Lương của người góp vốn có được tính vào chi phí hợp lý không

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi violet80, 27 Tháng mười hai 2007.

1,931 lượt xem

 1. violet80

  violet80 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  nơi ấy bình yên
  Cty mình có đăng ký phó giám đốc, nhưng người này không trực tiếp điều hành công việc của Cty mà chỉ góp vốn thôi. Vậy lương của người này sẽ phải tính như thế nào và có được đưa vào chi phí hợp lý không. Các bạn giúp mình nhé.
   
  #1
 2. levan18485

  levan18485 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà nội
  Người tham gia góp vốn phải trực tiếp điều hành công việc của công ty mới được tính lương bạn à, như thế thì tiền lương của người đó mới đưa vào chi phí hợp lý được.tiền lương của cổ đông trực tiếp điều hành công việc thì do hội đồng quản trị công ty họp và quyết định mức lương,bạn căn cứ vào quyết định đó mà tính lương cho người điều hành công việc của công ty.
   
  #2
 3. phungftieuthu

  phungftieuthu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Tây
  cái này có giống thù lao trả cho sáng lập viên ko tham gia điều hành doanh nghiệp ko các anh chị nhỉ? ở khoản chi phí ko hợp lý thứ 3 ý ạ,
   
  #3
 4. xuantham

  xuantham Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,338
  Đã được thích:
  588
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  4/1 Văn Chung - P13- Q. Tân Bình- TPHCM
  Theo Lụật DN thì lương, thù lao của HDQT, HDTV đươc tính vào chi phí, lúc này chỉ cần có biên bản về quyết định mức lương, thù lao của mỗi người.

  Theo luật thuế thì lương được tính vào chi phí khi có HDLD. Như vậy đưng về góc độ thuế chỉ có mối quan hệ giũa công ty và người lao động.

  Và nhân đây nói luôn về cái BHXH: Sở LĐTBXH TPHCM trả lời rằng: có chi phí tiền lương cho người lao động & lao đông đó làm viêc từ 3 tháng thì phải mua BHXH. Tức là HDTV,HDQT nếu công ty có trả lương cho họ thì bắt buộc phải mua BHXH
   
  #4

Chia sẻ trang này