H
Chào cả nhà.
(*)Cty em có tổ chức ăn ca cho cán bộ công nhân viên. Định mức suất ăn: 16.000 đ/suất (bao gồm gạo, mắm, muối, mì chính, thức ăn, tăm, giấy ăn, nước rửa bát, ko bao gồm nhân công, điện, than, gas) và hiện đang hạch toán:
+ Công nhân tổng 3000 suất ăn trong tháng: Nợ 622/ có 111: 16.000x3.000 =48.000.000 đ
+ Văn phòng tổng 1000 suất ăn trong tháng: Nợ 642/ có 111: 16.000x1.000 = 16.000.000 đ
+...
- Chứng từ lưu chỉ có bảng chấm cơm và bảng tổng hợp phân bổ chi phí ăn ca theo từng bộ phận
- Bảng kê thực phẩm sử dụng trong ngày theo mặt hàng, lượng và giá trị.
(**)Từ khi có thông tư 78, bên em chuẩn hóa chứng từ:
- Thực phẩm bên em thu mua qua bảng kê 01/TNDN theo TT78
- Gạo, gas, phụ gia và các thứ phục vụ cho ăn ca đều có hóa đơn
và vẫn hạch toán như trên (*)
Nhưng em thấy ko ổn lắm:
Em muốn hạch toán theo chi phí thực chi, Còn định mức để khống chế chi tiêu nhà bếp phục vụ quản trị:
+ Mua thực phẩm theo bảng kê thanh toán 10 ngày 1 lần và phân bổ luôn vào chi phí theo tổng suất ăn của từng bộ phận
+ Gạo, gas, phụ gia và các thứ phục vụ cho ăn ca --> thanh toán theo hóa đơn nhưng em đang không biết treo lên tài khoản nào để cuối tháng phân bổ chi phí và nhất là gạo bên em mua ăn cho nhiều tháng.
Các anh chị cho em xin ý kiến với ah.
Anh chị nào có cách nào hay hơn xử lý vụ tự nấu ăn ca này thì mách em với ah
(*)Cty em có tổ chức ăn ca cho cán bộ công nhân viên. Định mức suất ăn: 16.000 đ/suất (bao gồm gạo, mắm, muối, mì chính, thức ăn, tăm, giấy ăn, nước rửa bát, ko bao gồm nhân công, điện, than, gas) và hiện đang hạch toán:
+ Công nhân tổng 3000 suất ăn trong tháng: Nợ 622/ có 111: 16.000x3.000 =48.000.000 đ
+ Văn phòng tổng 1000 suất ăn trong tháng: Nợ 642/ có 111: 16.000x1.000 = 16.000.000 đ
+...
- Chứng từ lưu chỉ có bảng chấm cơm và bảng tổng hợp phân bổ chi phí ăn ca theo từng bộ phận
- Bảng kê thực phẩm sử dụng trong ngày theo mặt hàng, lượng và giá trị.
(**)Từ khi có thông tư 78, bên em chuẩn hóa chứng từ:
- Thực phẩm bên em thu mua qua bảng kê 01/TNDN theo TT78
- Gạo, gas, phụ gia và các thứ phục vụ cho ăn ca đều có hóa đơn
và vẫn hạch toán như trên (*)
Nhưng em thấy ko ổn lắm:
Em muốn hạch toán theo chi phí thực chi, Còn định mức để khống chế chi tiêu nhà bếp phục vụ quản trị:
+ Mua thực phẩm theo bảng kê thanh toán 10 ngày 1 lần và phân bổ luôn vào chi phí theo tổng suất ăn của từng bộ phận
+ Gạo, gas, phụ gia và các thứ phục vụ cho ăn ca --> thanh toán theo hóa đơn nhưng em đang không biết treo lên tài khoản nào để cuối tháng phân bổ chi phí và nhất là gạo bên em mua ăn cho nhiều tháng.
Các anh chị cho em xin ý kiến với ah.
Anh chị nào có cách nào hay hơn xử lý vụ tự nấu ăn ca này thì mách em với ah