Chi thanh toán lương

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi reddragon, 25 Tháng tám 2006.

2,216 lượt xem

 1. reddragon

  reddragon Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bình Định
  Các anh chị WKT cho em hỏi:
  1.Trong bảng kê thanh toán tiền lương mình bỏ cột ngày công và cột lương theo ngày công có được không? (như vậy lương các tháng đều bằng nhau)
  2.Cty em có 1 người nghỉ việc vào giữa tháng, lúc thanh toán tiền lương (giữa tháng) em có làm bảng thanh toán lương cho nhân viên này và đã có ký nhận. Giờ đến cuối tháng em nghĩ: nếu đưa lương người này vào trong bảng lương chung của công ty thì sẽ không có ai ký nhận(vì người đó khong còn ở công ty).Do vậy, em làm 1 phiếu chi lương riêng cho người này(phiếu chi này sẽ kèm với bảng kê thanh toán lương lúc giữa tháng,1 mình anh ta) , lương của những người còn lại mình sẽ làm 1 phiếu chi khác(Phiếu chi này sẽ kèm với bảng kê thanh toán lương của cả công ty, không có anh ta). Em làm như vậy có đựơc không? Nếu không được, xin các anh chị chỉ cho em 1 cách nào đó, để cơ quan thuế chấp nhận. Em xin cám ơn!
   
  #1
 2. Huỳnh Liên

  Huỳnh Liên Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tây Nam
  Em không nên bỏ cột ngày công và lương theo ngày công, vì khi Thuế kiểm tra lương sẽ kiểm tra cả bảng chấm công nữa, vì vậy trên bảng lương không phải tháng nào lương cũng bằng nhau.
  Nhân viên nghĩ việc ở giữa tháng thì sau ngày nghĩ việc đâu có thanh toán lương.
   
  #2
 3. trang thuy

  trang thuy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Truong Chinh, P.15, Q.Tan Binh
  bạn nên thêm cột phải trừ khác gồm: cột giờ nghỉ và cột số tiền để bạn có thể thể hiện lên bảng lương số tiền mà NV được nhận nếu nghỉ việc giữa tháng -> để cho mình dể nhìn. còn việc bạn bỏ cột ngày công và cột lương theo ngày công là tùy thuộc vào cách tính lương của Cty thôi. Theo mình thể hiện trên bảng lương đầy đủ những chỉ tiêu để có thể giải trình tại sao lại ra số tiền thực lãnh thì tốt hơn.
   
  #3
 4. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  1.Trong bảng lương bạn phải có cột ngày công để làm cơ sở tính lương. Còn cột lương theo ngày công có thể bỏ nếu đã có cột tiền lương tháng. Có như vậy thì mới tính được lương của người lao động.
  2.Lương của những ngày làm việc của công nhân viên nghỉ việc cty lập phiếu chi, kèm theo bảng tính tiền lương là được rồi, nếu bạn có chi tiền trợ cấp cho người nghỉ chung vào phiếu chi đó cũng được nhưng khi hạch toán thì tách ra. Trong bảng lương cuối tháng của những người còn lại không có tên, tiền lương của người nghỉ việc trước đó nữa. Trường hợp thứ 2 này bạn làm đúng rồi.
   
  #4
 5. Quang Kim Son

  Quang Kim Son Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Thủ đô của Resort
   
  #5

Chia sẻ trang này