Hóa đơn thông thường có tách riêng tiền thuế GTGT ra không?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi canh.sphinxad, 31 Tháng tám 2007.

2,307 lượt xem

 1. canh.sphinxad

  canh.sphinxad Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  .....~~~......^^^.....Buồn Muôn Thuở.....
  Các bác cho e hỏi với. Với những hóa đơn thông thường (nhà sách Nguyễn Văn Cừ) thì không hạch toán riêng phần thuế, vậy e có thể tách thuế ra không? E mua rất nhiều mặt hàng, làm sao e biết cái nào thuế suất bao nhiêu để mà tách chúng ra? Hay là e cứ tách là 10% cho tất cả các mặt hàng. Mong các bác giúp đỡ vì e mới vào nghề. Cảm ơn các bác nhiều.
   
  #1
 2. hai2hai

  hai2hai VNUNI Makes a difference

  Bài viết:
  2,012
  Đã được thích:
  128
  Nơi ở:
  Hà nội
  - Trên hóa đơn bán lẻ dạng siêu thị thì có thể bán nhiều mặt hàng có các mức thuế suất khác nhau. (Điều này là dĩ nhiên)

  - Bạn phải bóc tách các mặt hàng nhóm theo các mức thuế xuất khác nhau (hê hê, cái này thì chỉ có áp dụng phần mềm mới nhanh được). Việc bóc tách đó thể hiện trên bảng kê hàng bán. (Bảng kê có thể theo từng loại thuế suất)

  Hope that helps!
   
  #2
 3. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Hóa đơn bán hàng thông thường không thể hiện thuế GTGT trên đó nên không được khấu trừ thuế GTGT, do đó bạn không bóc tách gì cả.

  Nếu hóa đơn GTGT nhưng cũng không ghi thuế suất hoặc tiền thuế GTGT thì có thể đó là mặt hàng không chịu thuế GTGT, do đó cũng không bóc tách gì cả.

   
  #3
 4. Dam

  Dam Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  35/18 to 12 kp4, F.Long B, Q9 HCM
  C.Tú Anh nói chính xác rùi đó bạn à.
   
  #4
 5. hai2hai

  hai2hai VNUNI Makes a difference

  Bài viết:
  2,012
  Đã được thích:
  128
  Nơi ở:
  Hà nội
  Chắc là canh.sphinxad đang hỏi trường hợp bán hàng ở siêu thị sách chăng. Vì hóa đơn bán lẻ ngoài siêu thị đã được đăng ký với thuế (chứ ko phải hóa đơn thông thường) vẫn có thể có ghi các mức thuế xuất của các mặt hàng.

  Còn nếu đúng là hóa đơn thông thường thì đúng là làm gì có thuế suất ở đó. Nhưng chả nhẽ canh.sphinxad lại đi hỏi chuyện vô lý đó? Mình đoán là hàng có áp dụng thuế suất GTGT thật và việc các khách hàng của mình về siêu thị cũng phải làm công việc "bóc tách" này thật.
   
  Last edited: 31 Tháng tám 2007
  #5

Chia sẻ trang này