Nếu chủ DN có lãnh lương hàng tháng thì phải đóng BHXH , còn nếu không lãnh lương thì khỏi đóng.Không đóng thì mai mốt có thể bị truy thu và phạt HC.cobena nói:Tiện đây cho em hỏi, Thành viên góp vốn là chủ DN có tham gia điều hành thì có phải đóng BHXH không?
Nếu không đóng BHXH có ảnh hưởng gì không?
Tại TT58-TC/HCSN nói:BacKieuPhong nói:Lương đóng bảo hiểm xã hội chỉ tính trên phần lương cơ bản thôi. Lúc ký hợp đồng quy định rõ phần lương cơ bản là bao nhiêu, phần phụ cấp là bao nhiêu.
Sai rồi, có lợi cho người lao động chứ. Luật lao động và BHXH bảo vệ quyền lợi số đông người lao động mà.BacKieuPhong nói:Nếu đóng trên tổng thu nhập thì cả DN và người lao động đều không có lợi.
Cao Anh Lai nói:Cty của bạn không đóng BHXH về thuế thì phần chi phí lương cty bạn hạch toán sẽ bị xuất ra hết, vậy là mất đi một khoản chi phí hợp lệ có thể dẫn đến phải đóng thuế TNDN, BHXH đóng 1 năm thì nhân viên sẽ được hưởng 1 tháng lương và tiền đóng BHXH mà DN bỏ cũng được tính là 1 loại CP hợp lệ, còn nếu nộp thuế TNDN thì DN bạn phải bỏ tiền ra mà không được hoàn lại gì cả. Điều đó kg có lợi cho cả DN và người lao động. Còn vế phía BHXH nếu bên bạn có đăng ký lao động mà không tham gia BHXH thì sẽ bị truy thu, vấn đề phạt thì hình như không rõ là có hay không. Thân chào.
123tram nói:Chị Tú Anh ơiiii cho em hỏi chút nha chị, cty em mới bắt đầu kd từ tháng 7 nhưng chỉ có 7 NV thôi và ký hợp đồng vào tháng 9 đến nay em vẫn chưa mua BHXH, chỉ còn 1 tháng là hết năm rồi nên em định sang tháng 1 mua BHXH luôn cho tiện. Nếu em làm vậy có sao không chị, khi ký HDLĐ có bắt buộc là mua BHXH ngay không chị.
nhung203 nói:"Nếu chủ DN có lãnh lương hàng tháng thì phải đóng BHXH , còn nếu không lãnh lương thì khỏi đóng.Không đóng thì mai mốt có thể bị truy thu và phạt HC."
nếu doanh nghiệp không nộp bảo hiểm cho nhân viên trong 3 tháng vì doanh nghiệp mới thành lập, nên mọi thủ tục còn chưa ổn định và chưa làm thủ tục đăng ký đóng bảo hiểm cho nhân viên, thì sẽ bị truy thu và phạt hành chính như thế nào, mọi người có thể nói rõ cho em phần này được không?
nhung203 nói:nếu doanh nghiệp không nộp bảo hiểm cho nhân viên trong 3 tháng vì doanh nghiệp mới thành lập, nên mọi thủ tục còn chưa ổn định và chưa làm thủ tục đăng ký đóng bảo hiểm cho nhân viên, thì sẽ bị truy thu và phạt hành chính như thế nào, mọi người có thể nói rõ cho em phần này được không?
Theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 113/2004/NĐ-CP ngày 16/4/2004 Quy định xử phạt hành chính về hành vi vi phạm pháp luật lao động:Le Thu Trang nói:Còn về phạt, thì thực tế mà nói là không phạt đâu. Chỗ mình cũng đã làm vậy, chẳng phạt gì cả.
bạn không nói rõ CTY bạn hàng năm có Dthu là bn? nếu trên 10 tỷ thì 1 năm QT 1 lần, 5 năm chưa QT thì phải làm CV mời các bác ấy xuống chứ, 5 năm nhiều vấn đề lắm đấy bạn à. còn phạt nặng hay nhẹ còn tùy vào phong bao và quan hệ của CTY bạn với các bác ấy nữabeobeo82 nói:Công ty mình không đóng bảo hiểm XH cho nhân viên.
Bọn mình hoạt động đã 5 năm rồi mà cơ quan thuế vẫn chưa xuống kiểm tra để quyết tóan.
Vậy cho mình hỏi, ko đóng BHXH như vậy liệu có sao ko? Nếu bị phạt thì hình thức xử phạt như thế nào, nặng nhẹ ra sao.
Giúp mình nhé.