Bạn biết các phần mềm kế toán Việt Nam nào

  • Thread starter HaiTam
  • Ngày gửi
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
V

vtdungus

Guest
11/10/03
3
0
1
thế có phần mền kế toán nào miễn phí, hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ không?
 
S

synghialoi

Guest
13/10/03
1
0
0
:two: xin chào tất cả các tín đồ của phần mềm kế tóan. sau đây mình có một vài góp ý nhỏ về lựa chon pmkt.
theo mình nghĩ chúng ta lựa chọn một phần mềm kế toán để ứng dụng vào một doanh nghiệp cụ thể giống như ta xây một căn nhà. người ở trong nhà là kế tóan, kiền trúc sư là người tư vấn, kỹ sư xd và thợ xây là những lập trình viên. Để xd ứng dụng một pmkt phù hợp với doanh nghiệp của mình , đáp ứng một cách tương đối nhu cầu quản trị của người quản lý, thì chúng ta phải xác định nhu cầu của mình là gì ,quy mô , độ phức tạp của mình tới đâu./ Đương nhiên với một người sử dụng pmkt đơn thuần thì bạn khộng cần và có thể là bạn không thể trả lời hết những câu hỏi trên được mà bạn phải cần đến một nhà tư vấn thật sự am hiểu về các vấn đề trên. Nói tóm lại theo tôi một pmkt triển khai tại một công ty thì thời gian và sự thành công của nó phụ thuộc vào 50 % trình độ của nhà tư vấn.
Đây chỉ là một ý nhỏ của tôi mong các bạn góp ý!
sau này tôi sẽ bàn đến vai trò của những nhân tố khác ảnh hưởng đến sự thành công của một pmkt
 
A

AnhKho

Guest
14/10/03
6
0
0
Phần mềm MISA là tương đói gọn gàng cho SME :chuoi

Giá : 500.000 đồng/1 phiên bản dùng thử -> không in tên doanh nghiệp vào tiêu đề được - Gia chính thức 900 USD/1 máy :wall OK quá đắt ---> Dùng Basys giá 35.000 đ/1 CD chạy thử & ReFox :f_o xài đỡ tốn tèn - :bia
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Nếu muốn bản dùng thử, bạn đến chỗ mình mình share cho, khỏi tốn tiền nhé :leu:
PS: Nhớ chỉ là dùng thử thôi đấy :no
 
L

longnv

Guest
31/10/03
9
0
0
Về phần mềm kế toán, tôi có quan niệm như sau :
1- Lựa chọn phần mềm phải phù hợp với yêu cầu công tác kế toán đang làm. Nếu 1 doanh nghiệp nhỏ, mà chọn mua 1 PMKT áp dụng cho mô hình lớn thì không cần thiết.
2- Không có 1 PMKT nào có thể bao trùm mọi nghiệp vụ cụ thể của các doanh nghiệp. Vì doanh nghiệp ngoài việc tuân thủ các quy định về kế toán do NN ban hành, nhưng bên cạnh đó DN cũng có vô số quy trình quản lý chỉ mang tính đặc thù của DN.
3-Yếu tố cực quan trọng : đó là Khả năng quản trị và khai thác PMKT của người sử dụng.
.....
 
K

kingh

Guest
7/11/03
63
0
0
Danang
Truy cập trang
longnv
Tôi rất tán thành với quan niệm về PMKET của bạn longnv
Tuy nhiên, Căn cứ theo chuẫn mực đánh giá phần mềm KET của châu âu thì các phần mềm của chúng ta đang áp dụng tại thì trường VN đều bị lỗi cả!!!!!!!!!!!!!!!!.
Cho nên, hiệu quả nhất là cứ theo quan điểm thứ hai của bạn Long mà chọn PMKET là thực tế nhất. Cứ mang cái mình cần ra yêu cầu là cách tốt nhất để sử dụng phần hồn của máy vi tính.
 
M

Minh Hiep

Guest
* Giới thiệu tới các thành viên một phần mềm kế toán mới FAS (Flexibility Accounting System) thực ra đây không phải là một phần mềm kế toán mới, nó cũng đã được phát triển gần 5 năm, và là một module trong hệ thống ERP của XMan Enterprise Edition. Phần mềm này có cách nhập liệu khác với các phần mềm khác trên thị trường vì nó cho phép người làm việc nhập liệu trên một màn hình duy nhất với đầy đủ thông tin kế toán tổng hợp và chi tiết.

