xì vẫn còn quá phức tạp. lấy cái phone, alô cơm hộp đê, cho 4 hộp nhé. ngồi chặt hẻo 15 phút có cum ăn. khoẻtien map nói:Phức tạp quá Ichinova ơi !!!1
Cách này nhanh hơn nhiều.
Với một gia đình 4 miệng ăn, nấu khoảng 2 cái ống bơ sữa bò (đơn vị đong này chỉ VN mới có)
Vo gạo cho sạch, bỏ vô nồi cơm điện, nước ngập khoảng 1,5 lóng tay (nếu là gạo nở) nếu gạo mới thì 1 lóng tay. Xong nhấn cái "tách". Rủ 3 tay còn lại "chặt hẻo" chừng 45 phút, chừng nào đói mò vô xúc cơm ra tô mỗi em một tô, xúc đồ ăn lên vừa chơi vừa ăn...vui đáo để...hi hi hi
vitconlonton nói:xì vẫn còn quá phức tạp. lấy cái phone, alô cơm hộp đê, cho 4 hộp nhé. ngồi chặt hẻo 15 phút có cum ăn. khoẻ
Hê hê, bác ơi. Bụng ai yếu yếu mà ăn như thế này thì mất thời gian để chạy ra chạy vào cái......chứ bác nhỉ!:cool2:PAT nói:Xì cũng vẫn còn phức tạp. Lấy mấy gói mì tôm - ăn khô luôn không cần chế nước. Vừa ăn vừa chặt hẻo - Lại không phải lo đi dọn hộp sau khi ăn
Tigon-ETC nói:Dạ cho em hỏi "Chặt hẻo" là cái gì ạ? Lạ quá, chả hiểu gì. Ở nhà em k có từ này. Thank's
Thế mà em lại tưởng "chặt hẻo" là... Ai bẩu các bác cứ dùng từ địa phươngvitconlonton nói:hehe, là đánh Tiến lên đó mà
Nghe có vẻ hấp dận, mở mục Biu ti sa lông cái, các bác sang chơi nhá..:bigok:sky-blue nói:Nè, chị em nhà ta ơi!
Dân nhà Kế chúng mình tính tình cẩn thận, chu đáo nhưng hay bị mọi người phê bình lắm.
Con trai thì bị phê bình rất nhiều, nhưng tui không tiện nói ra (dại gì mà nói cái xấu của mình ra), còn con gái thì...cũng bị khá khá, nhưng tui thấy nhiều nhất là ..... kém cái khoản Make up, tui đề nghị chị em mở một cái biu-ti-sờ-lun để chị em trao đổi học hỏi được không nhể?
(Nói là để góp ý cùng phát triển chứ đừng có lôi tui ra xài xể đấy nhé, chứ tui thấy con gái thì cũng phải có chút chút chứ)
Ngoài chợ bán cà nướng sẵn rùi Ichi, làm chi cho mất công vậy. Ra chợ mua cà nướng sẵn khoảng 10k => vào siêu thị mua nước mắm chua ngọt + chén nhựa = > ghé tiệm cum mua 1kg cum => ra vissan mua chả lụa => mum mum thui. Công nhận vịt tui đảm đang ghêIChiNoVa nói:Cà tím nướng
Món này nhà em chỉ thấy người khác làm rồi xơi ké, chứ chưa làm bao giờ, :freddy: Món này ăn được ra phết, thơm điếc mũi. :cool2:
Quả cà tím dài dài, người ta còn gọi là cà gd (cà giờ dờ) bởi vì hình dáng của nó :wall:
Chỉ loại cà này mới nướng được, còn các loại cà khác hình tròn như cà pháo, cà bát thì không nướng được vì vỏ dày quá.
Em thấy cái bác đấy làm thế này:
Lấy quả cà gd cho lên bếp ga hoặc bếp than nướng cho đến khi vỏ cà màu tím bị cháy thành màu đen thì được. lúc nướng quả cà bị nhũn, nên cần phải giữ cho nó thẳng :freddy:
Lúc vỏ nó cháy đen nó sẽ bong ra, mang cà ra. Bóc vỏ đi, vỏ nó mỏng như tờ giấy í. Bóc vỏ xong quả cà có màu xanh xanh trắng trắng, thơm phức.
Thế rồi dầm với mắm, nhớ làm mắm cho ngon, cắn một phát cà nướng, xơi một đũa cơm, chà chà...
IChiNoVa nói:Quả cà tím dài dài, người ta còn gọi là cà gd (cà giờ dờ) bởi vì hình dáng của nó :wall:
Cụ IChi viết sai lỗi chính tả roài. Tớ chỉ biết cà dái dê thôi, có đúng là cứ phải cà dái dê mới nướng được không nhỉ?IChiNoVa nói:Cà tím nướng
Quả cà tím dài dài, người ta còn gọi là cà gd (cà giờ dờ) bởi vì hình dáng của nó :wall:
tien map nói:Cái món này mình thấy thiếu thiếu một vị (hay là khẩu vị Hà Nội khác trong nam) ở trong này còn phải có hành lá (hay ngoài bắc gọi là hành hương) xắt nhỏ (thái nhỏ) bỏ vào xong cùng với một ít mỡ đảo đều cho thơm, sau đó trộn vào món cà nướng mới đủ vị
Phải không đồng bào?