Chị em nhà mình!!!

  • Thread starter SweetNovember
  • Ngày gửi
S

SweetNovember

Sơ cấp
#1
Hỡi các chị em WKT thân mến! Ở cái thời mà nam nữ được gọi là bình đẳng với nhau, chị em ta đã và đang tiến dần đến những vị trí quan trọng, những công việc "mang tính trọng yếu" không kém gì các anh em ta. Tuy nhiên chắc chắn một điều chúng ta không thể viện lý do "vì nước quên thân (mình), vì nhân dân quên chồng :1luvu: " mà bỏ bê việc nội trợ trong gia đình chị em nhỉ? Hy vọng rằng chị em chúng ta sẽ đoàn kết cùng nhau sưởi ấm gia đình riêng của mình bằng ánh lửa hồng ấm áp từ mỗi ô bếp chị em nhé.

SwNov. sẽ mở màn bằng món Cơm chiên trộn rau củ:
Nguyên liệu :
3 chén cơm
- 3 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 50 g đậu ve xanh
- 2 củ khoai tây
- 300g tôm
- 2 cây xúc xích phô mai
- 1 chén nhỏ xà lách cắt sợi nhuyễn
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 1/4 lít dầu.
Cách chế biến :
- Tôm rửa, cho vào tô đem hấp chín, đem ra bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, cắt hạt lựu.
- Xúc xích phô mai bóc bao, cắt hạt lựu.
- Cho trứng vào soong luộc chín, bóc vỏ, tách và xay nhỏ riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa, cắt hạt lựu, chiên giòn trong dầu.
- Đậu ve + cà rốt rửa, để ráo. Nấu nước + muối cho đậu ve + cà rốt vào luộc chín, cho ra rổ thưa xả nước nguội. Đậu ve tước xơ, cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
- Nấu sôi muỗng canh dầu cho cơm + bột nêm Ngon Ngon vào trộn đều trên lửa lớn 10 phút, cho trứng gà vào, tiếp tục xào cơm trên lửa lớn 15 phút, cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều, nhấc xuống.
- Cho cơm + cà rốt + đậu ve + khoai tây + lòng trắng trứng gà + tôm + xúc xích phô mai + tiêu vào thố lớn trộn đều.
- Trải xà lách cắt sợi quanh viền đĩa, múc cơm trộn rau củ cho vào giữa, rắc lòng đỏ trứng gà xay nhỏ, dọn dùng với nước tương và tương ớt.
 
Secret_grasses

Secret_grasses

Cao cấp
#2
Hì hì, Nov ơi! Chị chuẩn bị "chống lầy" hay sao mà chuẩn bị kỹ thế!!! Em nói trước à nha, biết nhiều khổ nhiều, biết ít khổ ít===>tốt nhất là....:talk: :flower:
 
Nguyen Tu Anh

Nguyen Tu Anh

Thành viên thân thiết
23/2/05
5,609
21
38
Hà Nội - TP. HCM
#4
Box "Phút nghỉ ngơi" trên WKT dạo này xôm tụ ghê! Hầm bà làng tất cả. Thơ thẩn, Âm nhạc, Truyện cười, Bói toán, Nghệ thuật sống, Nội trợ... Chắc sắp thành cái Bách hóa tổng hợp.
 
Thanh Nam

Thanh Nam

Admin
Thành viên BQT
24/4/03
3,089
936
113
17
HCM
www.thanhnamtax.com
#5
SweetNovember nói:
Hỡi các chị em WKT thân mến! Ở cái thời mà nam nữ được gọi là bình đẳng với nhau, chị em ta đã và đang tiến dần đến những vị trí quan trọng, những công việc "mang tính trọng yếu" không kém gì các anh em ta. Tuy nhiên chắc chắn một điều chúng ta không thể viện lý do "vì nước quên thân (mình), vì nhân dân quên chồng :1luvu: " mà bỏ bê việc nội trợ trong gia đình chị em nhỉ? Hy vọng rằng chị em chúng ta sẽ đoàn kết cùng nhau sưởi ấm gia đình riêng của mình bằng ánh lửa hồng ấm áp từ mỗi ô bếp chị em nhé.

