xuất hóa đơn cho hàng tái xuất trả lai bên xuất khầu

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi hoahuongduong07, 25 Tháng mười một 2007.

2,559 lượt xem

 1. hoahuongduong07

  hoahuongduong07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  ngôi nhà hạnh phúc
  Minh muốn các bác chì giáo một chút
  Công ty mình nhập khầu NVL về sàn xuất nhưng khi hàng vế đền kho kiểm tra mới biêt hàng kém chất lượng nên đã làm thủ tục tái xuất trả lại cho bên bán.Trong thời gian đó thì đã đến hạn phải nộp thuế GTGT hàng Nk cho lô hàng đó nên công ty mình đã nộp và số thuế này sẽ được khấu trừ.Nhưng mình thắc mắc là kho xuất trả hàng thỉ bên mình phải lập hóa đơn xuất trả hàng trên hóa đơn sẽ ghi thuế suất là 0% đúng ko?theo nguyên tắc thì bên mình sẽ phải ghi giảm giá trị NVL nhập vào và giảm khoản phải trả cho bên xuất khầu nhưng giá trị này lại ghi trên hóa đơn GTGT bán hàng mà mình phải lập khi tái xuất vậy thì bên thuế họ có xem dây như một khoản DT mà đơn vị cần khai báo ko?bởi vỉ giá trị hàng tái xuất mà lại ghi trên hóa đơn bán hàng của DN.còn theo bản thân mình nghĩ thì chỉ ghi giảm giá trị NVL nhập vào thôi, mà theo nguyên tắc ghi nhân DT thì thấy nó cũng đã ko phù hợp.
   
  #1
 2. aThuan

  aThuan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Bạn cứ xét vấn đề thật đơn giản.

  Đối với giao dịch này xảy ra trong nước thì sao nhỉ??? Khi trả lại hàng bạn vẫn phải xuất hóa đơn, mà đã xuất hóa đơn thì kê khai thuế theo bảng kê, kê khai sử dụng hóa đơn. (bạn nên nhớ đây là trường hợp có thuế xuất bằng không ; chứ không phải là không chịu thuế)

  Còn vấn đề hạch toán thì tuân thủ đúng theo chuẩn mực kế toán mà làm. cứ thế, mọi việc giải quyết thật đơn giản mà không sai cả luật thuế và luật kế toán.

  ở trưởng hợp của bạn, khi nhập khẩu thì đó thuế GTGT khâu nhập khẩu, đi nộp thuế và lại được khấu trừ.
  Khi xuất trả hàng, giống như xuất khẩu, làm thủ tục xuất hàng trả, xuất hóa đơn trả hàng (liên 2 để nguyên không xé ra khỏi quyển, vì khách hàng nước ngoài không "use":bigok:)

  Chúc bạn thành công
   
  #2
 3. hoahuongduong07

  hoahuongduong07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  ngôi nhà hạnh phúc
  mình cũng nói đây là khoản chịu t/s 0% mà.Nếu mà khi xuất hd thì mình đồng ý rẳng phải kê khai sd HD nhưng mình ko hiểu rằng khi kê khai vào bảng kê thì mình phải kê khai DT mà điều này thì ko phù hợp. Vấn đề mình thắc mắc là ở đây.bạn có Vb nào hướng dẫn cụ thể thì cho mình nhé.thank a lot.
   
  #3
 4. hoahuongduong07

  hoahuongduong07 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  ngôi nhà hạnh phúc
  ko bác nào trả lời giúp em sao?
   
  #4
 5. aThuan

  aThuan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Hiện có nhiều topic tranh luận về việc kê khai hàng bán trả lạivào bảng kê mua vào hay bán ra.

  Do chưa có văn bản nào trả lời đích xác việc này=> tùy từng cục thuế chỗ đòi kê bên mua vào; chỗ đòi kê bên bán ra.

  Nhưng bản chất cuả nghiệp vụ này là trả hàng, không phải là doanh thu,
  bạn nên nhớ không phải cứ kê khai vào bán ra thì doanh thu phải đúng bằng với tờ khai thuế, hiện tại có một số người nhận thức như thế.
  Bạn nắm chắc bản chất của nghiệp vụ, hạch toán đúng như thế là ok.

  Còn vấn đề kê trên bảng kê nào thì như trên đã nói; tùy bạn xem xét đánh giá nên kê trên bảng kê nào; Nếu nghệ thuật thì kê trên cả hai bảng kê chiều được cả hai quan điểm, mà nghệ thuật ở chỗ làm sao số thuế kê khai vẫn đúng đó mới là nghệ thuật :bigok::wall::wall::wall::wall::wall::wall:
   
  Last edited: 1 Tháng mười hai 2007
  #5

Chia sẻ trang này