Dư Nợ Tk 431 ???

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Classy, 26 Tháng hai 2007.

2,690 lượt xem

 1. Classy

  Classy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  ngày đi làm đầu năm con "lợn" hihi chúc WKT, chúc anh em một năm phát tài, làm it ít hiểu rất nhiều và tiền tiêu không hết :sick:
  Cũng cho Class hỏi 1 tí: Cty mình mới hoạt động năm đầu tiên và cũng bị lỗ khá lớn, nhưng trong năm lại có những khoản chi khen thưởng và khoản đi nghỉ mát toàn Cty cả 10 ngày ... những khoản này mình phải đưa vào TK431 nhưng cuối năm bị lỗ nên không trích quỹ KTPL được mình đành treo nợ TK 431 qua năm sau, nhưng lại thấy không hay khi làm quyết toán.
  Cô bác nào có cách giải quyết khác không tư vấn giùm mình với.
  Rất cảm ơn!
   
  #1
 2. thanhthuy040284

  thanhthuy040284 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Tri
  Tôi cũng mới đi làm. nhưng qua tìm hiểu tôi thấy cty tôi chẳng trích lập quỹ KTPL bao giờ (cty tôi đi vào hoạt động từ năm 2003 và được miễn thuế TNDN 4 năm), các khoản chi thưởng tết và nghỉ mát đều được ghi thẳng vào chi phí. Tôi thấy như vậy ko đúng lắm với những gì đã được học trong trường. Khoản chi thưởng Tết có thể coi là một khoản chi thường niên (năm nào cũng có) nên ghi vào chi phí còn hiểu được, chứ khoản chi nghỉ mát thì tôi cũng bó tay chả lý giải được. Nhưng cuối năm kiểm toán vẫn chấp nhận khoản chi đó và không điều chỉnh nên cứ OK thôi!
  Vì đang trong thời gian miễn thuế nên cơ quan thuế chưa đến thanh tra quyết toán lần nào. Chẳng biết nếu thanh tra họ có chấp nhận khoản chi này được ghi như vậy ko nhỉ??? Tiện đây em cũng muốn hỏi mong các bác biết thì chỉ giùm để mai mốt bị thanh tra em đỡ bỡ ngỡ. Thanhs!
   
  #2
 3. Ng_Duy_Binh83

  Ng_Duy_Binh83 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đối với kế toán tài chính các khoản chi thưởng tết, chi nghỉ mát (các khoản chi không liên quan đến doanh thu) không được tính vào chi phí mà phải lấy lợi nhuận sau thuế bù vào.
  Đối với kế toán quản trị bạn cần hạch toán vào chi phí để tính lãi lỗ
   
  #3
 4. Song Huong

  Song Huong Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hỏi quê, rằng mộng ban đầu đã xa
  Mời bạn xem bài Một số đề xuất về thuế Thu nhập doanh nghiệp đăng trên trang tin điện tử website Bộ Tài Chính.

  Thân

   
  #4
 5. Classy

  Classy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  Cảm ơn Song Huong. Bài viết bạn đưa lên rất hay nhưng đáng tiếc chỉ dừng lại ở đề xuất nên không dám đưa các khoản chi khen thưởng, phúc lợi đó vào TK642 mà mình đành chấp nhận treo nợ TK431 hi vọng năm 2007 có lãi sẽ trích quỹ bù đắp vậy
   
  #5
 6. son_ktt

  son_ktt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
   
  #6

Chia sẻ trang này