Chị em nhà mình!!!

  • Thread starter SweetNovember
  • Ngày gửi
M

minhnganke

Guest
14/5/06
8
0
1
40
q12
xin loi may ko danh duoc Tieng viet........sao ma trat lat het vay.....ngay 15 cua em chang dung ti ti nao ca.......em thich nhat mau do....huhuhuhuh :man: :wave-smil :nature15: :hippy:
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
IChiNoVa

IChiNoVa

Phu cà phê
2/4/05
134
4
18
Sòn Gài
www.xommuaban.vn
Nấu cơm

hì, mới học được

Với một gia đình 4 miệng ăn, nấu khoảng 2 cái ống bơ sữa bò (đơn vị đong này chỉ VN mới có)

1. Rửa cho sạch xoong và cho nước vào (cái này em chưa biết cho bao nhiêu nước cả)

2. Nhóm bếp củi, hoặc rơm (nấu bằng rơm rạ thì khói um, khổ thân).
3. Bắc xoong lên đun nước, rồi đi vo gạo
4. Nước sôi, cho gạo vào
5. Đợi đến lúc cơm sôi lên lần nữa, thì lấy cái đũa cả mà quấy cho đều.

6. Đợi cho gần cạn hết nước, nhìn hạt gạo xem:
Nếu hạt gạo chưa nở, còn đục nhiều ở lõi thì có nghĩa là cho ít nước, cho thêm nước sôi vào.
Nếu hạt gạo mà nở xòe to, trong, không đục ở lõi thì nghĩa là cho nhiều nước quá, chắt bớt ra.
Nếu hạt gạo mà nở vửa phải, không bị nứt và có lõi ít thì nghĩa là cho nước vừa khéo.

6. Cơm cạn nước thì cho lửa bé lại, không cơm bị cháy, (nhưng ăn cháy cũng ngon ra phết). Cạn nước rồi cũng nến đảo cơm một tí cho nó tơi. Nếu cơm khô quá, hay vẫn còn lõi đục vì hơi ít nước, thì xử lý bằng cách, lấy cái khăn, dấp tí nước cho ướt rồi phủ lên vung xoong, thế là yên tâm, đến lúc này thì không cho nước sôi vào được nữa nhé.

7. Xem cơm chín chưa này:
Chả cần xơi thử gì cả, hé hoặc mở hẳn vung ra, nhìn lượng hơi bay ra:
Nếu hơi bay ra tỏa đểu khắp vung, và hơi nghi ngút thì cơm đã chín roài.

Nếu hơi bay ít, thì chưa chín, thậm chí nó còn ít nước, nên phủ khăn ướt lên vung.

Chà cơm em nấu ngon đáo để nhỉ.
 
T

tien map

Guest
17/1/05
18
0
0
49
HCM City
Phức tạp quá Ichinova ơi !!!1

Cách này nhanh hơn nhiều.
Với một gia đình 4 miệng ăn, nấu khoảng 2 cái ống bơ sữa bò (đơn vị đong này chỉ VN mới có)

Vo gạo cho sạch, bỏ vô nồi cơm điện, nước ngập khoảng 1,5 lóng tay (nếu là gạo nở) nếu gạo mới thì 1 lóng tay. Xong nhấn cái "tách". Rủ 3 tay còn lại "chặt hẻo" chừng 45 phút, chừng nào đói mò vô xúc cơm ra tô mỗi em một tô, xúc đồ ăn lên vừa chơi vừa ăn...vui đáo để...hi hi hi
 
vitconlonton

vitconlonton

Guest
23/11/04
605
6
0
đâu đó ngoài webketoan
tien map nói:
Phức tạp quá Ichinova ơi !!!1

Cách này nhanh hơn nhiều.
Với một gia đình 4 miệng ăn, nấu khoảng 2 cái ống bơ sữa bò (đơn vị đong này chỉ VN mới có)

