Chi phí khấu hao

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi HuonGiang, 12 Tháng năm 2006.

1,875 lượt xem

 1. HuonGiang

  HuonGiang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  Các mem ơi mình hỏi chút: Trong doanh nghỉệp Báo cáo chi phí khấu hao chỉ để sử dụng trong nội bộ? Và nếu doanh nghiệp cần Báo cáo đó thì nội dung của Báo cáo đó có những thông tin gì. Mong các bạn chỉ giùm mình với!
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Nội dung báo cáo đó tùy thuộc vào yêu cầu của công ty của bạn. Thường thì cũng các chỉ tiêu nguyên giá, giá trị khấu hao hàng tháng, giá trị còn lại. bộ phận đang sử dụng.....
  Thân
   
  #2
 3. vervet

  vervet Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  namdinh
  Chào cả nhà , công ty mình chuẩn bị mua rât nhiều máy móc và thiết bị văn phòng (bao gồm máy vi tính và máy photo copy), trị giá máy vi tính thì chưa tới 10triệu / bộ nhưng máy photo thì giá trị sẽ lợn Vậy mình coi máy vi tính là công cụ dụng cụ và phân bổ dần theo TG sử dụng còn máy photo thì tính khấu hao TSCD. Nhưng một số bạn lại nói mình nên chuyển hết vào TS để theo dõi .
  Các bạn tư vấn cho mình với nhé .
   
  #3
 4. 112

  112 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Theo mình được biết để được trích khấu hao thì tài sản đó phải đăng ký với cơ quan thuế chủ quản. Nếu trường hợp cty bạn đăng ký bộ máy vi tính <10 tr đồng thì chắc cơ quan thuế sẽ loại không cho ban khấu hao.
  Theo mình bộ máy vi tính cho vào 153 phân bổ dần theo tháng, còn máy phôto nếu >10tr đồng thì đăng kí với cơ quan thuế để được trích khấu hao.
   
  #4
 5. letmyha

  letmyha Hư không

  Bài viết:
  826
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  The land of the living
  Nếu nói như 112 thì bàn ghế (chiếm số lượng lớn) ở các Trường học không được xem là tài sản ư? Thế phải làm thế nào đây? :wall:
   
  #5

Chia sẻ trang này