Cách tính giá thành nhà hàng

  • Thread starter HIENPHUCAT
  • Ngày gửi
H

HIENPHUCAT

Sơ cấp
28/5/20
3
0
1
28
Chào anh chị, em là thành viên mới, e mới vào lĩnh vực nhà hàng , anh chị cho e hỏi cách làm kế toán nhà hàng như thế nào ,cách tính giá thành cho các món ăn nhà hàng như thế nào ạ, anh chị có file excell tính giá thành các món ăn cho e xin với , em cảm ơn anh chị
 
Hien

Hien

WKTER
Thành viên BQT
18/2/05
4,263
1,479
113
Hà Nội - Thái Nguyên
Vấn đề là bạn tính giá thành để làm gì? Phục vụ mục tiêu quản lý hay kế toán thuế.

Ở góc độ quản lý thì việc tính giá thành phải căn cứ vào các yêu cầu quản lý để ghi nhận chi tiết ban đầu, làm cơ sở lập các báo cáo định kỳ.

Ở góc độ kế toán phục vụ mục đích thuế: Tùy thuộc vào quy mô và mức độ chi tiết sẵn có của giá thành phục vụ quản lý mà quyết định mô hình phù hợp.
 
  • Like
Reactions: xuantham
xuantham

xuantham

Cao cấp
18/8/05
5,375
645
113
55
Vấn đề là bạn tính giá thành để làm gì? Phục vụ mục tiêu quản lý hay kế toán thuế.

Ở góc độ quản lý thì việc tính giá thành phải căn cứ vào các yêu cầu quản lý để ghi nhận chi tiết ban đầu, làm cơ sở lập các báo cáo định kỳ.

Ở góc độ kế toán phục vụ mục đích thuế: Tùy thuộc vào quy mô và mức độ chi tiết sẵn có của giá thành phục vụ quản lý mà quyết định mô hình phù hợp.
Lâu rồi không gặp em, cũng lâu rồi không trao đổi nghiệp vụ.
Thấy nhiều bạn kế toán hỏi, dạy và chia sẻ cách tính giá thành cho nhà hàng, tính định mức và tính lập theo dõi cách tính giá thành cho từng loại món, món đĩa nhỏ- trung-đại và đủ thứ chi tiết hết, rất cực khổ mà hỏi để làm gì thì không biết, chỉ nói rằng thì mình làm ra sản phẩm thì phải tính giá thành sản phẩm mình làm ra chứ!
Vấn đề để làm gì thì khg trả lời đc
 

Thành viên trực tuyến

  • ucheako81

Xem nhiều