vấn đề về nguyên vật liệu

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Nguyet83, 10 Tháng mười hai 2005.

2,415 lượt xem

 1. Nguyet83

  Nguyet83 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  các anh chị ơi
  mọi việc là như thế này, công ty em chỉ buôn bán phần tôn thôi và cung cấp cho xây dựng là chủ yếu , đầu năm cty em có nhận được máy công trình phú tho chỉ cung cấp tôn phân mái nhưng công ty bên đó gửi đầu vào cả công trình bên em để xuất hoá đơn đầu ra , nên vật liệu nhập xuất cứ lung tung lên ví dụ như : em đã làm luân chuyển tháng 9 N-X-T rồi nhưng tháng 10 lại Có một số HĐ tháng 9 em không biết phải cho và nhập xuất như thế nào nữa mà tháng nào em cũng phải lam bảng luân chuyển vật liệu tháng đó,
  Với lại có một số hoá đơn xuất ra 11 nhưng mở ngoặc là nhập tháng 9 nhưng tháng 9 em không nhân được số NVL đó nên k lam luân chuyển vậy phải sử lý như thế nào các bác giúp em :wall:
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Thật thà đến chết mất!

   
  #2
 3. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Bạn xuất vật liệu phải căn cứ vào hàng tồn chứ. Nếu xuất tháng 11 thì hàng tồn phải còn mới xuất được. Không nhất thiết phải thật thà ghi rõ là hàng xuất tháng 11 là hàng nhập từ tháng 9. Nếu người ta kiểm tra tháng 9 không có hàng nhập thì có phải mình mâu thuẫn với chính mình không?
   
  #3
 4. HOANGNAM

  HOANGNAM Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,258
  Đã được thích:
  17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Binh duong
  Nếu bạn chưa nhận được HĐ thì sử dụng giá tạm tính (điều chỉnh sau), còn nếu giao hàng tay ba thì không phải làm động tác nhập - xuất kho.
   
  #4
 5. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Các bác không hiểu rồi, không phải "hàng về trước, hóa đơn về sau" mà là "hàng không có nhưng hóa đơn về sau".
   
  #5
 6. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Vậy là không mua hàng nhưng có hoá đơn đầu vào? Cái đó thì DN lợi rồi còn gì. Chỉ cần cẩn thận trong cách bố trí hàng lưu chuyển là được hưởng thuế đầu vào của hoá đơn kia rồi. Nhiều DN không có đầu vào còn phải đi mua hoá đơn còn công ty bạn Nguyệt được tự nhiên hưởng VAT đầu vào sướng thật.
  Nhưng bạn cũng cẩn thận trong xuất hoá đơn đầu ra vì thực tế bên bạn chỉ có tôn để bán thôi. Những hàng khác không có hàng thực tế xuất nhưng có HĐ để viết thì cần cẩn thận nhé ( bên mua và bán nên thoả thuận thống nhất với nhau thì sẽ hợp lý cả đôi đường không thì cũng không ổn đâu ).
   
  #6
 7. Nguyet83

  Nguyet83 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  tức là họ cung cấp đầu vào cho minh (152.133/111.331) nhưng khi xuất hoá đơn đầu ra thì ghi là thi công công trình số hợp đồng bao nhiêu ,mà trên thực tế mọi người nhìn vào thì đúng là mình thi công công trình đó thật nhưng mình chỉ là nơi gửi đầu vào nhưng lại phải hạch toán và quyết toán công trình đó coi như là của công ty các bác a .vật liệu có mua thật không thì em cung không biết nữa chỉ biết dựa trên hoá đơn để làm thôi. Vd như tháng 11 công ty em xuất một hoá đơn đầu ra trị giá 809 triệu thuế 10% : 80.9 triệu nhưng những VL mua vào thì thuế chỉ chiếm 5% là chủ yếu ,do vậy phần chênh lệch phải nộp thuế chính vì vậy các bác lại đi lấy hoá đơn thêm nhưng ghi lung tung hết mục đích cho số thuế phải nộp là ít đi thôi , nói chung phức tạp lắm , giám đốc thì chưa hiểu hết được độ phức tạp đó , các bác chỉ dùm
   
  #7
 8. Trung Minh

  Trung Minh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Saigon
  Nhức đầu lắm, say goodbye và tìm công việc khác là tốt nhất.
   
  #8
 9. Nguyễn Bình

  Nguyễn Bình Đại ngố

  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP HCM
  [QUOTE=Nguyet83]tức là họ cung cấp đầu vào cho minh (152.133/111.331) nhưng khi xuất hoá đơn đầu ra thì ghi là thi công công trình số hợp đồng bao nhiêu ,mà trên thực tế mọi người nhìn vào thì đúng là mình thi công công trình đó thật nhưng mình chỉ là nơi gửi đầu vào nhưng lại phải hạch toán và quyết toán công trình đó coi như là của công ty các bác a .vật liệu có mua thật không thì em cung không biết nữa chỉ biết dựa trên hoá đơn để làm thôi. Vd như tháng 11 công ty em xuất một hoá đơn đầu ra trị giá 809 triệu thuế 10% : 80.9 triệu nhưng những VL mua vào thì thuế chỉ chiếm 5% là chủ yếu ,do vậy phần chênh lệch phải nộp thuế chính vì vậy các bác lại đi lấy hoá đơn thêm nhưng ghi lung tung hết mục đích cho số thuế phải nộp là ít đi thôi , nói chung phức tạp lắm , giám đốc thì chưa hiểu hết được độ phức tạp đó , các bác chỉ dùm[/QUOTE]
  Thế thì bỏ quách nơi đó đi cho rồi. Mua nhiều NVL thì phải trả tiền dù hàng không về nhập kho, nhiều quá thì phân bổ làm sao cho hợp lý, rồi nếu không có tiền trả lại treo vào TK 331 làm số dư nợ tăng lên rồi bao giờ mới trả hết được. Thôi, bỏ quách đi.
   
  #9

Chia sẻ trang này