Tính giá thành may mặc

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi hungha, 22 Tháng mười một 2007.

2,355 lượt xem

 1. hungha

  hungha Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  jghkjghkhgkds
  công ty mình hiện nay bắt đầu đi vào sản xuất (lĩnh vực may mặc ).Trong 1thnág mình sản xuất rất nhiều mặt hàng ,vừa may hàng của công ty (có nhiều mặt hàng ),vừa may gia công cho 1 công ty nũa .Mình đang tính giá thành của các mặt hàng sản xuất trong tháng ,nhưng chưa biết nên tính giá thành theo phương pháp nào cho phù hợp ,các bạn có thể cho mình ý kiến tham khảo được không ?
   
  #1
 2. Ly Ly

  Ly Ly Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  dong nai
  theo mình biết thì hầu hết các công ty may mặc đều tính theo phương pháp tỷ lệ. mà không lẽ công ty bạn không quy định cụ thể sao?
   
  #2
 3. Hien

  Hien WKTER

  Bài viết:
  4,050
  Đã được thích:
  1,384
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Bạn nên tính giá thành theo công việc (từng đơn đặt hàng, từng lô sản phẩm) sẽ cung cấp thông tin chi phí tốt cho nhà quản lý.
   
  #3
 4. accthuy2

  accthuy2 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Happy house
  Công ty Mình tính giá thành Trung Bình vì rất khó để tính gia giá thành chính xác, Khó kinh khủng luôn. Từ hồi mình vào công ty thử theo dõi mà không thể. Thôi đành chịu
   
  #4
 5. Su Su Ki

  Su Su Ki Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Mình đồng ý với bạn Hien là bạn nên tính giá thành theo từng đơn đạt hàng vì bên bạn có cả gia công nữa mà:bạn nên phân chia ra từng nhóm(mã),tập trung chi phí riêng biệt cho mỗi mã này để có đc giá thành từng lô hàng,bên bạn thực hiện bằng phần mềm kế toán chứ hả?Nếu vây thì cv đơn giản hơn,chúc bạn thành công!
   
  #5

Chia sẻ trang này