Có lối thoát nào cho mình không?!!!?

 • Thread starter caoboi3011
 • Ngày gửi
C

caoboi3011

Sơ cấp
6/4/07
4
0
0
Ha Noi
#1
:drummer:

Có lối thoát nào cho mình không?!!!?
 
Sửa lần cuối:
phantuannam

phantuannam

www.tapchiketoan.vn
#2
Mình đã đọc bài này và cũng đã nhận được 1 ý kiến tích cực nhằm giúp đỡ bạn trong tương lai, tuy vậy bạn đã thay đổi nội dugn bài viết của mình ...! Không hiêủ chuyện gì đã khiến bạn xóa toàn bộ nội dung bài viết???.

Mong trả lời từ bạn!
 
C

caoboi3011

Sơ cấp
6/4/07
4
0
0
Ha Noi
#3
Đúng vậy! Mình rất cảm ơn bạn!
Đáng lẽ mình phải trả lời bạn ngay phải không!
Thật ra đây là kết quả của một phản ứng sợ sệt khi "tâm sự" như vậy. Sợ vì đã có những người biết về mình ( Mình vốn không có ai để mình dám tâm sự ) nên mình đã muốn xóa nội dung đi.

Nay đã được phản hồi của bạn mình sẽ nói sơ lược lại và mong rằng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn "phantuannam" nhé!

Hiện giờ mình đang băn khoăn con đường nào thì tỉnh táo nhất đối với mình:

Mình có nên tiếp tục ở nhà rèn luyện vốn English và vốn kiến thức kế toán cho hết năm nay thật tốt hay là ngày đi làm HC,tối đi học, đợi sang năm mới tốt nghiệp được( vì mình học lớp chính quy TCKT ở trường CN I, đến tháng 12 là xong) hay không?Trong khi thực tế cả hai em gái của mình đi làm được có 1 triệu rưỡi 1 tháng( hai em gái mới lên đi làm, mình nghỉ làm từ khi 2 em đi làm ) + với 200 tiền bà ngoại cho mình cùng với kết quả học tập kém(thực tế mình hổng hết kiến thức kế toán,kế toán doanh nghiệpI, thống kê DN, Marketing, Tài chính doanh nghiệp I,GD PL, GD thể chất, GDQp, thực hành hạch toán KT và KTDNSXI đều dưới trung bình, nguy cơ phải tốt nghiệp muộn) hạu quả của sự suy nghĩ tính toán không sâu sắc..( mình đã đi làm quá giờ hành chính, sau đó bắt xe buýt đến trường trên đoạn đường 13, 14 cây số vào giờ cao điểm.. tắc đường, tới muộn học+ sự buồn chán, sự vất vả khi tự lo lấy đồng tiền cho bản thân với cái nết hiền lành, cái đầu không danh ma do gia đình và gốc gác của một cô gái quê tạo nên)

Nếu mình không đi làm,chỉ đi học buổi tối thì chi tiêu sẽ rất chật vật, hơn nữa,mẹ còn phải cho 2 em học cuối cấp 2 và 3, hai em còn phải gửi tiền cho mẹ. Hai em làm ra bao nhiêu đổ vào học hành của mình hết sao ? Nhưng đổi lại hết năm nay, English của mình và kiến thức kế toán sẽ khá, nó sẽ là bàn đạp cho năm tới khi đi làm.
CÒn nếu đi làm, mình sẽ suy nghĩ thực tế hơn, thiết thực , khát khao học và làm hơn, đỡ được phần nào gánh nặng hai em. Đổi lại mình sẽ mệt mỏi, học hành không có kết quả cao, chuyên môn không vững, English không nói được.
MÌnh phải chọn 1 trong 2?
khi mà mục đích của mình là hết năm nay phải nói được tiếng Anh chuẩn và tương đối,tiếp sau là làm việc nới cần dùng English hoặc làm quen công việc văn phòng, giúp việc cho giám đốc người nước ngoài.. .+ với học hết Cao đẳng về kế toán có chuyên môn tốt.. Hết trung cấp thì liên thông lên cao đẳng 2 năm,trong 2 năm đó mình phải đi làm về kế toán, hoặc công việc liên quan đến Kế toán, // với dùng English