SwNov. sẽ mở màn bằng món Cơm chiên trộn rau củ:
Nguyên liệu :
3 chén cơm
- 3 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 50 g đậu ve xanh
- 2 củ khoai tây
- 300g tôm
- 2 cây xúc xích phô mai
- 1 chén nhỏ xà lách cắt sợi nhuyễn
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng cà-phê tiêu
- 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 1/4 lít dầu.
Cách chế biến :
- Tôm rửa, cho vào tô đem hấp chín, đem ra bóc vỏ + bỏ đầu + chỉ đen trên lưng, cắt hạt lựu.
- Xúc xích phô mai bóc bao, cắt hạt lựu.
- Cho trứng vào soong luộc chín, bóc vỏ, tách và xay nhỏ riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa, cắt hạt lựu, chiên giòn trong dầu.
- Đậu ve + cà rốt rửa, để ráo. Nấu nước + muối cho đậu ve + cà rốt vào luộc chín, cho ra rổ thưa xả nước nguội. Đậu ve tước xơ, cắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
- Nấu sôi muỗng canh dầu cho cơm + bột nêm Ngon Ngon vào trộn đều trên lửa lớn 10 phút, cho trứng gà vào, tiếp tục xào cơm trên lửa lớn 15 phút, cho hành lá cắt nhỏ vào trộn đều, nhấc xuống.
- Cho cơm + cà rốt + đậu ve + khoai tây + lòng trắng trứng gà + tôm + xúc xích phô mai + tiêu vào thố lớn trộn đều.
- Trải xà lách cắt sợi quanh viền đĩa, múc cơm trộn rau củ cho vào giữa, rắc lòng đỏ trứng gà xay nhỏ, dọn dùng với nước tương và tương ớt.
Virgin xin ủng hộ cả 2 tay. Ủng hộ bằng cách nào thiết thực nhất ? :wall: Nếu các chị em đã có lòng thì các anh em cũng có bụng . SN cứ việc chế biến các món ăn cho thật ngon, còn khoản thử và chấm điểm thì cứ để các anh em. Miền Nam thì Virgin có thể đề cử : ông PAT, ông VuHOaiDuc, ông Viva.........Sn làm xong cứ điện thoại, chắc chắn khoảng 1/2h sau là các bác này đã có thể xuất hiện và dưới tay và thân mình (chỗ mà người ta gọi là nách) có kèm theo một chai để nhâm nhi :angel: :dzo:
 
S

SweetNovember

Sơ cấp
#6
Secret_grasses nói:
Hì hì, Nov ơi! Chị chuẩn bị "chống lầy" hay sao mà chuẩn bị kỹ thế!!! Em nói trước à nha, biết nhiều khổ nhiều, biết ít khổ ít===>tốt nhất là....:talk: :flower:
Em iêu dấu...cảm ơn em đã nhắc chị. Nhưng mà em ơi, "cô giáo" thì ko bao giờ phải làm bài tập cả.. hơhơ..

VuHoaiDuc nói:
SN à,
Anh cũng biết chế biến nhiều món phết đấy.
Nào, chuẩn bị giấy bút nhá...
Alo chúng em nghe! Bắt đầu đi Anh!

