Nhờ giúp: Làm thế nào để restore vBulletin forum DB?

  • Thread starter hai2hai
  • Ngày gửi
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,012
125
63
44
Hà nội
vnuni.net
#1
Hỏi mấy admin và những ai thành thạo backup/restore VBB forum:

Giả sử Forum vBulletin (phiên bản 3.0.7) cũ ở 1 host khác tớ đã backup database xuống ổ cứng với tên file backup là forum.gz (Dùng chức năng Backup của Cpanel). Vậy khi setup forum trên host mới? tớ phải làm thế nào để bê nguyên cái DB cũ sang nhỉ? (Host mới dùng DirectAdmin)

Tớ đã thử dùng chức năng upload của DB rồi, dùng cả phpMyAdmin rồi chạy SQL với chức năng Import file rồi mà vẫn báo lỗi.
Lỗi như sau (Khi chạy SQL từ gz file):

Fatal error: Allowed memory size of 8388608 bytes exhausted (tried to allocate 3217900 bytes) in /var/www/html/phpMyAdmin-2.6.2-pl1/libraries/read_dump.lib.php on line 91

Hiện DB cũ và DB mới khác nhau về UserName & Pws.

Thank in advance,
 
Sửa lần cuối:
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,976
9
38
15
Biên Hoà - Đồng Nai
#2
Có lẽ tại lỗi username và password rồi. Anh thử chạy offline rồi restore lại database xem có báo lỗi không. Nếu cần thiết thì thay thế trong lúc duyệt offline hình như là được nhưng lại mất công up lên host lại.
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
7/11/02
1,950
335
83
45
TP.HCM
www.taman.com.vn
#3
Mình chưa đụng trường hợp 2 host dùng CPanel va DirecAdmin nên không rõ là có ảnh hưởng gì không. Theo kinh nghiệm của mình thì dùng phpadmin ở cả 2 đầu down và up và nếu vẫn bị lỗi thì chịu khó up lên từng cụm SQL thì ok.

Lý do thứ 2 là VBB trên host mới có giống host cũ không ? Nếu mình nhớ khôgn nhầm thì VBB khi chuyển từ 3.0.* sang 3.5.* có thay đổi một ít database vì thế không restore thẳng vào được.
 
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,012
125
63
44
Hà nội
vnuni.net
#4
HaiTam nói:
Mình chưa đụng trường hợp 2 host dùng CPanel va DirecAdmin nên không rõ là có ảnh hưởng gì không. Theo kinh nghiệm của mình thì dùng phpadmin ở cả 2 đầu down và up và nếu vẫn bị lỗi thì chịu khó up lên từng cụm SQL thì ok.

Lý do thứ 2 là VBB trên host mới có giống host cũ không ? Nếu mình nhớ khôgn nhầm thì VBB khi chuyển từ 3.0.* sang 3.5.* có thay đổi một ít database vì thế không restore thẳng vào được.
Cám ơn HaiTam và TranVanHung đã trả lời

Hiện nay mình chưa upgrade lên 3.5.x mà vẫn dùng 3.0.7 vì forum cũ đang dùng bản đó.

Theo mình nghĩ thì CPanel và DirectAdmin là 2 công cụ quản lý host thôi, chắc là cấu trúc files gz thì nó phải hiểu nhau.

Không biết có phải vào Admin Control Panel và Turn VBB off không nhỉ?

Có lẽ mình thử chạy từng đoạn SQL xem sao vậy.

Không ổn rồi!

Ngay đoạn ban đầu:

SQL query:

CREATE TABLE `access` (
`userid` int( 10 ) unsigned NOT NULL default '0',
`forumid` smallint( 5 ) unsigned NOT NULL default '0',
`accessmask` smallint( 5 ) unsigned NOT NULL default '0',
PRIMARY KEY ( `userid` , `forumid` )
) ENGINE = MYISAM DEFAULT CHARSET = latin1

đã báo lỗi như sau:

[HASHTAG]#1064[/HASHTAG] - You have an error in your SQL syntax. Check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near 'DEFAULT CHARSET=latin1' at line 6
 
Sửa lần cuối:
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,012
125
63
44
Hà nội
vnuni.net
#5
tranvanhung nói:
Có lẽ tại lỗi username và password rồi. Anh thử chạy offline rồi restore lại database xem có báo lỗi không. Nếu cần thiết thì thay thế trong lúc duyệt offline hình như là được nhưng lại mất công up lên host lại.
Đúng là restore trên máy local thì OK rồi. Nhưng ... làm thế nào để biết database nó nằm đâu để mà upload lại lên host nhỉ? :) Anh ko thạo cái món PHP này tý nào cả.
 
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,976
9
38
15
Biên Hoà - Đồng Nai
#6
Anh cứ up đè tất cả lên chỗ host hiện tại là được tuy nhiên anh cần chú ý đặt chế độ turnoff trước khi đè lên nhé. Tất cả nó nằm trong thư mục Public_html/forum. Tốt nhất là anh sao lưu toàn bộ dữ liệu hiện tại sau đó up đè lên data cũ là được. Khi làm như này thì 1 số thông số thiết lập sẽ có thể bị thay đổi nên anh cần xem lại cấu trúc trong phần General Setting sau khi up lên nhé.
 