Mong được sự phản hồi góp ý của các bạn
 
Sửa lần cuối:
M

Meo Cung

Sơ cấp
26/3/07
10
0
0
Tp. Hồ Chí Minh
#4
Thật sự thông cảm với hoàn cảnh của bạn nhưng bản thân Mèo tui ko chấp nhận suy nghĩ "chọn 1 trong 2" của bạn. Ngày còn đi học tui có dư thời gian để luyện English và chuyên môn nhưng thực tế thì ..khe khe chỉ đậu tốt nghiệp TBK. Một năm trời tôi không tìm được việc đúng chuyên ngành, phải làm trái ngành với mức lương = lương công nhân may (hichic ..đoạn đg đã wa). Nay tôi vừa phải làm, vừa học. Cả một tuần 6 buổi, học từ 5.45 đến 8.30 (phù phù ..ai mà siêng thế :eek:know:).
Bạn không có phương tiện đi lại nên thường trễ buổi học-->sao ko dành hẳn 1 khoản mua 1 chiếc xe đạp. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều. Học và làm việc phải đi chung với nhau bạn à. Nhất là gia đình bạn lại khó khăn như thế. Mong bạn nỗ lực hơn nhé và cùng Mèo thành công. :two: :beer:
 
A

antu

Mikado
15/5/06
110
1
0
Earthly Paradise
#5
@ caoboi3011
Mình chia sẽ với bạn (và cũng có thể có rất nhiều bạn có cùng tâm trạng như bạn), tuy nhiên với guồng máy vận động của xã hội bây giờ thì cách nghĩ chọn 1 trong hai đã không còn phù hợp nữa. Nếu bạn đã từng làm kế toán, đã có kinh nghiệm qua thời gian làm việc, mình có vài ý kiến như sau :
1/ - Bạn có thể làm giờ HC và học vào buổi tối, bạn nên sắp xếp giờ làm và học thật khoa học, thiết nghĩ nếu như bạn có cố gắng làm thật nhiều và về trễ thì công việc cũng sẽ khg như ý muốn, và bạn nên chọn thời gian học trễ hơn 1 chút
2/ - bạn có thể nhận sổ về làm BC hàng tháng chẳng hạn, vừa có thể tốt hơn để ưu tiên cho việc học, vừa kiếm thêm thu nhập
Và hơn hết mình nghĩ bạn nên mua cho mình 1 chiếc xe đạp để làm phương tiện đi lại vì tính ra cái khoản mà bạn đầu tư vào .... xe buyt trong 1 năm cũng hơi bị nhiều đó
Một kinh nghiệm cho bạn được rút ra từ ..... mình nhé : Trước đây khi đi học mình cũng xin đi làm thêm thu ngân ở một nhà hàng, trong quá trình làm việc mình được tiếp xúc với các hoá đơn và 1 số chứng từ (vì làm quen với chị kế toán) sau đó làm từng bước cơ bản => một điều kiện thực tập tốt đấy chứ!!! Thêm vào đó là cũng có nhiều dịp để thực hành English vì có khách nước ngoài, very good !!!! Công việc này thường làm theo ca nên mình làm 4 ngày ca tối và 3 ngày ca sáng, tuy hơi mệt nhưng cũng không đến nổi quá mệt mỏi như bạn nói đâu.
Chúc bạn sáng suốt và thành công.
 
vitconlonton

vitconlonton

Cao cấp
23/11/04
612
5
0
đâu đó ngoài webketoan
#6
Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp

A schwarzeneggerKhông có nghèo gì bằng không có tài, không có gì hèn bằng không có chí.

Uông CáchChưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình.

Goethe

Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải là điểm đến

A.Moravia

Đường đi khó không phải vì ngăn sông cách núi . Mà khó vì lòng người ngại núi e sông