Nguyen Tu Anh nói:
Box "Phút nghỉ ngơi" trên WKT dạo này xôm tụ ghê! Hầm bà làng tất cả. Thơ thẩn, Âm nhạc, Truyện cười, Bói toán, Nghệ thuật sống, Nội trợ... Chắc sắp thành cái Bách hóa tổng hợp.
Super Mod ơi, vậy là khen hay là chê??? Super Mod muốn giữ mãi cái ghế Hội trưởng Hội độc thân à? :1luvu:

Virgin nói:
Virgin xin ủng hộ cả 2 tay. Ủng hộ bằng cách nào thiết thực nhất ? Nếu các chị em đã có lòng thì các anh em cũng có bụng . SN cứ việc chế biến các món ăn cho thật ngon, còn khoản thử và chấm điểm thì cứ để các anh em. Miền Nam thì Virgin có thể đề cử : ông PAT, ông VuHOaiDuc, ông Viva.........Sn làm xong cứ điện thoại, chắc chắn khoảng 1/2h sau là các bác này đã có thể xuất hiện và dưới tay và thân mình (chỗ mà người ta gọi là nách) có kèm theo một chai để nhâm nhi
Hehe.. không cần đâu Virgin ơi, "nhà em" có tất!!!
 
babyan

babyan

Trung cấp
2/3/06
263
0
0
nguoi lon
#7
EM là em cứ giơ cả hai tay ủng hộ trang nội trợ của chị em chúng mình. Đặc sản các miền Bắc, Trung, Nam được phổ biến cho pà kon học hỏi làm phong phú sổ tay nội trợ của các bà vợ WKT.
 
Hoadonbanle

Hoadonbanle

Cao cấp
19/5/05
616
0
0
14
Xóm liều...
#8
Ủng hộ cái nhỉ ?
Thế khi nào tiến hành làm để anh em còn " kiểm tra " trình độ trước khi các chị em đi ............ :lol:
 
M

mysterious_girl

Cao cấp
#9
Hoadonbanle nói:
Ủng hộ cái nhỉ ?
Thế khi nào tiến hành làm để anh em còn " kiểm tra " trình độ trước khi các chị em đi ............ :lol:
MG có ý kiến thế này. Thường ngày thì các chị em phải nấu roài, bây giờ đảo ngược lại cho mấy anh. Các chị em thấy sao?

Nào, bây giờ xem boy nào đảm đang nhất nào!!!:mrstraetz :bigok: :inlove:
 
S

SweetNovember

Sơ cấp
#10
mysterious_girl nói:
MG có ý kiến thế này. Thường ngày thì các chị em phải nấu roài, bây giờ đảo ngược lại cho mấy anh. Các chị em thấy sao?

Nào, bây giờ xem boy nào đảm đang nhất nào!!!:mrstraetz :bigok: :inlove:
Nhất trí! Bác Vũ Hoài Đức mở đầu đi nhỉ? Tụi em đã chuẩn bị giấy bút rồi đây, bác truyền cho chị em chút kinh nghiệm đi bác.
 
H

H5N1

Sơ cấp
10/1/06
14
0
0
48
Ninh Bình
#11
SweetNovember nói:
Nhất trí! Bác Vũ Hoài Đức mở đầu đi nhỉ? Tụi em đã chuẩn bị giấy bút rồi đây, bác truyền cho chị em chút kinh nghiệm đi bác.
Có ngay món này gọi là món mì ăn liền:
Nguyên liệu:
Mì ăn liền 1 gói.
Nước sôi đủ dùng.
Cách chế biến:
Bóc mì cho vô tô, Đổ nước sôi ngập mì. Chờ 5 phút bắc ra ăn.

Chị em thấy tài nấu ăn của giớ mày râu rồi chứ:dance2:
 
VuHoaiDuc

VuHoaiDuc

Boat & The Sea ®
1/1/04
160
2
0
47
Ai trong diễn đàn
#12
#3: Rau muống xào tỏi

Rau muống xào tỏi
1 bó rau muống - Hành lá, tỏi.

- Mỡ tiêu, nước mắm, muối, bột ngọt.
1. Chuẩn bị
- Rau: lặt bỏ bớt phần cọng già và lá, ngắt khúc 5cm.
- Bắc nước thật sôi – cho vào một chút muối (để giữ màu xanh), bỏ rau vào luộc sơ, vừa chín tới, nhắc xuống đổ ra rổ cho ráo nước.

