Bạn biết các phần mềm kế toán Việt Nam nào

  • Thread starter HaiTam
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
T

testiq

Guest
Cảm ơn bạn CPA, đúng như bạn nói mình cũng nghĩ rằng quan trọng nhất của phần mềm kế toán chính là GL, nhưng hiện tại mình cũng chưa biết thiết kế GL thế nào để toàn bộ hệ thống có thể hoạt động trơn tru, nhưng cũng phải dễ dàng trong giai đoạn nâng cấp sau này.
Các bạn vui lòng cho mình vài lời khuyên với.
Cảm ơn nhiều
 
C

cpa

Guest
Cảm ơn bạn CPA, đúng như bạn nói mình  cũng nghĩ rằng quan trọng nhất của phần mềm kế toán chính là GL, nhưng hiện tại mình cũng chưa biết thiết kế GL thế nào để toàn bộ hệ thống có thể hoạt động trơn tru, nhưng cũng phải dễ dàng trong giai đoạn nâng cấp sau này.
Các bạn vui lòng cho mình vài lời khuyên với.
Cảm ơn nhiều

Muon lam duoc GL ban can phai hieu rat chac nghiep vu cua no Theo minh yeu cau cua GL co the nhu sau
1. Ban phai xay dung 1 HTTK co tinh linh hoat cao co the xoa, sua bat cu khi nao (mien la TK do chua nhap lieu)
2. Quan ly duoc theo budget
3. Quan ly theo project
4. quan ly da tien te
5. nhieu cac chuc nang tien ich quan trong(recurring, skeleton,revalue,allocation, consolidation...)
hi ngoai ra ban phai la 1 nguoi thiet ke gioi sao cho khi tach GL khoi cac module khac no van co the chay doc lap va khi can ghep lai thi chi viec update cac dll la xong.
 
T

testiq

Guest
Một lần nữa rất cảm ơn bạn CPA với những đóng thật quý giá.
Mình đã giải quyết xong vấn đề 1,2,3 như bạn đề cập. Nhưng còn 4,5 thì mình cũng đang rất nan giải, bạn có thể nói rõ hơn giúp mình được không. Thành thật cảm ơn bạn nhiều vì mình cũng đang rất băn khoăn về 4 và 5 nhưng do mình cũng chưa chuyên sâu lắm nên còn rất lo lắng. Vui lòng chỉ rõ về từng vấn đề của 4, 5 giúp mình với. Nếu có thể bạn chỉ mình cách thì nào để khi tách GL cũng như khi gộp lại mà hệ thống vẫn OK với
Cảm ơn bạn thật nhiều
Chúc bạn sức khỏe và nhiều may mắn trong cuộc sống.
 
C

cpa

Guest
Phan mem cua ban khi nhap giao dich co the nhap duoc nhieu no co khong hay 2 no tro len thi phai tach thanh 2 giao dich. Dieu nay cung quan trong do. Thu 2 khi lam Gl ban phai chu y den status cua tung giao dich 1 chuong trinh tot phai quan ly dc giao dich theo batch va theo cac transaction. thu 2 ban phai giai quyet dc van de sau: 1 dn o my nhung co chi nhanh o vn o my co HTTK my o VN theo HTTK VN vay khi cuoi ky ban phai lam sao de tap hop bao cao tu VN ve chuan theo bao cao cty me o My ???(kho day)
Chuc ban thanh cong
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
46
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Salomon đắt khủng khiếp, chẳng phù hợp với DN vừa và nhỏ, thậm chí DN lớn cũng không có khả năng nữa là .
 
T

thanhson

Guest
Rất tiếc Hương ở Hải Phòng thì xa quá không thể chuyển được, Hưong có thể đến những quầy bán đĩa hỏi mua đĩa "Các phần mềm ké toán 2002" có rất nhiều phần mềm như FAST, AC soft,.. tuy nhiên nó chưa được crack đâu nhé. Nhưng đừng buồn trong đĩa này còn có phần mềm kế toán Peach Tree rất hay, có thể "vọc" được đây là phần mềm của nước ngoài nên các cách bố trí menu rất bắt mắt và dễ sử dụng. PT: Mình chỉ biết đĩa này có nguồn gốc từ TP HCM bạn có thể hỏi thử. Bye.
 
M

ManhHung

Guest
12/9/03
8
0
1
Hi,
Đã nhiều người hỏi tôi rằng phần mềm kế toán nào tốt nhất, hiện nay?
Câu trả lời thật là khó!
Tôi tự hỏi tiêu chuẩn nào để có thể đánh giá một phần mềm kế toán?
Về lý thuyết , 1 chương trình phần mềm kế toán được đánh giá tốt khi nào nó thỏa mãn các tiêu chuẩn sau:
· Giao diện thân thiện, logic, được người dùng chấp nhận.
· Đảm bảo cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, đầy đủ.
· Phù hợp với nhu cầu hiện tại và sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.
Thế nhưng , đến nay chưa có ai, hay cơ quan nào, thống kê , xem xét, và chấm điểm các phần mềm kế toán đang chào bán trên thị trường, để định hướng tư vấn cho các doanh nghiệp trong việc tin học hoá công tác kế toán.
Tôi rất mong đợi các anh chị đóng góp ý kiến, giúp tôi giải đáp câu hỏi trên và cũng mong Webketoan có thêm phần đánh giá nhận xét đối với các phần mềm kế toán.
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
46
Hải Phòng
www.webketoan.vn
- Web kế toán chỉ là một trang web của một nhóm người làm công tác kế toán, do vậy việc đánh giá một phần mềm tốt xấu chúng tôi không dám mạo muội lên tiếng, có chăng thì chỉ đưa ra một thăm dò để mọi người bình luận.
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Các anh chị em ơi! Ở đây tôi thấy mọi người bàn nhiều về các loại phần mềm kế toán quá, nhưng mà tôi có băn khoăn như thế này các anh chị em cho ý kiến nhé:
- Theo như dự thảo thông tư hướng dẫn Luật kế toán (dự thảo 10) thì từ khi mà Luật kế toán có hiệu lực 01/2004 thì muốn sử dụng chứng từ điện tử phải được BTC chấp thuận bằng văn bản.
- Theo dự thảo thông tư hướng dẫn chuẩn mực cũng có yêu cầu tương tự đối với phần mềm kế toán (tôi không khẳng định được bây giờ còn giữ phần hướng dẫn này không vì dự thảo tôi tham khảo là dự thảo 5, cũng lâu lâu rồi).
Các bác cho ý kiến về sự ảnh hưởng của vấn đề trên đối với phần mềm kế toán nhé!
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
46
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Hiện nay có nhiều người thắc mắc về các phần mềm kế toán đang được sử dụng tại Việt Nam, Webketoan cũng muốn trưng cầu ý kiến các bạn để chúng ta bình chọn và phân tích ưu nhược điểm của các phần mềm.

Trước hết xin được hỏi, hiện nay bạn đang sử dụng phần mềm nào? bạn hài lòng với phần mềm mình đang ứng dụng, và bạn có thể so sánh nó với một phần mềm mà mình đã biết không?

HyperVN xin đưa ra một số phần mềm thông dụng mà mình biết: MISA, PHOENIX (và các version khác của AC SOFT), Effect, Fast, Salomon vv..

Mời các bạn đề cử các phần mềm khác.
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Phần mềm kế toán Thăng Long, Bravo.
Hiện nay tôi đang dùng phần mềm kế toán Fast. Đây là phần mềm dễ sử dụng có thể nói là nhất hiện nay. Nhưng nó xử lý nói chung là chưa ổn cho lắm. Các phân hệ còn thiếu, chẳng hạn không quản lý được các vấn đề về lương, các khoản trích...
Nay đã có phiên bản FA2003 nhưng giá lại khá đắt. Tôi thấy trong các phần mềm KT về TM, SX thì có lẽ Effect vẫn dẫn đầu, còn về hành chính sự nghiệp thì có lẽ là Misa.

:dog1
 
M

ManhHung

Guest
12/9/03
8
0
1
Unesco.
Tôi nghĩ rằng đây là phần mềm thích hợp cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và không sản xuất.
Phần mềm này đáp ứng được yêu cầu sau:
+Hoàn thành các báo cáo kế toán tài chính theo đúng qui định.
+Đáp ứng một số các yêu cầu phân tích, quản trị.
+Quá rẻ.
Tuy giao diện đơn giản và cách nhập liệu hơi ngượng tay; Nhưng với yêu cầu về quản trị doanh nghiệp như Việt Nam _ Chủ yếu là tuân thủ các yêu cầu của Cơ quan Thuế_ thì Unesco là bé hạt tiêu rồi.
 
N

nhungpt59

Cao cấp
25/7/03
324
1
0
Ban co the noi ro hon ve phan mem Unesco khong?
- Cac bao cao thue
- Cac bao cao quan tri ( theo kieu ke toan Anh- My " ke toan mem") co thuan loi khong?
-Khi co cac thay đoi ve chinh sach thue hoac mot so CS khac thì có the tu thay doi duoc khong?
- Giao dien nhu the nao
- Cach nhap lieu co phuc tap khong?
- mot dieu can biet nua la co "linh hoat" theo su thay doi cac co che CS?
- Gia ca re là bao nhieu?
Cảm on ban neu ban cho biet thong tin kỹ hon ve phan mem nay
 
C

cpa

Guest
Theo tôi thì phần mềm Oracle Financing và SAP, Salomon, ACCPAC là những phần mềm được đánh giá rất cao hiện nay VD: SAP chiếm tới 51% thị phần phàn mềm ERP
 
SUNF

SUNF

Trung cấp
2/10/03
176
4
0
51
Hà Nội
Chúng tôi là một công ty làm phần mềm chuyên nghiệp. Hiện tại, chúng tôi có kế hoạch phát một phần mềm kế toán trong đó sẽ có 1 Version Free 1 người dùng, tất nhiên là có một số hạn chế, nhưng hoàn toàn đủ dùng cho các doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi tham vọng và chắc chắn sẽ làm được những phần mềm chất lượng quốc tế nhưng hoàn toàn phù hợp với hoàn cảnh Việt nam (Công ty chúng tôi đã và đang xuất khẩu phần mềm sang US). Một phần lớn là do đòi hỏi của thị trường, một phần nữa là do tính tự hào dân tộc. Không thể để mọi người coi thường TRÍ TUỆ và LAO ĐỘNG VIỆT NAM được (Mặc dù tôi không phải là FPT đâu nhé :). Càng không thể để mọi người cho rằng người Việt nam không thể làm được một phần mềm kế toán ra hồn! Rất mong các bạn giúp đỡ, ủng hộ về mặt kiến thức và kinh nghiệm.

