Các bác cho em hỏi làm tờ khai tạm tính TNDN quý phải nộp những jì????

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi bigmen, 17 Tháng mười hai 2007.

1,947 lượt xem

 1. bigmen

  bigmen Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội&Nam Định
  Chào cả nhà, sáng nay em bị thuế gọi lên hỏi thăm. Công ty thành lập từ tháng 7 đã làm tờ tạm tính cả năm nhưng chưa nộp vì đến quý 3 em có nộp tờ khai tạm tính TNDN quý 3 và hiện tại nó đang lỗ. Cán bộ thuế nói em làm ra được lỗ thì em nộp báo cáo tài chính quý cho thuế để thuế xem. Như vậy có anh chị nào có văn bản nào quy định phải nộp báo cáo tài chính quý không ạ? Vì em không rõ mình chấp hành theo cái văn bản nào?

  Và nếu em làm theo TT60 thì hàng quý ngoài tờ khai thuế TNDN tạm tính em còn phải nộp thêm những loại sổ sách jì nữa ạ>? Em còn non nớt trong nghề nghiệp rất mong được mọi người chỉ jáo cho em ạ.
   
  #1
 2. nguyenhien79

  nguyenhien79 Mơ về nơi xa lắm

  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Bạn k hỏi luôn cán bộ thuế đó là theo văn bản nào? Mà bạn cũng chưa nói lý do tại sao CCT lại "hỏi thăm". Thuế còn bảo tớ làm bão cáo tài chính của quý 1 và quý 2 năm 2007 để chứng minh là lỗ như báo cáo tớ k làm mà chỉ làm 1 cái công văn để giải trình thui.
   
  #2
 3. NOBITA BT

  NOBITA BT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  JAPAN
  Bạn chỉ cần chứng minh công ty bạn chưa có đầu ra (chưa mua hóa đơn giá trị gia tăng) thì doanh nghiệp bạn chắc chắn lỗ rồi còn gì
   
  #3
 4. bigmen

  bigmen Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội&Nam Định
  Nếu nói như bạn thì nói làm jì? Vì có hoá đơn đầu ra đàng hoàng nhưng vãn lỗ. Điều mình thắc mắc là sao lại phải nộp BCTC quý thôi???
   
  #4
 5. Thamht

  Thamht "Nhóc" ngốc xít

  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Quê tôi ơi! Nay còn đâu!
  Cty mình cũng mới bị hỏi thăm như Cty bạn. Họ đòi hỏi các BCTC và các chứng từ khác để tìm xem tại sao mình lỗ ấy mà. Cái họ cần là lãi của cty mình và nộp thuế cho họ. Khi bạn lỗ thì họ phải tra ra cho bẳng được. Đảm bảo với bạn rằng chi phí của bạn dù hợp lý đến đâu họ cũng lôi ra cho bằng được mấy cái k hợp lý với thuế cho mà xem.
   
  #5
 6. sktltb

  sktltb Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hì hì, làm gì có văn bản nào bắt DN phải làm BCTC quý, mấy chú CB thuế lộng hành quá
   
  #6
 7. mumly

  mumly Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hải Phòng- Hà nội
  Không có quy định văn bản pháp luật nào quy định bắt nộp BCTC quý đâu. Thuế tìm cách hành bạn đó thôi. Bạn cứ làm cho họ xem chẳng có gì phải sợ cả?
   
  #7
 8. vngoc

  vngoc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP. Ho Chi Minh
  Bạn ơi, TT60 mới ra hướng dẫn phải lập tờ khai thuế TNDN tạm tính í
   
  #8
 9. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Không phải cán bộ thuế bắt nộp mà cán bộ thuế bắt bạn phải chứng minh về số lỗ đấy, vì bạn nộp tờ khai thuế lỗ chứng tỏ bạn đã làm báo cáo và quyết toán mới biết lỗ.( Căn cứ để chứng minh số liệu khai trên tờ khai là đúng), nếu chứng minh đúng thì ok và đã làm thì nộp cho một bản chứ gì mà khó thế?
   
  #9
 10. xuantham

  xuantham Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,338
  Đã được thích:
  588
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM
  Trởi a! mấy em đã trả lời hết sức lơ mơ rồi mà em còn trả lời kiểu này nữa thì mấy em cũng không biết làm cái gì? và tai sao phải làm đâu.( Măc dù em nói rất rõ) .

  Các ban xem ở box TTNDN, cái này đã bàn tán suốt tháng 10 rồi. Qui định này trong TT60. Nộp Tờ Khai TTNDN tam tính thôi, chứ không có nộp BCTC. Còn cán bộ thuế muốn xem BCTC thì xin cái công văn về chìa ra cho sếp để sếp ký tên nôp BCTC ( Hỏi thôi chứ chả có CB thuế nào kêu nôp đâu, có thể hỏi để xem thì có chứ không ai bắt nộp đâu)
   
  #10

Chia sẻ trang này