Vo gạo cho sạch, bỏ vô nồi cơm điện, nước ngập khoảng 1,5 lóng tay (nếu là gạo nở) nếu gạo mới thì 1 lóng tay. Xong nhấn cái "tách". Rủ 3 tay còn lại "chặt hẻo" chừng 45 phút, chừng nào đói mò vô xúc cơm ra tô mỗi em một tô, xúc đồ ăn lên vừa chơi vừa ăn...vui đáo để...hi hi hi
xì vẫn còn quá phức tạp. lấy cái phone, alô cơm hộp đê, cho 4 hộp nhé. ngồi chặt hẻo 15 phút có cum ăn. khoẻ
 
P

PAT

PAT
10/12/04
287
1
18
62
Ho chi Minh city
vitconlonton nói:
xì vẫn còn quá phức tạp. lấy cái phone, alô cơm hộp đê, cho 4 hộp nhé. ngồi chặt hẻo 15 phút có cum ăn. khoẻ

Xì cũng vẫn còn phức tạp. Lấy mấy gói mì tôm - ăn khô luôn không cần chế nước. Vừa ăn vừa chặt hẻo - Lại không phải lo đi dọn hộp sau khi ăn
 
M

mysterious_girl

Guest
PAT nói:
Xì cũng vẫn còn phức tạp. Lấy mấy gói mì tôm - ăn khô luôn không cần chế nước. Vừa ăn vừa chặt hẻo - Lại không phải lo đi dọn hộp sau khi ăn
Hê hê, bác ơi. Bụng ai yếu yếu mà ăn như thế này thì mất thời gian để chạy ra chạy vào cái......chứ bác nhỉ!:cool2:
 
Tigon-ETC

Tigon-ETC

Gió bụi nhân gian
Dạ cho em hỏi "Chặt hẻo" là cái gì ạ? Lạ quá, chả hiểu gì. Ở nhà em k có từ này. Thank's
 
S

sky-blue

Guest
Nè, chị em nhà ta ơi!
Dân nhà Kế chúng mình tính tình cẩn thận, chu đáo nhưng hay bị mọi người phê bình lắm.
Con trai thì bị phê bình rất nhiều, nhưng tui không tiện nói ra (dại gì mà nói cái xấu của mình ra), còn con gái thì...cũng bị khá khá, nhưng tui thấy nhiều nhất là ..... kém cái khoản Make up, tui đề nghị chị em mở một cái biu-ti-sờ-lun để chị em trao đổi học hỏi được không nhể?
(Nói là để góp ý cùng phát triển chứ đừng có lôi tui ra xài xể đấy nhé, chứ tui thấy con gái thì cũng phải có chút chút chứ)
 
B

Bim Bim

<b>^_^ Smile Girl ^_^</b>
sky-blue nói:
Nè, chị em nhà ta ơi!
Dân nhà Kế chúng mình tính tình cẩn thận, chu đáo nhưng hay bị mọi người phê bình lắm.
Con trai thì bị phê bình rất nhiều, nhưng tui không tiện nói ra (dại gì mà nói cái xấu của mình ra), còn con gái thì...cũng bị khá khá, nhưng tui thấy nhiều nhất là ..... kém cái khoản Make up, tui đề nghị chị em mở một cái biu-ti-sờ-lun để chị em trao đổi học hỏi được không nhể?
(Nói là để góp ý cùng phát triển chứ đừng có lôi tui ra xài xể đấy nhé, chứ tui thấy con gái thì cũng phải có chút chút chứ)
Nghe có vẻ hấp dận, mở mục Biu ti sa lông cái, các bác sang chơi nhá..:bigok:
 
L

Le Thi Tu

Guest
9/3/05
2
0
0
42
HaNoi
hic hic. nấu cơm .... iu.... ưm....em vụng khoản ày ắm
 
IChiNoVa

IChiNoVa

Phu cà phê
2/4/05
134
4
18
Sòn Gài
www.xommuaban.vn
Cà tím nướng

Món này nhà em chỉ thấy người khác làm rồi xơi ké, chứ chưa làm bao giờ, :freddy: Món này ăn được ra phết, thơm điếc mũi. :cool2:

Quả cà tím dài dài, người ta còn gọi là cà gd (cà giờ dờ) bởi vì hình dáng của nó :wall:
Chỉ loại cà này mới nướng được, còn các loại cà khác hình tròn như cà pháo, cà bát thì không nướng được vì vỏ dày quá.

