất hóa đơn tài chính mà người bán có trách nhiệm phải xuất cho người mua khi người mua mua hàng của mình (Cho dù món hàng dưới 100.000đ) khi người mua yêu cầu cung cấp hóa đơn. Mình nghĩ có lẻ do bên bán hàng có ý muốn trốn kê khai thuế nên không chịu xuất hóa đơn cho bên bạn.
   
  #8
 9. Ko phải vậy đâu bạn ơi. Lý do không có HĐ tài chính bởi NV cty mình đi mua hàng thành nhiều lần mỗi lần với gtrị dưới 100,000 rồi để nhiều nhiều họ mới lên làm thanh toán. Hoặc có những nơi họ không có HĐ tài chính để viết cho Cty mình chỉ có thể viết HĐ bán lẻ.
   
  #9
 10. hvtgroup

  hvtgroup Ông lái đò...

  Bài viết:
  377
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HaiPhong
  Trường hợp mua hàng với giá trị <100.000 yêu cầu người thanh toán tập hợp và kê vào 1 bảng kê để làm đề nghị thanh toán bạn ạ!
   
  #10
 11. Tuan huong

  Tuan huong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  công ty mình vwà quyết toán thuế xong. và khi nhiều hoá đơn bán lẻ dưới 100.000đ là không được đâu nhất là ở 1 nơi bán. họ sẽ bóc tách ra đấy.
   
  #11
 12. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Công ty của bạn đã được quyết toán như thế nào rồi bạn ạh!:1luvu:
   
  #12
 13. TTKH

  TTKH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binh Duong
  Công ty mình vừa quyết toán xong cả năm 2003 và năm 2004. Có một số hoá đơn bán lẻ giá trị mua vào mỗi lần dưới 100.000 đồng. Lúc ấy cơ quan thuế cũng không bóc ra hay loại ra hoá đơn nào. Mình cũng không hiểu sao luôn vì thấy sao cùng chung một tổng cục thuế mà các cơ quan mỗi nơi lại khác nhau: ở Hà Nội, TP.HCM thì nói không chấp nhận còn ở Bình Dương thì lại được. Các bạn có nơi nào thấy khác không thì lên tiếng với.
   
  #13
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này