2. Chế biến
- Chảo mỡ nóng phi tỏi + cọng hành lá cho thơm, lửa cao cho rau vào xào, nêm nước mắm + bột ngọt + tiêu vào. Nhắc xuống múc ra đĩa. Trường hợp phải luộc rau trước là để rau có màu xanh đẹp khi xào.

3. Trình bày
Trường hợp xào rau trực tiếp không qua giai đoạn luộc sơ, màu rau khi xào xong, không đẹp nhưng ăn bổ hơn vì các dưỡng chất không bị mất đi trong nước luộc
 
camchuong

camchuong

Sơ cấp
17/10/04
11
0
1
HT- HN
#13
VuHoaiDuc nói:
Rau muống xào tỏi
1 bó rau muống - Hành lá, tỏi.

- Mỡ tiêu, nước mắm, muối, bột ngọt.
1. Chuẩn bị
- Rau: lặt bỏ bớt phần cọng già và lá, ngắt khúc 5cm.
- Bắc nước thật sôi – cho vào một chút muối (để giữ màu xanh), bỏ rau vào luộc sơ, vừa chín tới, nhắc xuống đổ ra rổ cho ráo nước.

2. Chế biến
- Chảo mỡ nóng phi tỏi + cọng hành lá cho thơm, lửa cao cho rau vào xào, nêm nước mắm + bột ngọt + tiêu vào. Nhắc xuống múc ra đĩa. Trường hợp phải luộc rau trước là để rau có màu xanh đẹp khi xào.


.
3. Trình bày
Trường hợp xào rau trực tiếp không qua giai đoạn luộc sơ, màu rau khi xào xong, không đẹp nhưng ăn bổ hơn vì các dưỡng chất không bị mất đi trong nước luộc
Để chắc chắn là rau có màu xanh và giữ được màu xanh lâu dài (trong 1 ngày), khi luộc nên cho thêm ít dầu ăn
 
Secret_grasses

Secret_grasses

Cao cấp
#14
VuHoaiDuc nói:

3. Trình bày
Trường hợp xào rau trực tiếp không qua giai đoạn luộc sơ, màu rau khi xào xong, không đẹp nhưng ăn bổ hơn vì các dưỡng chất không bị mất đi trong nước luộc
Cái này là "trình bày" hay "mẹo" để làm món này vậy bác?:biggrin:.

Nov ơi, như vậy hổng biết được thực hư thế nào?Lỡ các bác ấy cứ Ctr+C ===>Ctrl+V thì dễ bị lừa lắm. Tốt nhất Nov tổ chức 1 bữa :beernow: .
 
Tigon-ETC

Tigon-ETC

Gió bụi nhân gian
#15
Nem cuộn

Dạ nhà cháu cũng có một món ăn, các bác thực hành thử xem nhé:

1.Nguyên liệu
- 50g miến dong
- 5 lạng thịt xay
- 2 quả trứng
- 1 ít mộc nhĩ
- 1 ít lá lốt
- Nửa củ cà rốt
- Nửa củ xu hào
- Dầu ăn
- 20 Lá nem
- Một ít hành hoa

2. Gia vị

- Bột canh
- Bột ngọt
- Đường
- Ớt
- Tiêu
- Tỏi
- Dấm
- Chanh hoặc quất (tắc)

3. Cách làm

Rửa sạch các loại nguyên liệu.
Trụng miến dong qua nước nóng, sau đó qua nước lạnh, xắt nhỏ.
Ngâm mộc nhĩ qua nước nóng sau đó rửa sạch thái chỉ
Cà rốt thái chỉ
Hành hoa, lá lốt xắt nhỏ
Trộn tất cả vào một cái tô đảo đều. Sau đó đập trứng vào quấy đều (nhớ để lại một ít trứng để dán nem khi gói) cho vào một ít gia vị: bột canh, đường, tiêu, bột ngọt

Gói nem
Trải lá nem ra sau đó cho nhân đã trộn đều bên trên gói lại (gấp một đầu lá lại sau đó gấp 2 bên mép vào trong cuộn lại phết trứng vào dán lại.