Nguyễn Thái Học

Cái quan trọng là bây giờ bạn không nên thất chí vì hoàn cảnh cũng như sức học của mình. Bạn đang ôm quá nhiều mục tiêu trong khi bạn không đủ khả năng thực hiện chúng trong 1 lúc. Theo mình, trước hết bạn nên tập trung vào học để lấy lại kiến thức, không nên để phí ngần ấy năm ăn học cũng như sự lo lắng của bà và 2 em bạn. Việc học tiếng Anh, mình cho rằng chưa cần phải thông thạo ngay bây giờ (để thông thạo phải có 1 quá trình rèn luyện lâu dài mà kế toán thì cũng không cần thiết phải có tiếng anh giỏi trừ khi làm kế toán nước ngoài), bạn có thể từ từ học tiếng anh sau hoặc học khi có điều kiện tốt hơn. Còn về kiếm tiền phụ giúp cho 2 em, mình nghĩ bạn có thể kiếm hoặc thu xếp công việc hiện tại để có thời gian làm việc thích hợp với việc học hành, ngoài công việc thu ngân mình nghĩ bạn có thể kiếm việc khác để dễ dàng thu xếp thời gian học như giúp việc nhà bán thời gian, tiếp thị, dạy kèm...khá nhiều sinh viên bây giờ mang tâm lý tự ái khi phải làm các công việc mang tính chân tay như giúp việc nhà nhưng chính những công việc này sẽ giúp bạn được đánh giá cao khi đi xin việc chính thức.
Bạn cũng có thể để lại thông tin liên lạc như tên tuổi, email..., mình nghĩ 1 số người trong web có thể giúp bạn tìm việc tốt.
 
Sửa lần cuối:
B

béSamêmútmôi

User đã bị cấm truy cập
#7
Theo mình thì bạn nên chọn con đường tiếp tục học
không phải ích kỷ nhưng suy nghĩ như vậy mới đúng
bạn hãy đặt mình vào địa vị mẹ, hoặc em bạn
họ suy nghĩ thế nào
Bởi nếu bạn chọn con đường khác thì không chỉ mình bạn phải hối hận đâu
 
Quangteo

Quangteo

tình - tiền - tù - tội
10/10/04
184
1
18
TPHCM
#8
quangtèo đồng ý với ý kiến của Dzợ yêu Antu và vịt con. bạn phải xem xét lại chính bản thân mình.bạn có thể vừa đi làm và đi học vào buổi tối, tuy hơi mệt mỏi một tý nhưng không mệt như bạn nghĩ đâu. Và chính ngay Meo Cung đã làm được, vừa đi làm và vừa đi học cả 6 buổi tối.thế thì tại sao bạn cũng không làm được.
hãy cố gắng lên bạn ơi
Chúc bạn thành công
 
nhaquedideple_rathanhpho

nhaquedideple_rathanhpho

Nâng tầm cao mới
#9
Uh, nhaque cũng từng vừa học vừa làm đó thôi, chẳng có gì là ko thể cả, tuy hơi mệt nhưng nếu thực hiện được thì bạn vẫn có thể hoàn thành tương đối tốt công việc và học hành của mình đó.Chúc bạn có thêm nghị lực trong cuộc sống!
 
C

caoboi3011

Sơ cấp
6/4/07
4
0
0
Ha Noi
#10
co loi thoat

Cảm ơn các bạn rất nhiều!
Nhờ những sự góp ý nhiệt tình của các bạn mình đã định hướng được con đường của mình
Nhưng thực sự mình không biết nên làm thế nào với kết quả học tập đó (kế toán doanh nghiệpI, thống kê DN, Marketing, Tài chính doanh nghiệp I,GD PL, GD thể chất, GDQp, thực hành hạch toán KT và KTDNSXI đều dưới trung bình, nguy cơ phải tốt nghiệp muộn..)
Các môn khác của mình thì ổn cả!
Mình nên tập trung ôn lại kiến thức để học và thi lại ở hè này hhay không? Mà hơn nữa nợ nhiều môn vậy, trong đó có cả DG quốc phòng, thể chất, 2 bài thực hành,,, vậy các thầy cô có để cho mình đăng ký hoạc và thi lại nhiều môn như vậy không?
Chẳng lẽ mình sẽ đợi năm sau tốt nghiệp!
Mình nên làm j đây các bạn
Các bạn giúp mình lần nữa nhé!
 
phantuannam

phantuannam

www.tapchiketoan.vn
#11
Cảm ơn các bạn rất nhiều!
Nhờ những sự góp ý nhiệt tình của các bạn mình đã định hướng được con đường của mình
Nhưng thực sự mình không biết nên làm thế nào với kết quả học tập đó (kế toán doanh nghiệpI, thống kê DN, Marketing, Tài chính doanh nghiệp I,GD PL, GD thể chất, GDQp, thực hành hạch toán KT và KTDNSXI đều dưới trung bình, nguy cơ phải tốt nghiệp muộn..)
Các môn khác của mình thì ổn cả!
Mình nên tập trung ôn lại kiến thức để học và thi lại ở hè này hhay không? Mà hơn nữa nợ nhiều môn vậy, trong đó có cả DG quốc phòng, thể chất, 2 bài thực hành,,, vậy các thầy cô có để cho mình đăng ký hoạc và thi lại nhiều môn như vậy không?
Chẳng lẽ mình sẽ đợi năm sau tốt nghiệp!
Mình nên làm j đây các bạn
Các bạn giúp mình lần nữa nhé!
Không có bằng cấp thì muốn làm gì cũng khó cả bạn ạ!