* Phần mềm FAS cho phép người dùng chạy thử trong thơi hạn 3 tháng và với đầy đủ tính năng.

* Ngoài ra nó còn là phần mềm kế toán duy nhất tại việt nam (không muốn nói là trên thế giới, vì hiện nay vẫn chưa tìm thấy công cụ thứ hai cho phép kết xuất số liệu theo kiểu này trên mạng) có công cụ kết xuất số liệu từ báo cáo ra Word, Excel, PDF, HTML, TXT mà không thay đổi định dạng ban đầu.

* FAS cho phép người dùng thay đổi giao diện nhập liệu (Skin) với hơn 60 loại màn hình khác nhau.

* Cho phép người dùng tổng hợp số liệu từ nhiều chi nhánh về trung tâm

* Với thuật toán ZIP khác biệt, FAS cho phép người dùng Backup dữ liệu theo một dạng file ZIP riêng biệt mà các chương trình khác không thể mở được.
..........

Nếu thành viên nào có quan tâm xin ghé thăm website của FAS để biết thêm thông tin.
www.ketoan-fas.com

Xin hân hạnh giới thiệu.
 
S

softvn

Guest
Tôi xin được đưa ra quan điểm của một kế toán đã và đang sử dụng phần mềm kế toán.
Thứ nhất: khi lựa chọn phần mềm kế toán, các DN thường quan điểm PM giá cao là chất lượng tôt và phần mềm nhiều người sử dụng là phần mềm tôt. Tuy nhiên quan điểm này chưa hẳn là đúng. Theo tôi, DN nên lựa chọn PM phù hợp với DN mới là phương châm đầu tiên. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn hiện nay, các phần mềm KT hiện tại hầu hết đều đáp ứng được yêu cầu kế toán chung cho các DN TM, SX. DN chỉ nên nêu các yêu cầu riêng biệt, đặc thù của DN mình xem các PM có đáp ứng được không hay các yêu cầu mà khi tiến hành kế toán thủ công gặp nhiều khó khăn và tốn thời gian để xem các PM xử lý như thế nào. DN có thể hỏi các công ty PM về các khách hàng đã sử dụng PM đó và cùng lĩnh vực ngành nghề kinh doanh.
Thứ hai: khi lựa chọn các phần mềm, DN nên quan tâm đến các dịch vụ hậu mãi của DN phần mềm. Đặc biệt như các bạn đều biết, chế độ KT VN còn chưa ổn định, nhiều thay đổi. Do vậy, DN cũng nên quan tâm về các dịch vụ nâng cấp, cập nhật các chế độ chuẩn mực của PM như thế nào.
Thứ ba, việc đào tạo, chuyển giao phần mềm DN cũng nên quan tâm thích đáng, tránh tình trạng một số đơn vị phần mềm sau khi ký hợp đồng, cài đặt sau đó bỏ trống các DN tự mày mò, triển khai, và kết cục cuối cùng chắc các bạn cũng đoán được.
Trên đây chỉ là vài quan điểm của cá nhân tôi đưa ra, mong mọi người cùng trao đổi, đúc rút.
 
erpvn

erpvn

Don't know what is erp!
28/1/04
418
0
16
46
Miền đất hứa
www.erpvna.com
Phần mềm kế toán ở VN ư? phân loại như sau (theo chức năng và money):

PMKT in house: Lemon3, Effect, Fast,...
PMKT nước ngoài: Solomon, SunSystem, Exact,...

Những món kia k là ERP đâu nhé, một hệ thống phần mềm ERP phải có ba yếu tố chính yếu sau đây:

Chức năng: Một hệ thống ERP được xây dựng từ các module. Mỗi module có thể được chia theo qui trình kinh doanh chuyên biệt hoặc theo chức năng mà doanh nghiệp đang vận hành. Chẳng hạn, thanh toán cho nhân viên là một trong những chức năng phải có của công ty trong quá trình hoạt động. Những chức năng thông thường khác như Kế toán phải thu (AR), Kế toán phải trả (AP), Kế toán tổng hợp (GL), mua hàng, bán hàng, MRP, kiểm soát sản xuất, chi phí nhân công, dự báo, giao nhận,...