Chiên:
Cho dầu ăn vào chảo để sôi già sau đó thả nem vào chiên giòn. Khi được cho ra đĩa (nhớ bên dưới lót một lớp giấy ăn để thấm dầu)

Nước chấm:

Xu hào thái vuông bóp muối rửa sạch, ướp với dấm
- 5 muỗng đường (tuỳ sở thích ăn ngọt của mọi người, nhà em thì thích ngọt ngọt một chút), một ít bột ngọt cho vào tô nước sôi để nguội hoà tan. (khoảng nửa non tô nước). Sau đó cho vào một ít nước mắm, thêm nước cốt chanh. Nêm cho vừa đủ chua ngọt
- Tỏi ớt giã nhỏ

Bi giờ thì cho xu hào đã ngâm dấm và tỏi ớt vào tô nước đã pha đường.

4. Trình bày: Theo cách sáng tạo của các bạn nhé

* Món này có thể ăn kèm với bún.

Dạ ăn nhiều nhưng chả biết trình bày thế nào cho chính xác. Các bác cứ làm thử vài lần sẽ rút ra được kinh nghiệm he he
 
S

SweetNovember

Sơ cấp
#16
Secret_grasses nói:
Cái này là "trình bày" hay "mẹo" để làm món này vậy bác?:biggrin:.

Nov ơi, như vậy hổng biết được thực hư thế nào?Lỡ các bác ấy cứ Ctr+C ===>Ctrl+V thì dễ bị lừa lắm. Tốt nhất Nov tổ chức 1 bữa :beernow: .
Hơhơ.. em nói đúng. Bác ấy có lòng thì chị em mình có bụng! Bác Đức ơi, ý bác thế nào?! Ai chứ SG thì .. ăn.. thiệt tình lắm lắm!
 
P

PAT

PAT
10/12/04
287
3
18
56
Ho chi Minh city
#17
Secret_grasses nói:
Cái này là "trình bày" hay "mẹo" để làm món này vậy bác?:biggrin:.

Nov ơi, như vậy hổng biết được thực hư thế nào?Lỡ các bác ấy cứ Ctr+C ===>Ctrl+V thì dễ bị lừa lắm. Tốt nhất Nov tổ chức 1 bữa :beernow: .
ehe - Hơi bị coi thường các mem nam đấy, SG và Nov tìm lại bài của phantuannam viết về chọn thịt đùi làm nem và gói bánh chưng đi nhé.
 
VuHoaiDuc

VuHoaiDuc

Boat & The Sea ®
1/1/04
160
2
0
47
Ai trong diễn đàn
#18
Tigon-ETC nói:
Nem cuộn

Dạ nhà cháu cũng có một món ăn...
Anh bổ sung thêm cho nhà cháu nhá:

1- Lựa thịt: Nên chọn thịt heo -> nạc vai (miền Nam gọi là thịt nạc dăm). Vì mềm, có dính mỡ, không khô không khốc như "ngói"...

2- Băm thịt: Băm đều tay, không nên băm nhuyễn quá.

3- Băm thêm: Tôm sú (500 gr), Cua có trứng (2 con)...

4- Trộn thêm: Giá đỗ (300 gr), hành khô băm nhỏ.

Hết!
:alcon:
 
Secret_grasses

Secret_grasses

Cao cấp
#20
PAT nói:
ehe - Hơi bị coi thường các mem nam đấy, SG và Nov tìm lại bài của phantuannam viết về chọn thịt đùi làm nem và gói bánh chưng đi nhé.
Hì,bác PAT ui, đó chỉ là bài viết thôi chứ thực hư thế nào thì SG chưa biết đc.Hổng phải SG coi thường các mem nam mà chỉ muốn biết xem các mem nam đảm đang như thế nào thôi mà!!!:inlove:
 

Thành viên trực tuyến

  • Tiệp béo



Xem nhiều