hỏi thêm về lạm phát

Thảo luận trong 'CĐKT các tổ chức tín dụng' bắt đầu bởi acc, 1 Tháng mười hai 2005.

2,248 lượt xem

 1. acc

  acc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  câu nói như sau:
  "do các nhà vạch chính sách chính phủ không cho lạm phát là tốt ,cho nên các chính sách của họ không thể là một nguồn gốc sinh ra lạm phát"
  Vậy câu nói đó là đúng ,sai hay không chắc chắn
   
  #1
 2. xuantham

  xuantham Moderator Staff Member

  Bài viết:
  5,333
  Đã được thích:
  584
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM
  :0frown: Theo mình nó sai từ cái chổ này!
   
  #2
 3. letrans

  letrans Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  696
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  وبلاگ ف پرشین بلاگ ، وبلاگ فار
  Không một nhà kinh tế nào dám khẳng định lạm phát là không tốt. Vấn đề là duy trì và kiểm soát lạm phát ở mức nào. Chúng ta phải hiểu rằng, lạm phát tự thân nó có thể có vấn đề, tuy nhiên, khi Chính phủ theo đuổi mục đích khác (chẳng hạn như tăng trưởng) thì tự thân nó sẽ tạo ra lạm phát và lạm phát ở mức nào mới là điều đáng quan tâm.

  Friedman đã từng nói "Lạm phát bao giờ và ở đâu cũng là một hiện tượng tiền tệ"

  Bạn acc thân mến, bạn đã và đang đọc cuốn sách "Tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính" của Frederic S.Mishkin thì phải bời vì tôi đọc những bài viết của bạn thấy quen quen. Nếu không phải vậy thì theo mình, bạn có thể tìm được câu trả lời trong cuốn sách đó.

  Best
   
  #3
 4. ecoterm

  ecoterm free fee

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Ai bảo các nhà hoạch định chính sách không cho lạm phát là tốt? Ảnh hưởng của lạm phát thực ra rất tương đối. Khi cần kích thích tăng trưởng kinh tế, NN thực hiện chính sách tiền tệ mở rộng để tăng tổng cầu ---> lạm phát gia tăng. Đọc cuốn sách của Mishkin thì thấy lạm phát và thất nghiệp (thực chất là tăng trưởng kinh tế) luôn có sự đánh đổi lẫn nhau. Tôi cũng có câu hỏi này: chỉ số CPI của VN năm nay dự kiến tăng trên 8% (cũng có thể nói lạm phát là 8%). Vậy nguyên nhân do đâu? Có phải do giá xăng dầu, sắt thép tăng hay do dịch cúm gà???
   
  #4

Chia sẻ trang này