Số dư cuối kỳ trong sổ sách kế tóan

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi doanhien07, 7 Tháng chín 2007.

1,882 lượt xem

 1. doanhien07

  doanhien07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  các anh chị ơi em là kế toán mới vào nghề nên vấn đề ghi sổ còn gặp nhiều khó khăn. em đang làm sổ NKC là tổng hợp của tất cả các nghiệp vụ trong tháng nhưng đến phần số dư cuối em ko biết để bên nợ hay có vì công ty em chưa có hoạt động mua bán chỉ có CF ko có doanh thu.và trong tháng đầu quỹ của công ty có 1 khoản tiền có được là do góp vốn lấy khoản tiền đó để chi trả. Vậy số dư cuối ghi bên nào? em cảm ơn anh chị đã giúp em
   
  #1
 2. chau_leminh

  chau_leminh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  bạn ơi đọc lại phương pháp lập của nhật kí chung đi. nó đâu có phản ánh số dư đầu kì đâu. Nó chỉ phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh thôi mà.
   
  #2
 3. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Phần NKC bạn phản ánh các nghiệp vụ phát sinh, trong NKC không có số dư, mà chỉ có cộng số phát sinh.
  Ngoài NKC, bạn phải mở các sổ cái, và một số sổ chi tiết. Trong sổ cái và sổ chi tiết mới có số dư. Bạn cứ thực hiện đúng phương pháp ghi chép, sẽ thấy số dư của từng TK.
  Thân chào bạn!
   
  #3
 4. ho sy dien

  ho sy dien Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binh Duong
  Trên sổ NKC chỉ có cột số phát sinh, không có số dư. Cuối tháng bạn cộng lại nó = số phát sinh nợ (PSN) = phát sinh có (PSC) trên bảng cân đối tài khoản là được. Trong tháng đầu số dư đầu của quỹ tiền mặt phải =0, khoản góp vốn này sẽ có bút toán trên NKC và là 1 phần của PSN tài khoản 111, cuối tháng trên TK 111 sẽ có PSN và PSC khi đó bạn sẽ xác định được số dư, theo nguyên tắc TK 111 phải có số dư nợ hoặc =0. Thân chào
   
  #4
 5. H_VAN

  H_VAN Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Bc Qt

  Cho minh hỏi với; Công ty mình báo cáo qyết toán năm 2006 có số dư cuối kì khác vói số dư cuối kì của báo cáo thuế tháng 12 năm 2006. Mình phải diều chỉnh làm sao? Số dư đầu kì của báo cáo quyết toán năm 2006 khác với số dư cuối kì của báo cáo quết toán năm 2005. Nếu mình điều chỉnh thì có bị phạt không?
   
  #5

Chia sẻ trang này