Đăng ký lương với Thuế!

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi toan_nttt, 3 Tháng một 2006.

3,259 lượt xem

 1. toan_nttt

  toan_nttt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hcm
  Cho mình hỏi chút:
  Công ty mình có kế họach trả lương cho như sau: LCB+10% trên doanh thu của mỗi dự án làm được, vậy khỏan lương "10% trên doanh thu của mỗi dự án làm được" mình phải đăng ký với thuế làm sao? vì khoản lương đó luôn thay đổi theo mỗi tháng.
   
  #1
 2. huytq

  huytq Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đã là quy định thì phải làm theo, bạn phải đăng ký quỹ lương bằng cách dựa vào lương thực tế phát sinh năm trước. Khi đăng ký có thể tính dôi ra để khi thực tế lương của bạn phát sinh lớn còn nếu trong năm mà lương thực tế phát sinh vẫn lớn hơn nhiều so với đăng ký thì đến hết quý II bạn gửi đăng ký quỹ lương bổ sung, với điều kiện doanh thu và chi phí của bạn phù hợp nhé. Bên thuế họ sẽ không chấp nhận đang lỗ mà chi phí đặc biệt là lương lại quá cao đâu
   
  #2
 3. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Bạn cũng không cần phải "chính xác cụ thể đến từng chi tiết" như vậy . Bảng lương bạn đăng ký với cơ quan thuế bạn tính con số tương đối thôi . Từ các tháng sau bạn cứ theo số liệu này mà làm. Còn thực tế lương DN chi trả cho nhân viên và công nhân như thế nào mình theo dõi trên một bảng lương của nội bộ DN. Các DN bây giờ cũng có nhiều DN bảng lương thực tế và bảng lương khai báo với cơ quan thuế rất khác nhau. Mình không bảo bạn làm sai nhưng nếu mình tính chính xác đến từng con số mà con số lại thay đổi thường xuyên liên tục như vậy thì việc giải trình với thuế mất thời gian mà lại rất mệt. Mình đăng ký một con số tương đối thôi và tháng sau có biến động một tý thì mình vẫn chỉ lấy con số tương đối . Mình chỉ đưa ý kiến tham khảo vậy thôi, tuỳ bạn lựa chọn.
   
  #3
 4. NTAC

  NTAC Guest

  Quyết toán tiền lương thì theo HĐLĐ của 2 bên chứ bây gìơ đâu cần đăng ký chi tiết với thuế nữa ? Có chăng la đăng kí tổng quĩ lương trong tổng chi phí thôi mà ?
   
  #4
 5. hangthaiHTC

  hangthaiHTC Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Chao các ban :
  Mãu đăng ký tiền lương voi thuế như thế nào , bạn nào có gửi cho tôi với nhé và bao gìơ phải nộp đấy ?
   
  #5
 6. toan_nttt

  toan_nttt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hcm
  Như vậy thì mình ước chừng để tính ha. Người bạn mình thì chỉ công thức là: LCB x tỷ lệ % trên doanh thu của mỗi hợp đồng x số nhân viên x 12 tháng, mình tính thử thấy nó sao ấy.
   
  #6
 7. toan_nttt

  toan_nttt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hcm
  À! Mình quên một việc đang làm mình đau đầu mấy bạn cho góp ý gỡ rối dùm mình, chuyện là như thế này: trong Bảng đăng ký tiền lương có phần thực hiện năm 200..., số tiền điền vào mục này mình phải ghi tổng của nguyên năm thực hiện nhưng mình chỉ ghi tổng lương của một tháng thôi, mình phải làm sao đây.
   
  #7
 8. panda_1202

  panda_1202 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cho mình góp vài lời.
  Chào mọi người, mình là lính mới tò te của Web Ketoan.
  Lâu nay mình vẫn có thắc mắc về những vấn đề thuộc chuyên môn kế toán, nay mới biết trang Web này để chia xẻ và tháo gỡ. Mong các bạn đi trước chỉ giáo nhé.
  Không biết câu hỏi của mình có nằm ngoài luồng hay không: 01 công ty có thể có 3 hợp đồng lao động với 03 mức tiền lương khác nhau đối với NLĐ hay không? Đó là hợp đồng với mức lương mà công ty sẽ thanh toán cho NLĐ, hợp đồng ghi mức lương cao hơn thực tế để làm việc với Thuế, hợp đồng ghi mức lương thấp hơn để làm việc với BHXH & BHYT. Nếu mình làm như thế thì có sai hay không?
   
  #8
 9. HaiTam

  HaiTam Nguyễn Hải Tâm

  Bài viết:
  1,944
  Đã được thích:
  325
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP.HCM
  panda_1202: Bạn làm thế mà còn hỏi sai hay không nữa à ? Tất cả mọi cái không đúng thực tế thì là sai chứ còn là gì nữa.
   
  #9
 10. Va Anh Toi

  Va Anh Toi Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  979
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc - Hà Nội - Hà Tây
  - Đúng đối với doanh nghiệp.
  - Sai đối với các cơ quan thi hành Luật pháp.
   
  #10
 11. panda_1202

  panda_1202 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình nghĩ nhiều công ty làm như thế lắm, chứ còn nếu có bao nhiêu khai báo hết thì dân đã không tham, quan đã không ô rồi. Tất nhiên là cách mình đặt câu hỏi chưa tế nhị và mình cũng không có ý tìm cách lừa dối nhà nước, nhưng nếu dung hòa để được cho doanh nghiệp mà đối với cơ quan chức năng thì cũng vi phạm vừa phải thì là No 1. Vậy xử lý thế nào nhỉ?
   
  #11
 12. chipcon0486

  chipcon0486 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt Trì - Phú Thọ
   
  #12

Chia sẻ trang này