Em thấy cái bác đấy làm thế này:
Lấy quả cà gd cho lên bếp ga hoặc bếp than nướng cho đến khi vỏ cà màu tím bị cháy thành màu đen thì được. lúc nướng quả cà bị nhũn, nên cần phải giữ cho nó thẳng :freddy:

Lúc vỏ nó cháy đen nó sẽ bong ra, mang cà ra. Bóc vỏ đi, vỏ nó mỏng như tờ giấy í. Bóc vỏ xong quả cà có màu xanh xanh trắng trắng, thơm phức.

Thế rồi dầm với mắm, nhớ làm mắm cho ngon, cắn một phát cà nướng, xơi một đũa cơm, chà chà...
 
vitconlonton

vitconlonton

Guest
23/11/04
605
6
0
đâu đó ngoài webketoan
IChiNoVa nói:
Cà tím nướng

Món này nhà em chỉ thấy người khác làm rồi xơi ké, chứ chưa làm bao giờ, :freddy: Món này ăn được ra phết, thơm điếc mũi. :cool2:

Quả cà tím dài dài, người ta còn gọi là cà gd (cà giờ dờ) bởi vì hình dáng của nó :wall:
Chỉ loại cà này mới nướng được, còn các loại cà khác hình tròn như cà pháo, cà bát thì không nướng được vì vỏ dày quá.

Em thấy cái bác đấy làm thế này:
Lấy quả cà gd cho lên bếp ga hoặc bếp than nướng cho đến khi vỏ cà màu tím bị cháy thành màu đen thì được. lúc nướng quả cà bị nhũn, nên cần phải giữ cho nó thẳng :freddy:

Lúc vỏ nó cháy đen nó sẽ bong ra, mang cà ra. Bóc vỏ đi, vỏ nó mỏng như tờ giấy í. Bóc vỏ xong quả cà có màu xanh xanh trắng trắng, thơm phức.

Thế rồi dầm với mắm, nhớ làm mắm cho ngon, cắn một phát cà nướng, xơi một đũa cơm, chà chà...
Ngoài chợ bán cà nướng sẵn rùi Ichi, làm chi cho mất công vậy. Ra chợ mua cà nướng sẵn khoảng 10k => vào siêu thị mua nước mắm chua ngọt + chén nhựa = > ghé tiệm cum mua 1kg cum => ra vissan mua chả lụa => mum mum thui. Công nhận vịt tui đảm đang ghê
 
T

trêndòngsôngnhỏ

Guest
IChiNoVa nói:
Quả cà tím dài dài, người ta còn gọi là cà gd (cà giờ dờ) bởi vì hình dáng của nó :wall:

Cà dd chứ ko phải cà gd. Kiểu gọi dân gian ở quê em người ta gọi là cà dái dê đó. Anh này còn ngại nữa. Có gì đâu đúng ko các chị. :bigok:
 
B

Báo 8

Guest
IChiNoVa nói:
Cà tím nướng
Quả cà tím dài dài, người ta còn gọi là cà gd (cà giờ dờ) bởi vì hình dáng của nó :wall:
Cụ IChi viết sai lỗi chính tả roài. Tớ chỉ biết cà dái dê thôi, có đúng là cứ phải cà dái dê mới nướng được không nhỉ?
 
