Kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không?

Thảo luận trong 'Khai và nộp thuế điện tử' bắt đầu bởi apollohdd, 17 Tháng mười 2011.

34,038 lượt xem

 1. apollohdd

  apollohdd Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh city
  Việc kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không các bạn? nếu có thì khi nào chính thức? Sếp mình không muốn khai thuế wa mạng vì sợ không kiểm tra được nhân viên làm và gửi. Nếu nộp bằng giấy thì thì còn ký tên và kiểm tra, nếu nộp wa mạng thì phải dùng chữ ký điện tử.
   
  #1
 2. ngothanh8286

  ngothanh8286 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  hcm
  Kê khai qua mạng bây giờ chưa bắt buộc đâu bạn. nhưng các chi cục thuế đã kêu DN thực hiện. Mình thấy việc này thuận lợi mà. Sấp bạn vẫn có thể kiếm soát được mà bạn. Vì khi trình ký thì sẽ gửi mail cho sếp bạn một bảng. nếu sếp bạn đồng ý rùi sếp bạn mới ký và nộp mà. Sếp bạn vẫn là người cuối cùng kỳ và gửi đi.
   
  #2
 3. apollohdd

  apollohdd Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh city
  Vậy sếp là người ký và gửi hả? vậy là mã chữ ký điện tử là sếp giữ chứ không phải nhân viên đúng không. Mình chưa làm bao giờ nên thấy lo
   
  #3
 4. thanhvanly

  thanhvanly Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tp.hcm
  kê khai thue qua mạng

  mình nghe nói đâu năm 2012, tât cả doanh nghiep phải kê khai thue qua mạng đúng không?
  có văn bản nào chính thức vê vịệc này không?
  bạn nào biet trả lời giúp mình với.
   
  #4
 5. ngothanh8286

  ngothanh8286 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  hcm
  uhm. đúng nùi bạn. sếp giữ và ký nộp. còn mình chỉ trình ký thui.
   
  #5
 6. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  - Sếp lớn cả trăm công việc, không có tgian để check Tờ khai thuế trên mạng rồi gắn USB ký điện tử gửi đi đâu.

  - Giải pháp tốt nhất: trình sếp ký 01 bản Tờ khai thuế hàng tháng để lưu lại (có thể sử dụng để truy tìm lại số liệu khi mạng internet bị hư, máy tính hư, hoặc cúp điện....), sau đó vẫn gửi Tờ khai qua mạng. In Thông báo kết quả gửi Tờ khai thành công kẹp vào bộ Tờ khai sếp đã ký.

  - Các cquan thuế hiện nay "giao chỉ tiêu" cho cán bộ thuế đôn đốc DN đăng ký nộp Tờ khai thuế qua mạng. nên họ thường xuyên gọi dt đến DN ycầu việc này.
   
  #6
 7. xoan tran

  xoan tran Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hà nội
  ...không còn gì để nói thêm....
   
  #7
 8. hoalantieu2030

  hoalantieu2030 Money can't buy happiness

  Bài viết:
  283
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Nơi không có biển
  Chưa có văn bản nào bắt buộc kê khai thuế qua mạng, và mình cũng chưa nghe thông tin từ 2012 phát khai thuế qua mạng hết, chỉ nghe là Mục tiêu của ngành Thuế đặt ra đến năm 2015 sẽ có tối thiểu 50% DN khai thuế qua mạng. Việc triển khai kê khai thuế qua mạng là do các cục - chi cục thuế tại từng địa phương chỉ đạo.
  Trước khi thực hiện kê khai thuế qua mạng, kế toán phải in 1 bản trình sếp ký duyệt để lưu tại đơn vị, xong mới thao tác gửi đi qua mạng, đâu có tự ý đến tháng là gửi đc. Nếu có sai sót gì so với bản cứng in ra là do trách nhiệm của kế toán, sao sếp phải lo lắng ko kiểm soát được.
   
  #8
 9. ducthieny

  ducthieny Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bến Tre
  Bắt buộc???

