bán thấp hơn giá nhập

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Valley, 20 Tháng chín 2004.

2,758 lượt xem

 1. Valley

  Valley Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Làm ơn cho hỏi, cty có lô hàng, bán ra với giá bằng 1/2 giá nhập vì lý do thị trường (nên chịu lỗ). Vậy về thủ tục thuế, giấy tờ có vấn đề gì không ?
   
  #1
 2. HTTH

  HTTH Guest

  Mình nghĩ là không vấn đề gì nếu bạn có cơ sở chứng minh giá thị trường tại thời điểm mua và bán.Bạn có thể lấy các báo giá của 1 vài nhà cung cấp lớn, nếu tốt hơn thì theo Báo giá cả thị trường. HĐKD lỗ lãi là chuỵện bình thường nhưng lỗ 1/2 là 1 vấn đề lớn nên dễ bị soi lắm.
   
  #2
 3. hong hot

  hong hot Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Thái rồi vẫn còn Nguyên
  thế nếu cái hàng đó không có giá thị trường thì sao? ví dụ Uranium chẳng hạn.
   
  #3
 4. HoaGoTrang

  HoaGoTrang Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  To Valley: Bán lỗ là chuyện bình thường thôi, nếu không có khách hàng mà không bán đại đi thì để ở đó ngắm cho đến khi lỗ 100% sao! Nếu có vđề thì bạn thử thuyết minh như vậy xem sao.
   
  #4
 5. tranvanhung

  tranvanhung Gãi ngứa

  Bài viết:
  2,976
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  Việc định giá bán sản phẩm là thuộc về doanh nghiệp nên cơ quan thuế sẽ không truy xét việc giá bán thấp hơn giá vốn đâu hơn nữa đó chính là chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.
  Nếu các sản phẩm có dính dáng đến nội địa hoá thì mới cần phải xem lại vấn đề giá bán thôi.
   
  #5
 6. dokimdung

  dokimdung Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  I live in Hai Ba Trung, Ha noi
  Neu hang nhap khau ban lo la chuyen binh thuong co the do thay doi ty gia, do khi ky ket voi nguoi mua va voi nguoi cung cap hang trong mot khoang thoi gian qua xa, nen se bi anh huong den gia ban cua cty. Con neu hang trong nuoc thi cung hoi ban cang day.
   
  #6
 7. nhungpt59

  nhungpt59 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  1
  Đành rằng là giá bán hàng hóa có thể thấp hơn giá mua trong trường hợp hàng giảm phẩm chất, thị trường xuống giá...(các lý do phù hợp) thì việc tính toán kinh doanh đó là của DN cán bộ thuế không can thiệp vào giá bán. Nhưng nếu bạn có thuế GTGT đầu vào lớn hơn thuế GTGT đầu ra do bán giá thấp hơn giá mua thì chắc chắn không được hoàn thuế đầu vào đâu.
   
  #7
 8. PHAP VAN LUU

  PHAP VAN LUU Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  NINH THUAN
  Mình cũng gặp trường hợp như bạn...nhưng khổ nổi HĐ đvvà Hđ đr của mình lại cùng 1 ngày mới đau chứ...chẳng hạn như mặt hàng A có HĐ đv là 800.000, nhưng HĐ đr chỉ là 600.000 vậy là cty chịu lỗ 200.000....Phát sinh cùng 1 ngày làm sao mà giải thích đây???? Theo mình tìmhiểu thì KT xuất HĐ bán ra cho KH trước rồi kiếm HĐ sau nên mới như vầy ..mình mới nhận vào làm KT ở Cty này...là cty vi tính nên có lẽ mua hàng trôi nổi trên thị trường rồi bán nên...
   
  #8

Chia sẻ trang này