Tích hợp: Tích hợp giữa các module trong một hệ thống ERP cung cấp cho việc kết nối giữa các qui trình chức năng. Có thể hiểu tích hợp ở đây là một phương pháp giao tiếp dữ liệu giữa qui trình kinh doanh. Sự giao tiếp này cho phép dữ liệu chỉ nhập một lần và chia sẽ giữa các module chức năng trong hệ thống ERP. Phương pháp này được thực hiện là nhờ công nghệ. Mã nguồn, CSDL, mạng nội bộ, Internet, email, mạng diện rộng và các giao thức là những phương cách thông thường để giao tiếp thực hiện tích hợp trong một hệ thống ERP.

Dữ liệu: Dữ liệu là thông tin chuyên biệt của công ty. Khách hàng, nhà cung cấp và danh mục chẳng hạn là những loại thông tin được lưu trử trong những file cơ sở dữ liệu chính của hệ thống ERP.


hihi bác nào cần trao đổi về ERP thì đừng ngại lh với tui welcome
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,155
592
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Mình mạn phép trích bài của erpvn để mở topic mới để cùng nhau tìm hiểu ERP, nhờ erpvn quan tâm giùm nhé :thank
 
M

MuaHue

Guest
Dùng Basys giá 35.000 đ/1
Em đã từng mua đĩa phần mềm này vơi giá 35.000/1 nhưng khi đem về cài thì mới biết.
Lần đầu tiên cài đặt : thành công và chạy tốt
Nhưng sau này do ổ C bị lỗi nên em đã thay mới, và cài đặt lại phần mềm này thì không được nữa.
Mong anh chi em cách khắc phục
:thank :thank
 
P

phucuong

Guest
Originally posted by testiq@May 13 2003, 11:23 PM
Chào các bạn.
Thật sự rất vui khi các bạn cùng chung ý tưởng với mình
Mình dự kiến sẽ viết bằng VB, SQL server 2000 va tat nhien la phai co them mam muoi nua chu ( some tools for data )
Sản phẩm dự kiến sẽ gồm nhiều phân hệ, tuy nhiên mỗi phân hệ ( module ) đều có những chi tiết và phức tạp riêng, vì vậy trong nội dung của diễn đàn mình chỉ dự kiến chọn 01 hoặc 02 module chi tiết để chúng ta cùng thảo luận mà thôi ( vd : Module tien mat, module TSCD ).
Nhưng điều mà mình quan tâm và băn khoăn nhất không phải là các module chi tiết này, module quan trọng nhất theo mình vẫn là module hệ thống, vì khi hệ thống có tốt thì CSDL mới trôi chảy.
Đó chỉ là ý nghĩ của mình thôi, cũng chưa có thuật toán gì cả, mong các các bạn góp ý thêm cho mình với.
Chào các bạn và mong nhận được sự hồi âm.
Mình đang làm DATN về cái này đấy, Nhưng có lẽ chỉ làm được vài phân hệ thôi. Danh mục tài khoản, kế toán tiền mặt, và kế toán công nợ, bây giờ mới thiết kế CSDL, mong được sự góp ý của bạn. Mình chưa rõ Module hệ thống bạn nói đến là cái gì nữa
:bye
 
L

longsky

Guest
Tôi thì đang dùng phần mềm kế toán SDCAccounting ver3.0.1
phải nói phần mềm này rất tôt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
hiện nay vẫn đang còn thiếu phân hệ tiền lương và tính giá thành sản phẩm
Tuy nhiên phần mềm này thích hợp 2 loại báo cáo English-Vietnam, nên rất tiện dùng cho các doanh nghiệp.
giá phần mềm này hiện nay rất rẻ, chỉ với 5.000.000 VND là bạn có thể hài lòng.
ai có nhu cầu thì liên lạc với sdcaccounting@yahoo.com.au, sẻ chỉ cho
:cool
 
