Món ăn mỗi tuần.

  • Thread starter NAA 07
  • Ngày gửi
letmyha

letmyha

Hư không
18/5/04
815
6
0
43
The land of the living
Nước giải khát: Bột sắn dây

Ăn xong rồi giờ phải giải khát chứ nhỉ? Khổ thiệt, có mỗi món cơm chiên không thôi nên ăn từ trưa tới giờ vẫn cứ thấy khát nước. Cam tươi cũng không còn, chanh dây cũng hết, giờ chỉ còn pepsi và sửa thôi, uống pepsi nhiều calo ==> tăng cân, còn uống sửa thì không khéo ai đó nghe xong lại bảo... sao... mà... em... nhiều... sửa... thế thì lại khổ nên lon ton đi chế biến món Bột sắn dây để uống. (Món này Let chỉ pha theo cảm tính và cảm nhận được khi uống thôi nhưng hi vọng là ngon và uống được!)

Chuẩn bị nguyên liệu: (cũng làm 1 ly cho 1 người uống hén)

- 3 muỗng bột sắn dây
- 2 lát trái chanh
- 3 muỗng đường cát trắng tinh luyện
- 2/3 ly nước lọc

Pha chế:

- Cho bột sắn và đường vào ly, sau đó đổ nước lọc hoặc nước đun sôi để âm ấm vào 2/3 ly và khuấy đều lên cho bột sắn tan loãng ra sau cho 2 lát chanh vào rồi cho đá vào khuấy đều. Thế là ta có một món giải khát tuyệt vời rồi hén. :1luvu:

Món này, tự tay làm uống được 3 lần rồi. Cũng thấy ngon ngon ngon áh. Hí hí hỏng biết người khác uống vào thì có cần thuốc hay cần giấy gì không thì không biết àh nhe.

Hỏng biết Let làm có đúng cách không ta? Pà Kon ai có cách pha chế ngon hơn thì hướng dẫn cho Let với! :thanx: Ùm có biết làm món bột chín là cho nước sôi vào bột rồi khuấy đều tay lên cho đến khi thấy hột trong trong là ăn được áh. Nhưng món này làm ăn thấy ngấy lắm nên... hỏng thích cho lắm.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
vn999vn

vn999vn

Guest
9/3/07
80
0
0
Em Mờ Tê-Tê Rê
Hí hí hỏng biết người khác uống vào thì có cần thuốc hay cần giấy gì không thì không biết àh nhe.

Ặc ặc..cái này thì phải chờ ...sáng mai Let cho kết quả mới được!:banana:
..he he, nếu ổn thì đưa địa chỉ vn gửi cho 1 bịch tha hồ uống nhá, ở nhà nhiều lém mà hỏng biết pha chế nên cứ để ngày càng nhiều lên!!!:bigok:
 
vn999vn

vn999vn

Guest
9/3/07
80
0
0
Em Mờ Tê-Tê Rê
"Sớt" trên mạng thấy ngon ngon, thèm thèm..bác nào chế biến thành công thì gọi vn đến en ké nhá!!..

TÔM RANG ME

*******

Vật Liệu:
- 600g tôm bạc thẻ to hoặc tôm sú.
- 1 vắt me chín 100g.
- 1/2 chén nước lèo.
- 1 chút gừng.
- 1 muỗng súp màu hột điều đỏ.
- 100g xà lách xoong.
- Ngò, cà, ớt.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, dầu mè.
- 1 muỗng súp bột năng quậy với 3 muỗng súp nước lạnh.

Cách Thức:
- Tôm: rửa sạch, để ráo cho chút muối rang khô, bóc vỏ chừa đuôi.
- Me chín: cho nước nóng vào dầm lấy 3 muỗng súp đặc.
- Gừng: gọt vỏ bằm nhuyễn.
- Tỏi: bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Xà lách xoong: rửa sạch, để ráo.
- Ngò: rửa sạch.
- Cà, ớt: tỉa hoa.

Chế biến:
- 2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp tỏi, 1 muỗng súp gừng bằm nhuyễn, nước me, nước lèo, gia vị.
- Nêm lại chua chua, ngọt ngọt, màu hột điều đỏ, bột năng quậy vào hỗn hợp sanh sánh là được, cho tôm vào xốc đều, hỗn hợp sền sệt mới ngon.

