Thuế thu nhập cá nhân!

Thảo luận trong 'Thuế TNCN' bắt đầu bởi hangsau, 26 Tháng sáu 2006.

2,410 lượt xem

 1. hangsau

  hangsau Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cả nhà cho mình hỏi với! Công ty mình chuyên làm các sự kiện vì thế mỗi một sự kiện bọn mình phải thuê ca sỹ và phải trả cho họ một khoản tiền công từ 1tr trở lên (tùy mỗi ca sỹ).
  Vậy cho mình hỏi: Khi thuê ca sỹ mình phải làm hợp đồng và trong hợp đồng đó mình phải chi tiết là trích 10% trong tổng số tiền trả cho thuế? Minh băn khoản thế thì khi kê khai thuế hàng tháng thì mình kê khai thế nào những khoản này cho cơ quan thuế biết? Chẳng nhẽ cứ ngày 10 hàng tháng mình nộp tờ khai và kèm luôn tiền ah? Mong mọi người chỉ giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều.
   
  #1
 2. Song Huong

  Song Huong Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hỏi quê, rằng mộng ban đầu đã xa
  Hàng tháng, bạn lập biểu 03a/TNTX, nộp cho cơ quan thuế trước ngày 10 và nộp thuế vào NS nhà nước trước ngày 25 của tháng tiếp theo tháng phát sinh thu nhập.
  Bạn lưu ý: nếu ca sĩ có xác nhận của cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành thì được trừ 25% thu nhập khi xác định thu nhập chịu thuế.
   
  #2
 3. khatvong

  khatvong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Bạn đọc thông tư Số 81 /2004/TT-BTC Hướng dẫn thi hành Nghị định số 147/2004/NĐ-CP ngày 23/7/2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao. Trong thông tư này hướng dẫn rất chi tiết trường hợp của công ty bạn.
  http://www.mof.gov.vn/Modules/DeedDownload.aspx?DeedID=73337
  Trường hợp công ty của bạn hangsau thì phải lập biểu 03b/TNTX mới đúng chứ không thể lập biểu 03a/TNTX như bạn Song Huong đã viết. Và dù là ca sỹ có đăng ký đi nữa bạn cũng không quan tâm tới vấn đề khấu trừ 25% trước khi tính thu nhập chịu thuế bởi vì công ty bạn chỉ tạm tính (trừ 10% thu nhập trước khi chi trả cho sỹ). Phần khấu trừ 25% chỉ thực hiện trong 2 trường hợp sau:
  -Thứ nhất: Khi ca sỹ tiến hành tự kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế.
  -Thứ hai: Khi ca sỹ đó có ký hợp đồng lao động ổn định (không xác định thời hạn) và các trường hợp ký hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động thời vụ. Việc lập tờ khai đối với khoản thu nhập này được thực hiện theo mẫu số 03a/TNTX ban hành kèm theo Thông tư này. Trường hợp này có thể hiểu là ca sỹ đó là nhân viên của công ty và ủy quyền cho công ty thực hiện việc kê khai và nộp thuế.
   
  Last edited: 26 Tháng sáu 2006
  #3
 4. hangsau

  hangsau Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  cảm ơn mọi người rất nhiều!

  Cả nhà có ai có biểu mẫu 03a/TNTX và 03b/TNTX coppy cho mình với. Mình đang cần gấp lắm.
  Cảm ơn mọi người rất nhiều!
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng sáu 2006
  #4
 5. tranvanhung

  tranvanhung Gãi ngứa

  Bài viết:
  2,976
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  Bạn lấy file đính kèm nhé.
   

  Các file đính kèm:

  • 03a.zip
   Kích thước:
   30.1 KB
   Đọc:
   58
  • 03b.zip
   Kích thước:
   41.4 KB
   Đọc:
   47
  #5

Chia sẻ trang này