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,012
125
63
44
Hà nội
vnuni.net
#7
tranvanhung nói:
Anh cứ up đè tất cả lên chỗ host hiện tại là được tuy nhiên anh cần chú ý đặt chế độ turnoff trước khi đè lên nhé. Tất cả nó nằm trong thư mục Public_html/forum. Tốt nhất là anh sao lưu toàn bộ dữ liệu hiện tại sau đó up đè lên data cũ là được. Khi làm như này thì 1 số thông số thiết lập sẽ có thể bị thay đổi nên anh cần xem lại cấu trúc trong phần General Setting sau khi up lên nhé.
Hình như ko phải rồi vì sau khi restore DB xong thì thư mục forum trên local và thư mục forum trên host (so từ thư mục upload lên) là ko khác gì nhau (giống hệt từng bytes). Như vậy chứng tỏ DB nằm ở chỗ khác và thư mục /forum chỉ chứa source của forum (php) mà thôi.
 
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,976
9
38
15
Biên Hoà - Đồng Nai
#8
Thế này thì chỉ còn cách up lại toàn bộ source từ máy local lên host hiện tại thôi vì cái DB mà anh backup thì nó thu lượm toàn bộ thông tin từ các module lại và nếu anh up thiếu 1 cái nào đó thì nó không chạy đồng bộ được. Soure của thằng Vbulletin này cũng nhẹ mà anh.
 
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,012
125
63
44
Hà nội
vnuni.net
#9
tranvanhung nói:
Thế này thì chỉ còn cách up lại toàn bộ source từ máy local lên host hiện tại thôi vì cái DB mà anh backup thì nó thu lượm toàn bộ thông tin từ các module lại và nếu anh up thiếu 1 cái nào đó thì nó không chạy đồng bộ được. Soure của thằng Vbulletin này cũng nhẹ mà anh.
Nhưng cái chính là 2 thư mục này giống hệt nhau ấy chứ. Giống nhau đến cả từng byte một thì ko nhẽ lại khác nhau.

Thư mục DB nó nằm ở C:\Program Files\EasyPHP1-8\mysql\data\ trên local cơ. Nhưng ko thể upload lên host được vì chắc chắn thư mục data trên host mình ko thể nhìn thấy được. Mình chỉ có thể upload lên public_html mà thôi.

Hình như version mySQLDB trên host khác ở local thì phải.
 
tranvanhung

tranvanhung

Gãi ngứa
20/2/04
2,976
9
38
15
Biên Hoà - Đồng Nai
#10
Vậy thì từ máy Local anh sử dụng ftpuploader để trỏ nó về đúng địa chỉ của anh (em thấy nó có chức năng cho chạy từ local rồi chuyển thẳng lên host đấy) và có thể nó sẽ tự động up những gì cần thiết.

Để em xem lại cái database xem có phát hiện thêm gì không rồi sẽ báo lại sau nhé.
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
7/11/02
1,950
335
83
45
TP.HCM
www.taman.com.vn
#11
Database không nằm trong source đâu. Restore bằng đường trực tiếp không được thì dùng phpmyadmin.

hai2hai đã restore trên máy local được thì dùng phpmyadmin backup một cái chỉ lấy phần dữ liệu không lấy phần cấu trúc. Sau đó, dùng phpmyadmin trên server đưa nó lên, làm 1 lần không được thì chạy từng table.

Lưu ý:
- Diễn đàn trên host mới phải đã cài xong và empty table sau đó up cái đã back từ local lên;
- Khi cài forum mới nhớ giữ tiếp đầu ngữ của table giống ở forum cũ vì nếu tên table khác thì lệnh Insert to cũng không chạy được.
- Ngay màn hình đầu tiên của phpmyadmin, phía phải có phần Language phải chuyển cái trên host giống với cái trên local nếu không dù có up vào được thì chữ có dấu cũng bị "con giun" hết.
 
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,012
125
63
44
Hà nội
vnuni.net
#12
HaiTam nói:
Database không nằm trong source đâu. Restore bằng đường trực tiếp không được thì dùng phpmyadmin.

hai2hai đã restore trên máy local được thì dùng phpmyadmin backup một cái chỉ lấy phần dữ liệu không lấy phần cấu trúc. Sau đó, dùng phpmyadmin trên server đưa nó lên, làm 1 lần không được thì chạy từng table.

Lưu ý:
- Diễn đàn trên host mới phải đã cài xong và empty table sau đó up cái đã back từ local lên;
- Khi cài forum mới nhớ giữ tiếp đầu ngữ của table giống ở forum cũ vì nếu tên table khác thì lệnh Insert to cũng không chạy được.
- Ngay màn hình đầu tiên của phpmyadmin, phía phải có phần Language phải chuyển cái trên host giống với cái trên local nếu không dù có up vào được thì chữ có dấu cũng bị "con giun" hết.
Cám ơn HaiTam, 2 forum (local & host) là cùng 1 source nên chắc ko khác nhau. Mình sẽ thử ngay.