Cánh dùng:
Món này dùng nóng với muối tiêu chanh, xà lách xoong. Rải ngò xung quanh, cà, ớt tỉa hoa cho đẹp.
 
Sửa lần cuối:
L

luckyluck866

Guest
28/8/07
552
0
0
Đồ nhà quê!
Có bác nào biết ốc này là loại ốc gì ko ạ?!
--------
Hình như là ốc Sên thì phải...
 
letmyha

letmyha

Hư không
18/5/04
815
6
0
43
The land of the living
Ặc ặc..cái này thì phải chờ ...sáng mai Let cho kết quả mới được!:banana:
..he he, nếu ổn thì đưa địa chỉ vn gửi cho 1 bịch tha hồ uống nhá, ở nhà nhiều lém mà hỏng biết pha chế nên cứ để ngày càng nhiều lên!!!:bigok:
Úi úi đã bảo là Let uống vào vài lần rồi hỏng sao hết, còn cái bụng của người khác thì Let hỏng đảm bảo àh. :) Thế mai gửi bột sắn dây lên cho Let nhỉ? :1luvu:
 
O

orchidvn

Guest
11/9/04
108
0
0
Middle of nowhere
Củ cải kho nấm hương

Nguyên liệu:
- 0,5 kg củ cải
- 0,05 kg nấm hương

Cách làm:
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn
- Nấm hương rửa sạch, xắt đôi
- Cho dầu và nấm hương vào đảo lên cho thơm, cho tiếp củ cải vào đảo thêm 1 lát thì cho thêm 1 ít nước, 1 ít hạt nêm, đậy vung vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn thì mở vung ra, thêm lửa, đảo nhanh tay rồi bắc ra
- Có thể rắc thêm 1 chút rau mùi cho thơm

Món này nguyên liệu rất đơn giản, dễ làm, mà lại ngon (ít nhất là với mình :D). Mọi ng thử đi nhé!
 
L

luckyluck866

Guest
28/8/07
552
0
0
Đồ nhà quê!
Trứng luộc

Trứng gà hoặc trứng vịt rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước rồi đun sôi (nhớ phải đun kỹ vì trứng mà sống dễ bị....)
sau đó bỏ trưúng vào nước lạnh và có thể chén..theo sở thích
như vậy là đã xong mói trứng nhiều bổ dỡng mà ko cần cầu kỳ...loằng ngoằng...:friend::pepsi:
* nước luộc trứng có thể vắt chanh + gia vị là thành nước canh ...không ngon nhưng dùng tạm...!
 
letmyha

letmyha

Hư không
18/5/04
815
6
0
43
The land of the living
* nước luộc trứng có thể vắt chanh + gia vị là thành nước canh ...không ngon nhưng dùng tạm...!
Lạy chúa tôi! Lần đầu tiên tôi nghe bảo nước luộc trứng có thể dùng như nước canh đấy! :wall:
 
L

luckyluck866

Guest
28/8/07
552
0
0
Đồ nhà quê!
Lạy chúa tôi! Lần đầu tiên tôi nghe bảo nước luộc trứng có thể dùng như nước canh đấy! :wall:
------
ơ thế chưa được dùng bao giờ àh...cứ thử đi..ngon lém...Luck dùng mãi rồi...đại loại hơn nước lã tý chút!!...dùng nhiều đâm ra nghiện mòn này...ngon, bổ, rẻ!!!:friend:
 
O

orchidvn

Guest
11/9/04
108
0
0
Middle of nowhere
Trứng gà hoặc trứng vịt rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước rồi đun sôi (nhớ phải đun kỹ vì trứng mà sống dễ bị....)
sau đó bỏ trưúng vào nước lạnh và có thể chén..theo sở thích

Ơ, mình đọc báo thấy họ nói là trứng luộc xong ko nên cho vào nước lạnh, mà nên để trứng nguội tự nhiên thì sẽ tốt hơn, bảo toàn được giá trị dinh dưỡng của trứng hơn.
 