cam_to_80

cam_to_80

Nghỉ mất sức !
31/3/04
588
7
18
42
Hà đông
Chào bác HyperVN. em thấy bác hiếu rất nhiều thứ nên muồn hỏi thử bác về một số trục chặc mắc phải trong EXCELL.
Em có tự viết một chương trình kế toán trong Visual Basic Editor
(nhưng chỉ la biết sơ qua thôi vì chương trình học ở trường ít quá)
Nhưng gần đây sử dụng thì gặp tình trạng rất bực mình.
Khi mở file này để chạy thì tự nhiên nó tự chèn thêm rất nhiều sheet. không tài nào dừng lại được ( chi còn 1 cách là Endtask nó thôi ). nhưng có điều lạ là nếu mở nó bằng 1 cài máy khác thì hoàn toàn bình thường ( 2 máy đều cài Win XP, và office XP như nhau ) khi quét vi rút thì không báo có cái gì cả .
Rất mong được sự giúp đỡ !
 
L

lxvinh

Guest
hoabeou SiS Vietnam đang có sản phẩm SAS 3.0 dùng thử. Bạn liên hệ với công ty tại HN và HCM để nhận đĩa CD-ROM DEMO. Nhớ cho comment nhé.
 
L

lxvinh

Guest
Chao erpvn , tôi cũng rất quan tâm đến ERP. Trước đây tôi có làm việc liên quan đến Scala, Oracle finance. Các sản phẩm này thì có thiết kế tuyệt vời, khỏi nói. Tuy nhiên áp dụng ở VN cũng gặp khá nhiều khó khăn. Hiện tại tôi cũng bắt đầu nghiên cứu về ERP cho Việt nam. Nhưng tôi thấy khó quá, vì các qui trình của các doanh nghiệp ở VN đa số không chuẩn, kể cả các công ty đã quảng cáo là có ISO. Nếu đề nghị họ phải thay đổi qui trình để áp dụng phần mềm thì cũng khó. Vả lại mình cũng không có đủ trình độ để tư vấn họ về qui trình trước khi áp dụng ERP, tôi có bảo họ thuê tư vấn để có được qui trình chuẩn để áp dụng ERP, họ bảo không xin được tiền để thực hiện việc tư vấn (có khách hàng thì không đánh giá cao vai trò của tư vấn).
...và hai bên không gặp được nhau...
erpvn có cao kiến gì không?
 
M

Me2min

Guest
28/4/04
22
0
0
đối với các doanh nghiệp vn hiện nay, việc đưa ERP vào doanh nghiệp hơi khó khăn vì đa phần các dn chưa có hiểu biết cặn kẽ về ERP. họ luôn sợ những gì quá mới mẻ, và lo sợ miếng cơm manh áo bị ảnh hưởng
 
H

hungnt_fast

Guest
11/5/04
2
0
0
ERP nói nôm na là chương trình quản lý nguồn lực tổng thể. Hiện nay trên thế giới tỷ lệ các công ty nước ngoài triển khai thành công ERP chiếm tỷ lệ rất thấp chỉ khoản 15->20%. Tất cả do rất nhiều nguyên nhân, nhưng tôi chỉ gọn lại muốn triển khai thành công một chương trình ERP cần có những điều kiện cần như sau:
1. Quy mô của công ty phải đủ lớn (Các phòng ban đầy đủ và công việc phân chia với nhau thật rõ ràng)
2. Trình độ tin học của nhân viên phải tương đối đồng đều
3. Phải chấp nhận các quy trình của nhà sản xuất đưa ra (đừng yêu cầu viết đặc thù riêng cho công ty mình)
4. Nhân viên tư vấn nghiệp vụ của nhà cung cấp phần mềm phải giỏi (Hiểu được quy trình quản lý của khách hàng mà hướng dẫn cụ thể)
5. Các cán bộ quản lý phải có một chút độc tài đối với nhân viên (dễ áp đặt công việc)
6. Chi phí rất tốn kém nên hầu bao của khách hàng phải tuơng đối rộng rãi
7. Phải có tinh thần quyết tâm cao (để đi đến đích)
Đây là kinh nghiệm của một số người đã triển khai ERP mà tôi đang rút ra từ thực tế
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Webketoan PRO

Xem nhiều