  Cái cơ quan thuế của VN mình cũng buồn cười nhỉ? Làm ra cái phần mềm HTKK là nhằm hỗ trợ DN mà mình thấy có hỗ trợ đâu, chỉ hỗ trợ cơ quan thuế và hành DN thôi. Hỗ trợ cơ quan thuế không phải nhập dữ liệu bằng tay nhé, đặc biệt trước đây CTC Q1 còn bắt xài P2D cho bảng kê mua vào, bán ra nữa mặc dù các CTC khác đều sử dụng HTKK. Giờ đây, sau nhiều phiên bản nâng cấp, cải tiến thì xuất hiện thêm cái mục thuế nhà thầu. Mà cái mục này thì các bạn đã xài qua rồi thì sẽ biết, nó tệ hơn mình làm ngoài Excel nữa vì tất cả dữ liệu mình phải làm ngoài excel rồi nhập vô HTKK cho nó chạy ra cái mã vạch. Hết chịu nổi luôn, hổng hiểu hỗ trợ cái chỗ nào. Nên đổi tên cái phần mềm đó đi.
  Giờ đây là việc kê khai, nộp thuế qua mạng. Nếu đó là việc hay, tốt cho DN thì chả tội gì mà họ không xài, mắc mớ gì mà phải ép buộc họ phải xài (theo tôi biết thì có 1 số CTC không nhận tờ khai bằng giấy mà phải nộp online). Cái này là hỗ trợ DN hả? Toàn chuyện tào lao. DN khai online thì phải trả tiền, phần mềm HTKK thì Cơ quan thuế cũng phải trả tiền cho Cty viết chương trình (theo mình nghe nói thì là FPT viết). Giá cả thế nào hổng biết nhưng phải công nhận cái chương trình đó chắc là bị gậm nhiều lắm hay sao mà nó chuối khủng khiếp. Nói chung là chán, ép thì phải làm thôi chứ chả thấy được hỗ trợ gì dù mình là người nộp thuế, người bỏ tiền ra.
   
  #9
 10. haonguyen192

  haonguyen192 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  vừa rồi công ty bên mình cũng được thuế kêu lên hỏi sao không dùng kê khai qua mạng, mình đã dùng thử phần mềm đó 3 tháng và sếp quyết định không dùng nữa, mình đã làm thủ tục hủy rồi, mình có lên tổng cụ thuế hỏi gặp Giám đốc bộ phận nhận tờ khai ông trả lời là phần mềm này không bắt buộc sử dụng, nhưng nếu năm nay mình không nạp online thì năm 2012 mình không được nạp online tới năm 2013 mới được nạp online nếu mình muốn, NÓI CHUNG LÀ ÔNG TRẢ LỜI LÀ KHÔNG BẮT BUỘC
   
  #10
 11. YOYO CL

  YOYO CL Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Bình Phước - Gò Vấp
  Cũng lằng nhằng vì cái vụ này mà mình bị thuế gọi hoài, ban đầu đăng ký KK qua mạng nhưng rồi sếp bảo hủy.....cũng chỉ là tiết kiệm chi phí. haiz. Mình thấy nó tiện lợi mà, nếu các bạn được sếp đồng ý KK qua mạng thì mình cứ đi theo sự tiến bộ
   
  #11
 12. hoalantieu2030

  hoalantieu2030 Money can't buy happiness

  Bài viết:
  283
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Nơi không có biển
  Cty mình cũng đang làm thủ tục để đăng ký qua mạng cho tiện, chả bít có gặp khó khăn gì ko. Chứ kê khai qua mạng tiện nhìu chứ, chi phí bỏ ra có đáng bao nhiu đâu. Cty mình cách cục thuế chục cây lận, đợt nầy kê khai online khỏi phải đi lại vừa khỏi mệt, vừa đỡ tốn xăng.
   
  #12
 13. Huu khiem

  Huu khiem Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  BINHKHEKHOILUA
  Nộp tờ khai thuế qua mạng.

  Cty mình cũng vừa thực hiện kê khai thuế qua mạng. Hay đấy chứ. Cái này trước mắt là không bắt buộc.
   
  #13
 14. apollohdd

  apollohdd Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh city
  Bạn ơi vì sao năm 2012 k được khai online nếu bay giờ k nộp online mà tới 2013 mới dc. kỳ quá à
   
  #14
 15. tigon88

  tigon88 Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Ðề: Kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không?

  Mình đang phân vân không biết có nên sử dụng hình thức khai thuế qua mạng hay không. Công Ty mình thì chỉ cách chi cục thuế có 1 bức tường, vậy mà cũng phải đăng ký chữ ký số rồi nộp qua mạng.
  Mình thấy nó rườm rà làm sao.
  Cho mình hỏi có văn bản nào bắc buộc DN phải dùng chữ ký điện tử rồi khai thuế qua mạng hay k?Có thể cho mình file quyết định, hay văn bản nào đó liên quan được không? Gần tới năm tài chính 2012 rồi.
   
