Khấu hao

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi And, 20 Tháng mười hai 2006.

1,947 lượt xem

 1. And

  And Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Da Lat
  Các anh chị giúp em với. Chỗ em là một khu du lịch, có mua cây cảnh để làm đẹp cảnh quan khu du lịch. Giá trị cây cảnh đủ để là một TSCD. Theo lẽ bình thường thì mình phải trích khấu hao cho TSCD này. Nhưng cây cảnh này càng để lâu càng tăng giá trị chứ không mất dần giá trị đi. Vậy thì trích khấu hao có hợp lý không?
   
  #1
 2. son_ktt

  son_ktt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Hì... câu hỏi này hay đấy!
   
  #2
 3. Dang Tien Thanh

  Dang Tien Thanh Mr_Nup

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tuyệt tình cốc
  Câu hỏi cũng khá thú vị, nó cũng giống như tranh ảnh, các tác phẩm nghệ thuật vậy, để lâu thành đồ cổ. Và việc trích khấu hao là hợp lý, vì nó thoả mãn 04 tiêu chuẩn để nhận biết TSCĐ. Và theo mình nghĩ thì càng ngày mình càng phải trích khấu hao cho loại TSCĐ này nhiều hơn, vì cuối năm mình có thể đánh giá lại TSCĐ (Tk 412) đề tăng nguyên giá của nó mà. Hì, cũng hay hay.
   
  #3
 4. Hien

  Hien WKTER

  Bài viết:
  4,047
  Đã được thích:
  1,381
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Khi nào Việt Nam ban hành chuẩn mực kế toán "Nông nghiệp" thì bạn sẽ giải quyết được sự bất hợp lý này, còn hiện nay theo chế độ kế toán thì bạ cứ việc khấu hao thôi!
   
  #4
 5. Bao_dd

  Bao_dd Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hanoi
  Đề tài cây cảnh thì mình cũng thấy khá thú vị. Mình cho rằng, vẫn trích khấu hao như quy định hiện hành, song cần xác định thời gian cần thiết ví dụ từ 3, 5 hoặc 10 năm chẳng hạn để thực hiện đánh giá lại tài sản, điểu chỉnh tăng nguyên giá.
   
  #5

Chia sẻ trang này