Thực tế nhiều khi có bằng cấp cũng chưa có gì là đảm bảo 1 công việc ổn định và ngược lại đôi khi không cần bằng cấp cũng có thể làm được ối việc mà nhiều người mơ ước :wall: ... nhưng nào phải cái gì cũng đơn giản như thế phải không?

Theo mình, bạn nên chú tâm vào hoàn tất nốt các môn bạn còn nợ. Xem các môn bạn nêu còn nợ mình cũng choáng váng, toàn môn chính, ngay cả giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng cũng đừng nên xem thường - ở trường mình không có chứng chỉ 2 môn đó thì không bao giờ được đem bằng tốt nghiệp ra khỏi trường.

Những người làm công tác giáo dục luôn dành những ưu ái của mình cho những học sinh có khó khăn thật sự, bạn cứ yên tâm về họ. Cái quan trọng là thể hiện ở bạn mà thôi! Hãy cố gắng hết mình!

(Hix, các môn bạn nêu muốn hoàn tất ít nhất cũng 1 năm chứ đừng nói đến từ đây đến hè :wall: )

Trường hợp của bạn, chỉ có học học và học. Khó khăn thì ráng phấn đấu vượt qua mà thôi.

Hihì, xin trích dẫn Bài thơ "Tự khuyên mình" của Bác

"Ví không có cảnh đông tàn
Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân
Nghĩ mình trong bước gian truân
Tai ương rèn luyện, tinh thần thêm hăng."
 
nhaquedideple_rathanhpho

nhaquedideple_rathanhpho

Nâng tầm cao mới
#12
Công nhận là với kết quả học tập đó của bạn thì hơi khó khăn cho xin việc sau này.Do vậy mình nghĩ bạn nên tập trung cho việc học hiện tại cho tốt, còn CV bạn có thể làm bán thời gian, đừng làm gì ảnh hưởng đến việc học quá,...Còn nếu ko thể làm 2 việc được thì nên tập trung vào học thôi vậy...
Mà đôi khi trú tâm vào học thôi chưa chắc đã đạt được kết quả như mong muốn...hihi.Nhaque vừa đi học vừa đi làm lại thấy đỡ căng thẳng hơn đó, chứ chỉ học thôi đôi khi cũng thấy nhàm chán(cũng may là vừa làm vừa học kế toán nên cũng nhẹ nhàng hơn).
Rồi cũng qua cả thôi bạn ạ...
 
C

caoboi3011

Sơ cấp
6/4/07
4
0
0
Ha Noi
#13
Các môn mình "dinh trưởng" đó giờ tính tất cả lên phải đóng mất 500.000 tiền học lại!
Ôi!Các thầy cho học lại ở học kỳ hè thông báo chung là 17 ngày
Mà với 9 môn như mình!!!!!!
Nếu cố gắng mà hoàn thành xong trong 17 ngày đó thì tốt bằng không mình có xin được với nhà trường để năm sau tốt nghiệp không hả các bạn ?
Thời khóa biểu từ đầu năm 2007 của mình:
1-Tài chính DN II (02/01-05/02)
2-KTDNSX II (02/1-02/2)
3-Luật kinh tế (26/2-14/3)
4-KTDNSX II (26/2-07/4)
5-Chính trị ( 16/3-9/5)
6-Chuyên đề KT (12/4-19/5)
7-Kiểm toán (16/5-2/6)
8-Hạch toán KT trên máy I (04/6-11/6)
9-Phân tích hoạt động kinh tế DNSX (21/5-14/6)
10-THực hành (thồng kê doanh nghiệp,KTDNSX II, Trên máy I, PHân tích DHKT DNSX, TCDN I, TCDNII, KTDNSX III,) -từ 18/6 đến 31/8)
11- Thực tập tốt nghiệp ( 03/9-30/11)- 3 tháng
120-Ôn +thi tốt nghiệp (03/12-30-12)- 4 tuần

Với thời gian biểu này mình có nên xin năm sau tốt nghiệp không các bạn, giờ mình đang hoạc chuyên đề KT, và Chính trị
Ôi!!!!!!!!!!!
 
thanhvunt

thanhvunt

http://thanhvunt.com
22/1/06
2,084
10
0
Nha Trang
thanhvunt.com
#14
Hãy ngắt thời khóa biểu ra, nếu bạn sợ tốt nghiệp muộn bạn có nguy cơ sẽ càng muộn hơn nếu bạn phải chịu một áp lực kiến thức lớn như vậy trong một thời gian quá ngắn ngủi.

Sợ gì tốt nghiệp muộn chứ, chỉ sợ tốt nghiệp rồi mà kiến thức lơ mơ thì cho dù tốt nghiệp sớm bạn cũng khó tìm được công việc ứng ý.

từ từ cháo nó mới nhừ...
 
C

caoboi3011

Sơ cấp
6/4/07
4
0
0
Ha Noi
#15
Hãy ngắt thời khóa biểu ra, nếu bạn sợ tốt nghiệp muộn bạn có nguy cơ sẽ càng muộn hơn nếu bạn phải chịu một áp lực kiến thức lớn như vậy trong một thời gian quá ngắn ngủi.

Sợ gì tốt nghiệp muộn chứ, chỉ sợ tốt nghiệp rồi mà kiến thức lơ mơ thì cho dù tốt nghiệp sớm bạn cũng khó tìm được công việc ứng ý.

từ từ cháo nó mới nhừ...
Hii! thiết nghĩ vậy là đúng!:thanx:
 
B

bikini

User đã bị cấm truy cập
14/12/06
50
0
0
bờ biển
#16
Nếu là mình, mình sẽ kiếm người iu, À, mà tốt nhất là kiếm chồng. Chồng sẽ nuôi mình ăn học, lo lắng cho mình. khà khà khà, khỏe re lun, tha hồ ăn học (mà học nổi hay không thì không cần thiết nữa). Nếu muốn giỏi tiếng Anh, mình sẽ lấy chồng Tây, chồng mình sẽ dạy mình nói tiếng Anh, đỡ tốn xiền đi trung tâm.
GIẢI PHÁP TỐT NHẤT: LẤY CHỒNG
 
R

Roadbrowser

Thành viên thân thiết
19/9/04
128
2
18
40
Far from Thanh Hóa City.
#17
Chào bạn!
Mình cảm thấy dường như bạn đang mất quá nhiều thời gian vào việc hỏi mọi người xem nên làm thế này hay thế kia. Mọi người trên diễn đàn rất thông cảm với bạn, nhưng chỉ có bạn mới có thể giúp mình vượt qua hoàn cảnh này.
Mình nghĩ bạn nên bắt tay ngay vào làm những gì cần phải làm. Nếu bạn thực sự không đủ sức khỏe và điều kiện để vừa đi học vừa đi làm thì chỉ nên tập trung vào việc học hành. Khi bạn đã thực sự dồn tâm sức cho việc học hành bạn sẽ không cảm thấy có lỗi với người thân của mình. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể làm việc để bù đắp lại những hi sinh mà gia đình đã dành cho bạn. Mình tin gia đình bạn sẽ hiểu và ủng hộ sự lựa chọn đúng đắn của bạn.
Mình chỉ có vài lời chia sẽ với bạn như vậy. Hy vọng bạn sẽ sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn này.

RB.
 
V

vitcon83

Sơ cấp
31/8/06
10
0
0
35
hà tây
#18
Chào bạn!
Khi đọc dòng tâm sự của bạn mình thấy bạn cũng có hoàn cảnh giống mình là vừa đi làm ban ngày vừa đi học vào buổi tối.Mình đã đi làm được gần 4 năm nhưng năm mình vừa đi học tiếp được gần một năm nay.Còn thời gian biểu của mình thì còn kín hơn cả bạn, tối thứ 7 phải đi học và thường xuyên học cả ngày chủ nhật. Đi làm một tuần nghỉ chiều thứ 7 và ngày chủ nhật còn đi học thì kín tất cả các buổi như vậy, lại là con gái sức khỏe cũng không tốt lắm nhưng kết quả học tập của mình thì nói thật cũng không thua kém ai trong lớp nếu không nói là... Ban đầu khi đi học mình cũng thường xuyên vào lớp muộn vì từ chỗ làm đến trường cũng khá xa lại tắc đường nhưng rồi mình cũng đã cố gắng khắc phục được. Mình nghĩ mỗi một người phải tự cố gắng thôi, cố gắng để vượt qua những khó khăn trước mắt để vươn tới tương lai của chính mình.Thiết nghỹ bây giờ nếu bạn không học cẩn thận, kiến thức của bạn không chắc chắn thì nếu bạn có được tấm bằng tốt nghiệp rồi thì bạn sẽ vận dụng kiến thức học của bạn vào công việc như thế nào????Vì vậy với một người cũng vừa học vừa làm như bạn mình nghỹ bạn phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn nhé.Mỗi khi mình thấy mệt mỏi và chán trường quá mình luôn nghỹ đến câu nói này" Cố lên Chiaky" và ngỹ về tương lai tươi sáng do chính bản thân mình tạo dựng vậy là mình lại có đủ dũng khí để tiếp bước trên con đường mình chọn lựa.
Thân chào!
 
G

Giang còi

Sơ cấp
9/3/07
6
0
1
TP.HCM
#19
Nếu là mình, mình sẽ kiếm người iu, À, mà tốt nhất là kiếm chồng. Chồng sẽ nuôi mình ăn học, lo lắng cho mình. khà khà khà, khỏe re lun, tha hồ ăn học (mà học nổi hay không thì không cần thiết nữa). Nếu muốn giỏi tiếng Anh, mình sẽ lấy chồng Tây, chồng mình sẽ dạy mình nói tiếng Anh, đỡ tốn xiền đi trung tâm.
GIẢI PHÁP TỐT NHẤT: LẤY CHỒNG
Nghe ngon ăn quá ta???!!! Không có người yêu mà lấy chồng kiểu gì bây giờ??? Lấy ai? Ai lấy?
 
Sửa lần cuối:
Z

zen

Sơ cấp
1/7/06
4
0
0
32
hanoi
www.hvtc.edu.vn
#20
Nếu là mình, mình sẽ kiếm người iu, À, mà tốt nhất là kiếm chồng. Chồng sẽ nuôi mình ăn học, lo lắng cho mình. khà khà khà, khỏe re lun, tha hồ ăn học (mà học nổi hay không thì không cần thiết nữa). Nếu muốn giỏi tiếng Anh, mình sẽ lấy chồng Tây, chồng mình sẽ dạy mình nói tiếng Anh, đỡ tốn xiền đi trung tâm.
GIẢI PHÁP TỐT NHẤT: LẤY CHỒNG
ôi, thật là... ! Nếu nói như bác thì chắc nên lấy chồng từ lúc còn được mámi bế trên tay ý ạ, để cũng để chồng nuôi, chồng lo lắng, chồng chăm, lại đỡ công bố mẹ bao năm vất vả, chứ đợi tới lúc đi học đại học rùi mới lấy thì hoá ra lại muộn quáá nhỉ !! :)..................

--------
@ chị caoboi: Em nghĩ rằng chị nên học đã, coi như "lùi 1 bước để tiến 2 bước", một chút hi sinh để lấy cái lâu dài, nếu không sau này có thể sẽ tiếc nhiều lắm và còn vất vả hơn. Nhất là bây giờ khi tuyển dụng, bằng cấp và kiến thức rất quan trọng , thậm chí đi đi làm rồi còn phải học nữa,học cao hơn và phải cập nhật kiến thức liên tục nghĩa là bây giờ việc học những cái đầu tiên, cơ bản nhất của nghề chị vẫn chưa ổn. Nhưng vẫn phải nhìn lại rằng : không ai thực sự có thể giúp chị một cách làm thấu đáo vào lúc này. Điều chị cần bây giờ là tập trung để tự tìm ra cách thay đổi, em nghĩ nếu chị nghĩ rằng "dám làm dám chịu" thì chị có thể bình tĩnh mà tìm ra con đường cho mình. Muộn còn hơn không. :)
 

Thành viên trực tuyến

 • khanhhoang34
 • vanvnindo
 • daongocnam0603
 • pokemonchip23
 • xediengiatot
 • Phần mềm FAST
 • Thuysinzacc
 • thuongdan
 • doanmai2509
 • giaduynguyen
 • vuductrong
 • Còi Zin
 • denhatotoTQ
Xem nhiều