  #15
 16. mrvanthuc

  mrvanthuc Kế Toán-Tài Chính-Thuế

  Bài viết:
  4,595
  Đã được thích:
  150
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Ðề: Kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không?

  Hiện nay mới khuyến khích thôi chứ chưa bắt buộc.
   
  #16
 17. vitxiemcolun

  vitxiemcolun Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Ðề: Bắt buộc???

  Cái gì cũng có hai mặt của nó. nhưng mình thấy nộp thuế qua mạng tiện lợi cho mình nhiều hơn là nộp trực tiếp tại cơ quan thuế. không mất thời gian đi tới đi lui. đôi khi không phải gặp mặt những người "đôi khi công việc quá tải mặt nặng mày nhẹ nắng mày nhẹ nắng mưa thất thường không nhận báo cáo " chầu chực tới cả buổi trời có khi về tay không.
  Nếu bạn nói là phần mềm hỗ trợ kê khai thuế không hỗ trợ cho doanh nghiệp hoàn toàn cũng không chính xác lắm. nó đều hỗ trợ cho cả hai bên đều có lợi, nếu bạn nhập bên excel nếu có đánh mã số thuế sai sót bạn cũng không biết. nhưng qua phần mềm thì nó sẽ nhắc lỗi cho bạn. nộp qua mạng nó sẽ tránh được thất lạc, còn nộp trực tiếp nếu cơ quan thuế có làm thất lạc tờ khai của mình đi nữa cũng làm một cái công văn gởi cho doanh nghiệp là chưa nộp. đòi phạt chậm bắt mình phải lục lại hồ sơ và mất một ngày lên cơ quan thuế đối chiếu. có nơi khó dễ đòi giám đốc lên mới chịu. với lại nhân viên của cơ quan thuế cũng giống mình thôi làm kiểu gì đôi khi cũng có sai sót. họ mà sai sót là ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp không ít. mình chạy lên chạy xuống giải trình này nọ, chưa kể không biết ai đúng ai sai nhưng mình là người bị sếp mời lên uống trà đầu tiên rồi sau đó mới phân tích ai đúng ai sai. dễ bực mình nổi nóng lắm bạn. nên bạn cứ nghĩ đó là hỗ trợ cho doanh nghiệp trước đi. nó sẽ thấy mình thoải mái hơn. đôi khi mình cũng nên thông cảm với những nhân viên của cơ quan thuế. họ quản lý cả ngàn doanh nghiệp, trên đe dưới búa chẳng sung sướng gì đâu. chỉ một số ít người là sung sướng thôi, còn lại cũng giống như anh chị em chúng ta làm công ăn lương cả thôi. hãy nhìn họ với con mắt nhẹ nhàng hơn nhé bạn!
   
  #17
 18. thuyvankt

  thuyvankt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  100/1 long thang- lai vung - dong thap
  Ðề: Kê khai thuế qua mạng như thế nào kê khai thành công!

  cho mình hoi khi kê khai thuế qua mạng đã báo là nọp thành công, nhưng vì một lý do nào đó khi mạng báo thành công là đã nọp thuế nhưng van chua tới tay cơ quan thuế, cơ quan thuế gửi công văn xuống phạt cty thì lúc đó lấy gì làm bằng chứng với cơ quan thuế là mình đã nọp rồi!
  Xếp mình kêu mình phải giải trình cho xếp biết!
  Có ai bt giúp mình với
  thanhk you!
   
  #18
 19. pamoem

  pamoem Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Ðề: Kê khai thuế qua mạng như thế nào kê khai thành công!

  Nếu ngày bạn nộp tờ khai trước ngày ghi trong quyết định kiểm tra/ xử phạt thì bạn sẽ không bị xử phạt hành chính.
  Bằng chứng đã nộp tờ khai là Xác nhận của T-VAN, hoặc bạn vào Tra cứu/Tra Cứu thông báo trong iHTKK sẽ thấy tất cả xác nhận của CQT
   
  #19
 20. anhhoang02

  anhhoang02 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Ha noi:ifinance.com.vn
  Ðề: Kê khai thuế qua mạng như thế nào kê khai thành công!

  Bạn in cái Email cơ quan thuế gửi tự động cho bạn; để bạn giải thích thôi, còn đối với người quản trị cái Server của thuế sẽ biết bạn vào/ra hệ thống trên kê khai thuế online ngay.
  Lần sau bạn tra cứu và Check mail ngay sau gửi Báo cáo nhé.
   
  #20

Chia sẻ trang này