Chi thưởng 2/9?

  • Thread starter Thread starter brooch
  • Ngày gửi Ngày gửi

brooch

Guest
Các bạn cho mình hỏi tiền công ty chi thưởng lễ 2/9 có được tính vào chi phí hợp lý ko vậy?Công ty mình là cty TNHH chả có quỹ phúc lợi gì cả. Bạn nào có văn bản liên quan đến việc này cho mình xin nhé, thanks much!
 
Theo mình thì không được đâu, mình thấy các Bác Thuế khi duyệt q toán thích bóc mấy vụ thưởng đấy và đi nghỉ mát lắm đấy.
 
Không được đưa vào bạn à, các khoản thưởng này chỉ được thanh toán bằng quỹ khen thưởng phúc lợi mà thôi.
 
Mà một doanh nghiệp mới thành lập, chưa có lãi thì lấy đâu ra quỹ khen thưởng phúc lợi nhỉ, mà khen thưởng 2/9 thì phải có cho anh em trong công ty chứ, bạn nào ở trường hợp này rồi, giải quyết thế nào nhỉ, có phương án nào không?

Cái này bạn có thể chi bình thường, nhưng khi quyết toán thuế thì bạn cứ loại ra khỏi chi phí chịu thuế TNDN là OK!
 
Mà một doanh nghiệp mới thành lập, chưa có lãi thì lấy đâu ra quỹ khen thưởng phúc lợi nhỉ, mà khen thưởng 2/9 thì phải có cho anh em trong công ty chứ, bạn nào ở trường hợp này rồi, giải quyết thế nào nhỉ, có phương án nào không?

Theo quy định thì không được đưa vào chi phí vì vậy k có cách gì để giải quyết cả, riêng tui thì tui đưa vào quỹ phúc lợi ( chưa có thì cứ cho nằm bên Nợ) lúc nào có lãi trích bù lại.
 
+ đưa cái này vào phụ cấp tiền lương T09/07 căn cứ theo HDLĐ hoặc thỏa ước lao động tập thể ->đưa vào CP :bigok:
 
Lợi nhuận chưa phân phối

anh chị ơi cho em hỏi.GĐ em có mua một thẻ chơi golf giá trị rất lớn,Cty em mới thành lập chưa có doanh thu,khi kê khai thuế hàng tháng kế toán chỗ em cho vào là chi phí.Kê khai vào chi phí để được khấu trừ thuế hay để trích sau lợi nhuận DN.Làm thế nào là đúng.Anh Chị chỉ giúp em với
 
mua một thẻ chơi golf giá trị rất lớn
Cái này ko phục vụ cho hoạt động SXKD của pác thì đưa vào CP tính thuế thế nào được?:wall:
 
đấy là do kế toán khác của cty em làm tháng trước,thế bây jio pải sử lý ra sao.
 
đã lỡ kê khai nộp lên thuế rồi,jìơ làm thế nào giúp em với
 
đã lỡ kê vào tờ khai nộp rồi,thế pải sử lý làm sao giúp em với
 
Giám đốc biết vậy mà cứ bắt kế toán kê vào chi phí! Khổ quá!
Bắt là bắt thế nào, Kt phải chính kiến của mình chứ, phải tham mưu cho xếp chứ, nếu sếp ko nghe nói với sếp có vấn đề gì thì sếp chịu trách nhiệm, thế là ok sau cũng ko nói gì đc
 
Dương nhien la không dc dưa vào chi phí rồi, còn khấu trừ thuế nữa mới ghê chứ
 
Cái này ko phục vụ cho hoạt động SXKD của pác thì đưa vào CP tính thuế thế nào được?:wall:

Chưa chắc đâu Kid ui, có thể là chi phí ngoại giao của xếp phục vụ cho việc ký kết HĐ hoặc trước khi được nhận thầu công trình đấy.
 
làm điều chỉnh cho tháng tới là được chứ,có thể chấp nhận được không.Em chua có kinh nghiệm mong anh chị chỉ dùm em nha
 
Back
Top