Kê khai HĐ thông thường vào chỉ tiêu nào trên tờ khai thuế?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi ATM919, 9 Tháng mười 2007.

1,626 lượt xem

 1. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Có 1 bạn hỏi mình trường hợp của bạn như sau:

  Cty mua hàng khách hàng xuất hđ thông thường (không có thuế) và mặt hàng này mình dùng để xuất khẩu, khi xuất khẩu mình có ghi là 0%, vậy khi nhận được hoá đơn thông thường này bây giờ theo TT60 mới đây mình có phải kê vào chỉ tiêu số 2 ( Hàng hoá DV phục vụ trực tiếp cho sxkd không chịu thuế không? theo mình thì vẫn phải kê khai hoá đơn này song mình phân vân không biết nên kê ở chỉ tiêu nào nửa.

  Nhờ tất cả các bạn trên diễn đàn trả lời giúp mình tình huống trên nhé!
  Thân!
   
  #1
 2. xuantham

  xuantham Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,338
  Đã được thích:
  590
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM
  Đã ghi rất rõ ràng là khi xuất khẩu thuế GTGT là 0% mà tiếp theo lại nói đó là phục vụ trưc tiếp cho ...không chịu thuế.
  Ở đây có 2 cái sai:
  - Ngta nói đối tượng chịu thuế, (là HH-DV) chứ không nói sxkd
  - Thuế suất 0% khác với không chịu thuế.

  Câu hỏi có nội dung như vầy đã được trả lời trong diễn đàn ngày hôm qua rôi. học TT60 cũng đã nói mãi rồi. Không hiểu sao mọi người cứ hỏi mãi, trách sao mà gần đây găp ai đã từng biết qua wkt khi nói về wkt hiện nay đều nhận định: bài của wkt lúc này tệ quá! :wall:
   
  #2
 3. ATM919

  ATM919 ♥♥♥ ATC ♥♥♥

  Bài viết:
  2,486
  Đã được thích:
  53
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Thưa chị trường hợp người mới làm công tác kế toán lần đầu, không được đi tập huận TT60, TT32 và nhiều cái mới, mà phải làm những công việc như trên thì quả thực cũng rất khó. Chúng ta đi làm nhiều KN có nhiều, đối với chúng ta là rất dễ, nhưng với người mới là khó, em post câu hỏi của bạn đó lên diễn đàn mong mọi người chỉ bảo tận tình cho em nó, còn cá nhân em em có thể trả lời câu hỏi trên mà không phải post nó lên, nhưng vì em muốn mọi người cùng góp ý kiến cho em nó tham khảo thôi! Chúng ta ai cũng có những giai đoạn học việc khi ra trường, mỗi người có 1 trình độ nhận thức khác nhau và có những khó khăn trong công việc khác nhau, Kinh nghiệm làm việc khác nhau, mình biết thì mình chỉ bảo cho người chưa biết để tất cả cùng biết, em cũng đã hướng dẫn em nó tìm kiếm trên diễn đàn nhiều nhưng vì em nó muốn hỏi rõ nên mạo muội post bài lên đây.
   
  #3
 4. xuantham

  xuantham Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,338
  Đã được thích:
  590
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM

  Có lẻ lời lẻ của chị quá thẳng thắn, nếu em muốn xem đây là lời hướng dẩn của người đi trước với đồng nghiêp, nếu muốn được sự giúp đở hổ trợ của người khác thì suy nghỉ và nghiên cứu cần phải làm gì. Những lời giải thích của em không cần nói ra thì cũng có thể biểt đươc. Vần đề không phải là chỉ mãi lo nghỉ cái việc giải thích cho sự non kém của mình, mà cần phải có đinh hướng vươn lên. Khi có sự mâu thuẩn giữa hiểu biết của mình với người khác thì cố gắng đọc và tìm hiểu .

  Khi post bài trả lời, chị nghỉ rằng em sẽ điều chỉnh câu hỏi lai cho thât chính xác, qua đó sẽ thấy được em hiểu rõ ấn đề chưa. nếu chưa thì còn sai chổ nào. Và người đật câu hỏi sẽ biết rằng, có rất nhiều nội dung mình sẽ gặt được nếu đọc bài trong diễn đàn. Thế nhưng em lại không làm cái việc đó.
  Tại sao có người học mà người dạy thích day, còn có người lai không muốn day? Đó là do cách học.
  Chị cũng không hay ho gì, cũng đi học hỏi đủ người đủ nơi mà có. Học nhiều nên biết cách hỏi thế nào thì người day mới vui lòng dạy cho.
  Với diễn đàn này, chị cũng quen với cách xem mấy người trẻ như em út nên vẫn hay nói thẳng như dạy đời. Nhưng có vẻ em không thích. Chị xin lổi. Sau này chị cũng sẽ không nói, đơn giản thôi mà!

  Chúc em thành công
   
  #4
 5. thuydiem1986

  thuydiem1986 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  739 lũy bán bích .tân phú
  đối với hóa đơn đầu vào thông thường không co ghi thuế trên đó thì mình không cần kê vào tờ nào đâu bạn ơi
   
  #5

Chia sẻ trang này