Bán TSCĐ

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ketovi, 19 Tháng mười 2004.

2,568 lượt xem

 1. ketovi

  ketovi Đời lận đận.....;)

  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Nơi SX bánh ... Cáy
  Công ty chúng tôi có dự án thuê đất xây nhà máy và được nhập miễn thuế một số máy móc thiết bị loại trong nước chưa sản xuất được về làm tài sản. Song hiện nay do một số nguyên nhân khách quan mà nhà máy trên của chúng tôi không thể tiến hành xây dựng đựoc, chúng tôi đang có ý định bán số máy móc thiết bị trên. Vậy xin các bác tu vấn giúp cho mấy vấn đề sau:
  - Chúng tôi có được bán số tài sản trên không?
  - Các thủ tục pháp lý khi tiến hành bán TS trên (nếu có)
  - Vì khi nhập về được miễn thuế nên nếu có bán thì chúng tôi phải nộp thuế theo QĐ chứ, việc này cần liên hệ với cơ quan nào để xác định được số thuế phải nộp.

  Rất mong nhận được mọi thông tin tư vấn của các bác.

  Xin chân thành cảm ơn. tuongtb@yahoo.com
   
  #1
 2. ngphe

  ngphe Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Trường hợp CTy bạn giống như công ty của tôi trước đây đấy!
  Khi máy nhập về là thuộc quyền sở hữu của Cty bạn, nên Cty bạn được toàn quyền quyết định về tài sản trên vì vậy việcc bán hay để sử dụng không ai cấm cty bạn cả, Nhưng khi bán số tài sản trên bạn phải nộpthuế GTGT 5% trên giá trị TS và thuế nhập khẩu nếu có. Sau khi bán Cty bạn phải làm thông báo cho Hải Quan nơi bạn đã nhập máy và nộp số thuế theo quyết định đã được miễn giảm thuế của HQ cho CQHQ.
   
  #2
 3. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  Sao ban biet la thue suat 5%, co the la 10% nua chu
   
  #3
 4. Tina

  Tina Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nha Trang
  TS ở đây là máy móc thiết bị trong dự án đầu tư thuộc sản phẩm cơ khí (ko phải là sphẩm cơ khí tiêu dùng ) nên có thể thuế suất VAT là 5% . Em nghĩ thế thôi ạ . Vì nếu như là sphẩm cơ khí tiêu dùng thì thuế suất VAT là 10% .

  Do đó , khi doanh nghiệp sử dụng không đúng mục đích thì sẽ bị truy thu thuế nhập khẩu , VAT hàng nhập khẩu . Còn thủ tục như thế nào thì chắc là lên cơ quan Hải Quan để hỏi .
   
  #4
 5. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  108
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Đúng như vậy và còn một vấn đề nữa là nếu công ty bạn đã có hoá đơn thì có thể xuất thẳng cho khách hàng nhưng nếu đến hiện nay công ty của bạn vẫn chưa có hoá đơn để xuất cho khách hàng thì bạn phải liên hệ với cục thuế để được mua hoá đơn lẻ.
   
  #5

Chia sẻ trang này