uhm. đúng nùi bạn. sếp giữ và ký nộp. còn mình chỉ trình ký thui.
Vậy sếp là người ký và gửi hả? vậy là mã chữ ký điện tử là sếp giữ chứ không phải nhân viên đúng không. Mình chưa làm bao giờ nên thấy lo
- Sếp lớn cả trăm công việc, không có tgian để check Tờ khai thuế trên mạng rồi gắn USB ký điện tử gửi đi đâu.Kê khai qua mạng bây giờ chưa bắt buộc đâu bạn. nhưng các chi cục thuế đã kêu DN thực hiện. Mình thấy việc này thuận lợi mà. Sấp bạn vẫn có thể kiếm soát được mà bạn. Vì khi trình ký thì sẽ gửi mail cho sếp bạn một bảng. nếu sếp bạn đồng ý rùi sếp bạn mới ký và nộp mà. Sếp bạn vẫn là người cuối cùng kỳ và gửi đi.
...không còn gì để nói thêm....- Sếp lớn cả trăm công việc, không có tgian để check Tờ khai thuế trên mạng rồi gắn USB ký điện tử gửi đi đâu.
- Giải pháp tốt nhất: trình sếp ký 01 bản Tờ khai thuế hàng tháng để lưu lại (có thể sử dụng để truy tìm lại số liệu khi mạng internet bị hư, máy tính hư, hoặc cúp điện....), sau đó vẫn gửi Tờ khai qua mạng. In Thông báo kết quả gửi Tờ khai thành công kẹp vào bộ Tờ khai sếp đã ký.
- Các cquan thuế hiện nay "giao chỉ tiêu" cho cán bộ thuế đôn đốc DN đăng ký nộp Tờ khai thuế qua mạng. nên họ thường xuyên gọi dt đến DN ycầu việc này.
Chưa có văn bản nào bắt buộc kê khai thuế qua mạng, và mình cũng chưa nghe thông tin từ 2012 phát khai thuế qua mạng hết, chỉ nghe là Mục tiêu của ngành Thuế đặt ra đến năm 2015 sẽ có tối thiểu 50% DN khai thuế qua mạng. Việc triển khai kê khai thuế qua mạng là do các cục - chi cục thuế tại từng địa phương chỉ đạo.Việc kê khai thuế qua mạng có bắt buộc không các bạn? nếu có thì khi nào chính thức? Sếp mình không muốn khai thuế wa mạng vì sợ không kiểm tra được nhân viên làm và gửi. Nếu nộp bằng giấy thì thì còn ký tên và kiểm tra, nếu nộp wa mạng thì phải dùng chữ ký điện tử.
Bạn ơi vì sao năm 2012 k được khai online nếu bay giờ k nộp online mà tới 2013 mới dc. kỳ quá àvừa rồi công ty bên mình cũng được thuế kêu lên hỏi sao không dùng kê khai qua mạng, mình đã dùng thử phần mềm đó 3 tháng và sếp quyết định không dùng nữa, mình đã làm thủ tục hủy rồi, mình có lên tổng cụ thuế hỏi gặp Giám đốc bộ phận nhận tờ khai ông trả lời là phần mềm này không bắt buộc sử dụng, nhưng nếu năm nay mình không nạp online thì năm 2012 mình không được nạp online tới năm 2013 mới được nạp online nếu mình muốn, NÓI CHUNG LÀ ÔNG TRẢ LỜI LÀ KHÔNG BẮT BUỘC
Hiện nay mới khuyến khích thôi chứ chưa bắt buộc.Mình đang phân vân không biết có nên sử dụng hình thức khai thuế qua mạng hay không. Công Ty mình thì chỉ cách chi cục thuế có 1 bức tường, vậy mà cũng phải đăng ký chữ ký số rồi nộp qua mạng.
Mình thấy nó rườm rà làm sao.
Cho mình hỏi có văn bản nào bắc buộc DN phải dùng chữ ký điện tử rồi khai thuế qua mạng hay k?Có thể cho mình file quyết định, hay văn bản nào đó liên quan được không? Gần tới năm tài chính 2012 rồi.
Cái cơ quan thuế của VN mình cũng buồn cười nhỉ? Làm ra cái phần mềm HTKK là nhằm hỗ trợ DN mà mình thấy có hỗ trợ đâu, chỉ hỗ trợ cơ quan thuế và hành DN thôi. Hỗ trợ cơ quan thuế không phải nhập dữ liệu bằng tay nhé, đặc biệt trước đây CTC Q1 còn bắt xài P2D cho bảng kê mua vào, bán ra nữa mặc dù các CTC khác đều sử dụng HTKK. Giờ đây, sau nhiều phiên bản nâng cấp, cải tiến thì xuất hiện thêm cái mục thuế nhà thầu. Mà cái mục này thì các bạn đã xài qua rồi thì sẽ biết, nó tệ hơn mình làm ngoài Excel nữa vì tất cả dữ liệu mình phải làm ngoài excel rồi nhập vô HTKK cho nó chạy ra cái mã vạch. Hết chịu nổi luôn, hổng hiểu hỗ trợ cái chỗ nào. Nên đổi tên cái phần mềm đó đi.
Giờ đây là việc kê khai, nộp thuế qua mạng. Nếu đó là việc hay, tốt cho DN thì chả tội gì mà họ không xài, mắc mớ gì mà phải ép buộc họ phải xài (theo tôi biết thì có 1 số CTC không nhận tờ khai bằng giấy mà phải nộp online). Cái này là hỗ trợ DN hả? Toàn chuyện tào lao. DN khai online thì phải trả tiền, phần mềm HTKK thì Cơ quan thuế cũng phải trả tiền cho Cty viết chương trình (theo mình nghe nói thì là FPT viết). Giá cả thế nào hổng biết nhưng phải công nhận cái chương trình đó chắc là bị gậm nhiều lắm hay sao mà nó chuối khủng khiếp. Nói chung là chán, ép thì phải làm thôi chứ chả thấy được hỗ trợ gì dù mình là người nộp thuế, người bỏ tiền ra.
cho mình hoi khi kê khai thuế qua mạng đã báo là nọp thành công, nhưng vì một lý do nào đó khi mạng báo thành công là đã nọp thuế nhưng van chua tới tay cơ quan thuế, cơ quan thuế gửi công văn xuống phạt cty thì lúc đó lấy gì làm bằng chứng với cơ quan thuế là mình đã nọp rồi!
Xếp mình kêu mình phải giải trình cho xếp biết!
Có ai bt giúp mình với
thanhk you!