Vẫn: :( (Kể cả chạy từn table, chắc là phải cơ bắp copy & paste từ local's sang host's rồi)
Fatal error: Allowed memory size of 8388608 bytes exhausted (tried to allocate 3253485 bytes) in /var/www/html/phpMyAdmin-2.6.2-pl1/libraries/read_dump.lib.php on line 91
 
Sửa lần cuối:
nipvnn

nipvnn

www.mintoday.com
23/10/03
362
1
18
24
#13
Hì, backup của bác có một số vấn đề như sau:
1/ Không tương thích Version của SQL
2/ Dung lượng file backup lớn hơn quy định của tool, a có thể dùng soft để chia nhỏ file sql, có như vậy mới okie được!
Thông thường backup bác không nên dùng PHPMYADMIN, dùng cái đó chỉ cho những data đơn giản và không phức tạp về chuẩn Unicode.
 
Sửa lần cuối:
N

nguoiconxunui

Khách vãng lai
29/6/04
1,261
211
63
Bình Định
aso2pc.co.cc
#14
Nè : em chỉ dùng IPB nhưng VBB thì cũng sài qua nhiều rùi :
Backup and restore
==============
1. Backup database and source (all). Chắc không cần phải hướng dẫn cái này.
2.Before Restore:
-Kiểm tra version của MySQL (or database soft suppored for u). ví dụ MySQL của 2 host cùng là 4.0.xx thì Ok nhưng một cái 4.x và một cái 5.x thì bó tay
-Kiểm tra version PHP and host system . Ví dụ dùng host window trên 4r cũ bầy giờ chơi trên Unix thì cũng tiêu

============
Muốn kiểm tra các thông số save cái code này thành file .php up lên host rùi chạy nó:
<?php
phpinfo();
phpinfo(INFO_MODULES);

?>
-Up toàn bộ source cũ lên host mới

3. Xong phần kiểm tra tới phần import data
- Vô PhPMyAdmin (hay dùng tool) , nếu dùng MyAdminPhp thì phải coi chaset của 4r cũ là cái gì để chọn cho đúng >>>tránh lỗi font sau khi restore .
-Theo thông báo lỗi trên kia thì anh mở cái file forrum.gz bằng winzip (or winrar) , sau đó mở file forrum.sql bằng wordpad (vì notepad hay bị lỗi khoảng trắng) . Sau mỗi table có dòng in đậm >>.xóa nó đi (làm tất cả với các table còn lại)
CREATE TABLE `access` (
`userid` int( 10 ) unsigned NOT NULL default '0',
`forumid` smallint( 5 ) unsigned NOT NULL default '0',
`accessmask` smallint( 5 ) unsigned NOT NULL default '0',
PRIMARY KEY ( `userid` , `forumid` )
) ENGINE = MYISAM DEFAULT CHARSET = latin1,
-Rùi import bình thường >>chắc không báo lỗi nữa đâu
4. Kiểm tra các thông số:
-seting : có 2 thứ rất quan trọng cần phải làm lại :
*Đường dẫn của forrum : nếu có cùng domain và thư mục chứ source với forum cũ thì không cần (nó nằm trong file config á)
*Đường dẫn chứa thư mục đến forum và thư mục uploads: nó thường có dạng /home/tên bạn đăng ký/html_public/forum hay /_v_host/user/...cái này mỗi host nó khác nhau. và edit trong ACP (sau khi xong các bước trên mới tới thằng này)
========
théc méc hỏi típ
 
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,012
125
63
44
Hà nội
vnuni.net
#15
Thanks nhiều nhiều.

Do mình chưa có điều kiện mua lisence của vBulletin nên mình đã quyết định ko dùng forum loại này nữa (và kể cả IPB) - vì thực sự ko muốn vi phạm bản quyền. Thay vào đó, mình đã dùng 1 forum miễn phí rồi. Đành phải mất dữ liệu vậy.

Anyways, cám ơn nguoiconxunui và tất cả mọi người. Đó cũng là 1 kinh nghiệm rất hay để quản trị mấy cái forum đó.

Cheers,
 
N

nguoiconxunui

Khách vãng lai
29/6/04
1,261
211
63
Bình Định
aso2pc.co.cc
#16
à một số forum có thể convert dữ liệu từ VBB sang đó , members, posts ...ví dụ PhpBB để khỏi mất dữ liệu á
 

BQT trực tuyến

  • Thanh Nam
    Thanh Nam
    Admin
  • Hien
    Hien
    WKTER

Thành viên trực tuyến

  • auyeuch
  • Huyền Mia
  • Nga Hoàng 22
  • daongocnam0603
  • tramtt1978
  • Trunganh45
  • nguyen ngoc lam1997
  • nguyenhong208
  • thành viên mới 1530
  • TKSquare
  • khanhnguyennt
  • Thanh Nam
  • Đoàn Minh Nhật
  • Hien
  • Phạm Thắm 93
  • xediengiatot
  • đàm trang

Xem nhiều