Phân bổ nhân công trong công ty sx theo đơn đặt hàng ntn?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi redsea, 15 Tháng ba 2008.

2,823 lượt xem

 1. redsea

  redsea Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HN
  Mình có câu hỏi mong mọi người chỉ giúp cách giải quyết:
  Đó là Lương CN mình phân bổ như thế nào nhỉ. Vì trong cùng một thời gian, sản xuất nhiều sp gối lên nhau? Phân bổ theo tiêu thức nào là hợp lý nhất
  Và tiên lương nhân công được tính là chi phí hợp lý trong khoảng thời gian Của Đơn Đặt Hàng Hả bạn? Nếu quá thời gian đó, mọi chi phí nhân công đều bị loại có đúng ko ạh?
  Mình thấy có những phụ lục "Hướng dẫn nội dung dự toán chi phí đối với công việc lập dự toán và thiết kế xây dựng công trình có yêu cầu phải lập dự toán" . Vậy đối với doanh nghiệp sx theo đơn đặt hàng về các mặt hàng cơ khí, thì có phụ lục nào hướng dẫn ko bạn nhỉ>
  Có thể chỉ cho tớ ddc ko?
  Thx !!!
   
  #1
 2. hptvc

  hptvc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nơi ta ở cũng là nơi đất ở
  Mình thấy hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đều xác định CP lương theo đơn giá lương/SP. Có lẽ chỉ có như vậy là chính xác nhất.
   
  #2
 3. redsea

  redsea Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HN
  Bạn nói rõ hơn một chút được ko?
   
  #3
 4. Hien

  Hien WKTER

  Bài viết:
  4,049
  Đã được thích:
  1,384
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Các DN sản xuất theo các đơn đặt hàng thường có hệ thống theo dõi thời gian lao động của công nhân theo từng đơn hàng, căn cứ vào đó để tính lương và hạch toán chi phí cho từng đơn hàng. Bên cạnh đó CP vật tư cũng được theo dõi riêng cho từng đơn hàng, các CP sản xuất chung được phân bổ theo một tỷ lệ ước tính trên số giờ lao động hoặc số giờ máy. Việc theo dõi và hạch toán như vậy cung cấp thông tin về giá thành cho từng đơn hàng ngay sau khi đơn hàng hoàn thành.
  Nếu bạn không thể theo dõi chi phí nhân công theo từng đơn hàng được thì cuối tháng có thể phân bổ theo số giờ công dự toán của từng đơn hàng.
   
  #4
 5. redsea

  redsea Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HN
  Mình phân bổ theo doanh thu và ước tính phần trăm hoàn thành trong tháng của từng sản phẩm được không bạn ơi???
   
  #5
 6. thanhhce

  thanhhce Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  kien giang- le thuy- quang binh
  cam on dien dan, cac ban cho minh hoi, minh cung la dan kt, nhung minh hoc qtkd, gio di thu viec ,doi hoi nhieu ky nang ve ktoan dnsx, theo cac ban, minh nen bat dau tu dau? doc cac tlieu nao? hoac ai co tlieu nao vè kt gia thnh sx, ktoan cong no? cho inh xin voi? cam on nhieu
   
  #6
 7. Hien

  Hien WKTER

  Bài viết:
  4,049
  Đã được thích:
  1,384
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Tiêu thức phân bổ theo doanh thu và ước tính tỷ lệ hoàn thành để phân bổ chi phí nhân công chỉ hợp lý khi các đơn hàng của bạn tương đối đồng nhất về chủng loại sản phẩm.
  Theo mình bạn nên theo dõi giờ lao động theo từng đơn hàng hoặc ước tính số giờ lao động cho từng đơn hàng dựa trên dự toán và mức độ hoàn thành của các đơn hàng để phân bổ là hợp lý hơn cả.
   
  #7
 8. lelinhlan

  lelinhlan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Theo tôi, tổng hợp số hoá đơn xuất theo từng hợp đồng. Bạn lập thành vụ việc rồi chi phí nguyen vật liệu, chi phí nhân công, chi phí khấu hao... phân bổ theo từng kg hoặc đơn vị tính của Sp đó. Làm theo vụ việc thì rất chi tiết và lại dễ làm bạn ạ.
   
  #8

Chia sẻ trang này