Xin các bạn cho biết thêm:
1- Khó chịu nhất của các bạn khi sử dụng các phần mềm KT Việt nam là gì?
2- Cái gì các bạn thấy còn thiếu trong các phần mềm KT Việt nam?
3- Khác biệt lớn nhất giữa các phần mềm KT "Tây" và "Ta" là ở chỗ nào?
4- Ngoài việc phải tự định nghĩa hệ thống Accounts và phần mềm KT "Tây" dùng tiếng Anh hoàn toàn, cái gì là điểm bất cập lớn nhất khi áp dụng các phần mềm Tây vào môi trường Ta

Xin cảm ơn tất cả các bạn.

Chúc Web Kế toán ngày càng phát triển.
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
60
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Tuy là phần mềm, nhưng muốn nó thật là "mềm mại uyển chuyển phù hợp" với DN bạn thì giá phải rất...cứng.
Điều đó là đương nhiên vì phần mềm là một sản phẩm của trí tuệ, của chất xám. Hơn nữa phần mềm dù khả thi đến mấy thì nó cũng không thể thay thế hết cho con người. Chúng ta làm chủ nó hay nô lệ cho nó, không thể bắt nó phục tùng ta.... đều phụ thuộc vào chính khả năng của chúng ta.

Hiện Cty tôi đã cài đặt phần mềm, song còn phải chỉnh sửa chán mới ...tàm tạm ưng ý, vậy nhưng người có kinh nghiệm làm KT lâu năm nhất thì cực kỳ phản đối phần mềm vì ....không rành về máy tính. Còn cô bé nhân viên siêu hạng về gõ văn bản trên máy thì không dám Enter vào phần mềm này vì ...không biết Tài khoản nó là cái gì.... :wall :f_o :wall
 
N

nmtri

Guest
Tôi đang làm việc trên SAP - module : Financial Control. Hiện nay, trong nước đã có Công ty nào đưa SAP vào quản trị doan nghiệp, cụ thể module nào ? Nếu không, các bạn có thể cho tôi biết các doanh nghiệp ở Việt Nam đã dùng ERP nào ?

Theo như tôi được biết các phần mềm SAP rất đắt, và chỉ có các Công ty lớn mới dám đầu tư ! Tuy nhiên, hiện nay cũng có các ERP khác rẻ hơn, mà các doanh nghiệm vừa và nhỏ có thể mua được.
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Một số DN phần mềm VN cũng có các phầm mềm ERP nhưng chưa được đóng gói mà chủ yếu vẫn theo yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. Chỗ mình cũng sử dụng nhưng là do tự viết, tự phát triển. Hiện nay đang triển khai cho VNPT trên địa bàn cả nước.
 
A

accouting200x

Guest
phần mềm kế toán Bravo 4.1….
- Rất dễ sử dụng
- Đầy đủ báo cáo, sổ sách theo 4 hình thức : nhật ký chung, chứng từ ghi sổ, nhật ký chứng từ, nhật ký sổ cái
- Tính giá vốn : nhập trước xuất trước, bình quân
- Kế toán theo nhiều đơn vị tiền tệ : USD, VND, CAD ....
- Có thể sử dụng cho 1 công ty đơn hoặc 1 công ty có nhiều chi nhánh cửa hàng hay công ty con
- Thiết kế báo cáo động
- Có thể kết xuất sang Excel và tự động định dạng
- Chạy trên môi trường mạng
- Chức năng tổng hợp - chi tiết : từ các bảng báo cáo Enter sổ cái Enter nghiệp vụ cụ thể
- Khi sử dụng bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật , cập nhật những thay đổi mới nhất của chế độ tài chính hiện hành.
Với những đặc điểm trên Bravo thích hợp với tất cả lọai hình doanh nghiệp : thương mại, sản xuất , hành chính sự nghiệp.
or tham khao gioi thieu tai:
http://account200x.freewebpage.org/BRAVO.htm.
phần mền thật tuyệt vời phải không ..

Theo tôi được biết thì Unessco giao diện không được thân thiện cho lắm và khi có nhiều người nhập liệu thì máy bị treo chạy không đươc ổn định .

Còn accnet cua lacviet thi cung vay ....giá lại cao .
Salomon thì không phù hợp với kế toán hiện nay...
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Webketoan PRO

Xem nhiều