T

tien map

Guest
17/1/05
18
0
0
49
HCM City
Cái món này mình thấy thiếu thiếu một vị (hay là khẩu vị Hà Nội khác trong nam) ở trong này còn phải có hành lá (hay ngoài bắc gọi là hành hương) xắt nhỏ (thái nhỏ) bỏ vào xong cùng với một ít mỡ đảo đều cho thơm, sau đó trộn vào món cà nướng mới đủ vị
Phải không đồng bào?
 
IChiNoVa

IChiNoVa

Phu cà phê
2/4/05
134
4
18
Sòn Gài
www.xommuaban.vn
tien map nói:
Cái món này mình thấy thiếu thiếu một vị (hay là khẩu vị Hà Nội khác trong nam) ở trong này còn phải có hành lá (hay ngoài bắc gọi là hành hương) xắt nhỏ (thái nhỏ) bỏ vào xong cùng với một ít mỡ đảo đều cho thơm, sau đó trộn vào món cà nướng mới đủ vị
Phải không đồng bào?

Hic, cái này thì bó chân bó cẳng, chả biết, bác xơi thấy ngon thì lần sau bác cứ cho thêm hành vào.
 
T

tien map

Guest
17/1/05
18
0
0
49
HCM City
Hôm trước mình được một người dẫn đi ăn một món "cực kỳ" nay xin kể cho đồng bào nghe:

Đuông Chà Là dầm nước mắm

Người miền Tây Nam Bộ rất thích ăn con Đuông. Đuông là loại sâu đục ngọn cây lấy ra tử thân các cây thuộc họ cọ: Cau, dừa, chà là, thốt nốt...

Con Đuông toàn thân màu trắng đục như sữa, to bằng ngón chân cái người lớn, da láng mịn như da trẻ em, lại béo úc núc. Một cây dừa bị đốn hạ chỉ lấy ra được khoảng mươi, đến muời lăm con. Do vậy Đuông rất ít khi được bày bán mà chỉ có thể tìm được ở...nhà hàng đặc sản với giá 20 nghìn/ con
Trong các loại Đuông, đuông Chà Là đuợc ưa chuộng nhất vì có mùi vị ngọt thơm và béo hơn cả.

Đuông xào:

Đuông thường đựoc ướp hành, nước mắm, bột ngọt và một chút bột càri chừng 15 phút sau đó bắc lên bếp xào thật nhanh tay, lửa lớn cho da Đuông hơi ửng vàng là được. Sau đó rắc hành lá đã xắt nhỏ lên, rắc ít tiêu lên cho thơm.
Nhậu Đuông với rượu Gò Đen trong lúc trời hơi lất phất mưa lành lạnh ...tuyệt cú mèo!!!

Đuông ngâm nước mắm:

Một số người sành ăn còn chế biến món Đuông thành đặc sản có 1 không hai.
Đuông phải là loại đuông Chà Là. Nước mắm phải là nước mắm nhĩ chính gốc từ Đảo Phú Quốc danh tiếng.
Đuông được rửa sạch, ngâm mỗi con vào một chén nước mắm nhĩ trong vòng 1/2 tiếng cho nhả hết chất dơ trong ruột. Sau vài tuần rượu khai vị, Đuông được bưng lên. Thực khách gắp một con còn ngọ ngoạy bỏ vào miệng cắn đánh "Bụp" một phát. Vị béo, bùi, thơm ngậy tràn ra lưỡi trộn lẫn với vị mặn mặn và ngọt ngọt của nuớc mắm nhĩ ...cảm giác cực kỳ..... Nếu ai tiết kiệm cắn nhai nửa con, nửa con còn lại còn ngo ngoe trong chén nước mắm, dịch ruột và mỡ trong bụng sâu chảy ra thành một bệt dài đưa qua đưa lại trông ...cức kỳ...
Trong khi ăn món này không nên cười vì khi đó dịch ruột và mỡ của sâu Đuông chảy ra đóng một lớp trăng trắng trong kẽ răng người ngoài trông vào cực kỳ....

Chúc chị em ngon miệng với các món Đuông...ha ha ha
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA