Lấy HĐ trực tiếp hay HĐ giá trị gia tăng lợi hơn?

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi longly, 7 Tháng sáu 2007.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

1,807 lượt xem

 1. longly

  longly Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hồ chí minh
  Chào mọi người, cho e hỏi vấn đề này chút ạ, bên e là DNTN, số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ lũy kế đến bây giờ là trên 70tr, bây giờ e mua áo về để xuất bán, bên bán nói là bên e muốn lấy HĐTT hay HĐGTGT, e ko biết lấy HĐ nào thì có lợi, tại bên e là DNTN nên ko được hoàn thuế, nếu lấy HĐGTGT thì phải trả tiền thuế cho bên bán 10%. Mọi người tham khảo giúp em với, e cảm ơn.
  Mình mua vào là HĐTT mà xuất bán HĐGTGT thì sao ạ!
   
  Last edited: 7 Tháng sáu 2007
  #1
 2. Chí Phèo

  Chí Phèo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Lò gạch
  theo Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 của Bộ Tài chính, các đối tượng và trường hợp sau được hoàn thuế GTGT:  Chí tui không biết bạn dựa vào cái gì để nói là DNTN không được hoàn thuế, DNTN cũng là cơ sở kinh doanh, DN bạn thuộc đối tượng nộp thuế theo phương pháp khấu trừ thuế, hoạt động liên tục trên 3 tháng và có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ thuế thì hoàn toàn có thể làm thủ tục hoàn thuế.
   
  Last edited: 7 Tháng sáu 2007
  #2
 3. saomai1325

  saomai1325 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Tại sao DNTN không được hoàn thuế mình chưa nghe nói về điều này. theo mình thì bạn nên lấy HĐGTGT bởi vì là bạn đang được khấu trừ trên 70 triệu nhưng khi bạn xuất hàng ra thì lại phải khấu trừ thuế. Nên lấy hóa đơn GTGT có lợi hơn chứ
   
  #3
 4. menhimcon

  menhimcon Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Lao Cai
  Theo quy định của Luật thuế GTGT cơ sở kinh doanh áp dụng phương pháp tính thuế theo một trong hai phương pháp Trực tiếp và khấu trừ. Phương pháp khấu trừ dùng hóa đơn GTGT. Phương pháp trực tiếp dùng hóa đơn bán hàng. Đơn vị bạn mua áp dụng theo phương pháp nào thì chỉ sẽ xuất cho bạn hóa đơn tương ứng. Bạn nên xem đơn vị sẽ đứng tên trên hóa đơn bán cho bạn đăng ký với cơ quan thuế theo phương pháp nào thì yêu cầu cung cấp hóa đơn theo phương pháp đó. Tránh sau này cơ quan thuế kiểm tra xác minh gặp phải hóa đơn không đúng quy định lại rắc rối.
   
  #4
 5. tiger2774

  tiger2774 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2,520
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vô định
  Long ly ơi,
  Xét về mặt lợi thì đối với DNTN thì hóa đơn GTGT có lợi hơn chứ
  Nhưng nếu lấy HĐGTGT thì phải trả tiền thuế cho bên bán 10% thì cần phải xem lại nha, coi chừng đơn vị bán sử dụng hóa đơn bất hợp pháp đó, nếu có trường hợp đó thì bên bạn sẽ mất cả chì lẫn chài, khổ vào thân rùi. Carefully yourself.
   
  #5
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này