O

orchidvn

Guest
11/9/04
108
0
0
Middle of nowhere
Hôm nay mình giới thiệu 1 món ăn rất ngon và bổ mà nguyên liệu chính là cá bớp. Chắc có bạn chưa nghe cá bớp bao giờ, hình như cá bớp chỉ có ở Hải phòng thì phải, vì mình chưa thấy có cá này ở những nơi khác bao giờ. Cá này là 1 loại cá lành (lành ở đây có nghĩa là ăn vào rất bổ và lành, chứ thật ra cá bớp là 1 loại cá dữ, hic), nhưng rất hiếm gặp, có giá trị dinh dưỡng cao, thường dùng cho người ốm và phụ nữ mới sinh.

Canh cá bớp

Nguyên liệu dùng cho 3 ng ăn:
- Cá bớp: 3 con (mỗi con khoảng 1,2 gram)
- 1 quả me
- 1 quả cà chua
- 1 ít lá lốt, lá tía tô

Sơ chế:
- Cá này chỉ cần bỏ mang, rửa sạch là được.
- Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm: cho nước vào nồi (khoảng 3 bát ăn cơm) đun sôi, cho tiếp cà chua, me vào đun chín, lọc bỏ vỏ me ra, nêm gia vị vừa ăn, cho cá vào đun chín, lúc gần bắc ra cho rau tía tô, lá lốt vào.

Món này ăn nóng, có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.
 
O

orchidvn

Guest
11/9/04
108
0
0
Middle of nowhere
Thôi chết, món canh cá bớp tớ quên mất 1 gia vị rất quan trọng đó là gừng. Khi nấu món này, các bạn nhớ chuẩn bị 1 ít gừng thái chỉ, khi nào nước sôi thì cho vào nhé. hic, sorry.
 
TAT

TAT

Thành viên Tình Nguyện
6/8/05
1,016
11
0
44
Làng Cà
Hôm nay mình giới thiệu 1 món ăn rất ngon và bổ mà nguyên liệu chính là cá bớp. Chắc có bạn chưa nghe cá bớp bao giờ, hình như cá bớp chỉ có ở Hải phòng thì phải, vì mình chưa thấy có cá này ở những nơi khác bao giờ. Cá này là 1 loại cá lành (lành ở đây có nghĩa là ăn vào rất bổ và lành, chứ thật ra cá bớp là 1 loại cá dữ, hic), nhưng rất hiếm gặp, có giá trị dinh dưỡng cao, thường dùng cho người ốm và phụ nữ mới sinh.

Canh cá bớp

Nguyên liệu dùng cho 3 ng ăn:
- Cá bớp: 3 con (mỗi con khoảng 1,2 gram)
- 1 quả me
- 1 quả cà chua
- 1 ít lá lốt, lá tía tô

Sơ chế:
- Cá này chỉ cần bỏ mang, rửa sạch là được.
- Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ

Cách làm: cho nước vào nồi (khoảng 3 bát ăn cơm) đun sôi, cho tiếp cà chua, me vào đun chín, lọc bỏ vỏ me ra, nêm gia vị vừa ăn, cho cá vào đun chín, lúc gần bắc ra cho rau tía tô, lá lốt vào.

Món này ăn nóng, có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc.

1,2 gram?
Cá bột à?
Cá Bớp nặng khoảng 80 gram 1 con (1kg = khoảng 14 con)
Canh Cá Bớp - Lá Lốt làm thế này ngon hơn:
Cho me quả vào nước lạnh rồi đun sôi, dầm nát nước me, lọc bỏ vỏ đổ đi.
Nước chua me đó, cho thêm 1 ít gia vị, vài cây nấm hương, 1 chút ớt quả, đun sủi bọt lăn tăn thì cho Cá Bớp làm sạch vào.
Đun sôi là tắt bếp. Cá Bớp rất nhanh chín, ăn tai tái mới ngọt thịt nên không cần đun lâu.
Bát lau sạch, bỏ lá Lốt thái chỉ cùng với gừng thái sợi. Múc cá Bớp từ xoong vào bát đó. Ngâm chín kiểu ngâm mì tôm ấy. 2 phút sau là ăn được.
 
O

orchidvn

Guest
11/9/04
108
0
0
Middle of nowhere
1,2 gram?
Cá bột à?

