Kế toán bằng máy vi tính

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ketoan4mat, 10 Tháng tư 2004.

2,258 lượt xem

 1. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  Mình thấy phương pháp kế toán bằng máy vi tính tiện lợi hơn rất nhiều so với kế toán ghi sổ. Cty mình đang sử dụng phương pháp ghi sổ (thủ công quá!), giờ muốn chuyển sang làm bằng máy vi tính có được k ? thủ tục dễ dàng chứ ??
   
  #1
 2. conan3931

  conan3931 Bình thường nhất.

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  đúng là sử dụng phương pháp kế toán bằng máy tiện dụng hơn rất nhiều, có rất nhiều mặt mạnh như tốc độ và độ chính xác cao. Tuy nhiên đến khi PC của bạn bị dính Virus (Virus file chẳng hạn) thì sẽ khó khăn để khôi phục hoặc điều chỉnh lại số liệu, cho nên song song với kế toán máy bạn nên có sổ sách ghi kèm (chỉ là ghi lại số liệu thôi chứ không phải tính toán nữa). Về thủ tục rất dễ, bạn có thể đăng ký mua một phần mềm kế toán phù hợp với loại hình doanh nghiệp của mình và cứ thế mà sử dụng làm việc thôi. (khoảng 200 $ gì đó) :pepsi:
   
  #2
 3. erpvn

  erpvn Don't know what is erp!

  Bài viết:
  416
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Miền đất hứa
  Bạn yên tâm đê, HDD fdisk 7 lần còn cứu đc dữ liệu lo gì. Dữ liệu của bạn sẽ an toàn cho dù bị ai đó xóa, hãy kêu những chuyên gia khôi phục dữ liệu ấy... :leu:

  Mình nghĩ k có vđề gì đâu cona đừng có hù bạn mình chứ...
   
  #3
 4. conan3931

  conan3931 Bình thường nhất.

  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  :pepsi: bác nè buồn cười, conan nói là để cho các bạn í cẩn thận hơn mà, nếu nói fdisk 7 lần vẫn cứu được dữ liệu nhưng nếu ghi đè lên 2 lần thôi thì trời cứu (khi đó có nói " kứu kứu " cũng chẳng ai giúp.
   
  #4
 5. HaiAu

  HaiAu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Quảng Ninh
  không ai phủ nhận sự tiện lợi và tính chính xác của công việc làm kế toán bằng máy tính cả, chỉ có điều là bạn quyết định hình thức nào khi làm trên máy tính mà thôi. Có nghĩa là bạn sẽ cài đặt phần mềm kế toán, hay tự mình viết phần mềm, hay ứng dụng các phần mềm như excel, access .v.v...để hỗ trợ cho công việc thủ công hiện nay. Dù gì tôi cũng khuyên bạn nên chuyển sang làm kế toán trên máy tính, tất nhiên kết quả tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào quyết tâm, trình độ, khả năng của chính bạn đấy.
   
  #5
 6. Thanh Nam

  Thanh Nam Admin

  Bài viết:
  2,967
  Đã được thích:
  818
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  Virgin đang quyết tâm chuyển làm kế toán thủ công sang kế toán bằng excel, chắc phải thường xuyên liên hệ bác Haiau để hổ trợ. Nhờ bác giúp đỡ nhé, cám ơn trước. :thank
   
  #6

Chia sẻ trang này