Oops, sorry, 120 gram (Chết thật, dạo này mình đãng trí quá :D)
Những ai ăn đc kiểu "tai tái" thì nấu như kiểu của TAT cũng đc. Nhưng mình nghĩ ko nên cho nấm hương, nên để "mộc" thì ngon hơn.
Công nhận TAT sành ăn thật. Chị em cẩn thận ko lại múa rìu qua mắt thợ đấy. :D
 
TAT

TAT

Thành viên Tình Nguyện
6/8/05
1,016
11
0
44
Làng Cà
Cá Trê nướng vỉ

Cá khoảng 3kg trở lên.
Làm sạch (để hết nhớt, dùng muối và dấm).
Lọc thịt cá rồi thái mỏng.
ướp với rượu, dầu hào, mắm tôm, riềng, nghệ, gừng giã nhỏ, hành khô, tỏi khô băm nhuyễn, thì là cắt nhỏ, 1 chút dầu ăn, gia vị.
Để ướp khoảng 30', xếp vào vỉ nướng trên bếp than.
Khi nướng quết thêm dầu ăn cho khỏi cháy. Nướng vàng đều 2 mặt là được.
Trước khi ăn đun nóng dầu, cho cá vào đảo thêm chút nữa.
Rắc vừng rang chín, ăn kèm với Đinh lăng, dứa xanh, chuối xanh kèm với bún.
 
nguyenhien79

nguyenhien79

Mơ về nơi xa lắm
26/1/07
205
0
0
Ha Noi
Cá khoảng 3kg trở lên.
Làm sạch (để hết nhớt, dùng muối và dấm).
Lọc thịt cá rồi thái mỏng.
ướp với rượu, dầu hào, mắm tôm, riềng, nghệ, gừng giã nhỏ, hành khô, tỏi khô băm nhuyễn, thì là cắt nhỏ, 1 chút dầu ăn, gia vị.
Để ướp khoảng 30', xếp vào vỉ nướng trên bếp than.
Khi nướng quết thêm dầu ăn cho khỏi cháy. Nướng vàng đều 2 mặt là được.
Trước khi ăn đun nóng dầu, cho cá vào đảo thêm chút nữa.
Rắc vừng rang chín, ăn kèm với Đinh lăng, dứa xanh, chuối xanh kèm với bún.
Món này giống món CÁ CHIM NƯỚNG SỐT HÀNH TÂY mà hôm trung thu anh thể hiện cho chị e lác mắt nhỉ ( chỉ thay mỗi cá chim thành cá trê):alcon:
 
letmyha

letmyha

Hư không
18/5/04
815
6
0
43
The land of the living
Biết được con cá Bốp là con cá gì chít liền!
Hic mà món cá trê của anh TAT làm cũng chẳng ăn được luôn nên an phận ăn cá Ngừ thôi! :lol:
 
bichvan.tax06

bichvan.tax06

Điều hành viên
Thành viên BQT
4/8/07
4,115
514
113
Thủ Đô
Món này giống món CÁ CHIM NƯỚNG SỐT HÀNH TÂY mà hôm trung thu anh thể hiện cho chị e lác mắt nhỉ ( chỉ thay mỗi cá chim thành cá trê):alcon:
:dance2::dance2:phải rùi chị!:dance2::dance2:
 
gautrang202

gautrang202

Guest
2/11/06
277
0
0
www.vicuocsong.net
Biết được con cá Bốp là con cá gì chít liền!
Hic mà món cá trê của anh TAT làm cũng chẳng ăn được luôn nên an phận ăn cá Ngừ thôi! :lol:
Cá ngừ chiên xong để nguội. làm nước sốt cà chua chan vào cá ngừ ngon thiệt chị ơi.Thanks.:1luvu:
 
TAT

TAT

Thành viên Tình Nguyện
6/8/05
1,016
11
0
44
Làng Cà
Món này giống món CÁ CHIM NƯỚNG SỐT HÀNH TÂY mà hôm trung thu anh thể hiện cho chị e lác mắt nhỉ ( chỉ thay mỗi cá chim thành cá trê):alcon:

Khác nhau nhé!
Cá trê thuộc loại da trơn nên khi chế biến thường phải thêm riềng, mẻ, gừng, nghệ để loại bỏ bớt mùi tanh.
Còn việc ướp gia vị khác thì giông giống nhau thôi, nó đều là món nướng mà.
Cá trê nướng hấp dẫn nhất là da của nó.... chà chà... ngon tuyệt!!!
@ Let: Cá Bớp không phải Bốp.
Nó gần giống con cá Kèo Nam Bộ ấy!
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA