Biên lai thu phí, lệ phí có được kê khai ko???

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi mpqtt, 29 Tháng năm 2008.

63,732 lượt xem

 1. mpqtt

  mpqtt Guest

  Em đi công chứng có hoá đơn đỏ của tổng cục thuế, nhưng trên đó em ko thấy có mã số thuế thì em có được kê khai bình thường như hoá đơn đỏ ko a???
   
  #1
 2. hoangnga102

  hoangnga102 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Biên lai bạn chỉ dùng để hạch toán chi phí thôi, không cần kê khai gì đâu bạn ạ.
   
  #2
 3. Ngatlantim

  Ngatlantim Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Son la
  cho em hỏi ké chút là ở đơn vị em cũng có khá nhiều loại biên lai thu phí và lệ phí công chứng có in sẵn mệnh giá của Tổng cục thuế.em thấy chị phụ trách kết toán trước có kê vào bảng kê hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ mua vào ở Mục 3. Hàng hóa, dịch vụ dùng chung cho SXKD chịu thuế GTGT và không chịu thuế GTGT.tuy nhiên khi kê thì cột MST, thuế suất, thuế GTGT vì ko có nên bỏ trống.như vậy thì có sai hay có vấn đề gì ko ạh?vì thực ra là phần thuế GTGT được khấu trừ của đơn vị cũng ko có gì thay đổi khi kê và ko kê biên lai đó cả.
   
  #3
 4. pqhai

  pqhai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mấy cái đó được hạch toán là chi phí, vì các cơ quan này không mấy khi xuất hóa đơn, trừ khi bạn mua ấn chỉ, nên cái đó không cần kê khai đâu.
   
  #4
 5. mpqtt

  mpqtt Guest

  Em tưởng là chỉ những hoá đơn đỏ thì mới được dùng để kê khai thuế chứ ạ. Dùng cho chi phí có nghĩa là sao ạ?em mới nên cũng ko rõ lắm, rất mong các anh chịđi trước chỉ bảo? Em xin cảm ơn!
   
  #5
 6. gadong

  gadong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hải Dương
  đúng là chỉ nhứng hóa đơn đỏ mới kê khai còn những chi phí mà cty bỏ ra thì vẫn là chi phí hợp lý để tính thu nhập doanh nghiệp mà,tất cả những biên lai hóa đơn đó bạn có thể kê vào bảng kê hàng hóa mua vào có hóa đơn bán hàng rồi lưu tại cty khi nào thuế về muốn kiểm tra chi phí hợp lý có thể xem sau
   
  #6
 7. trieukhang

  trieukhang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  606
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  SG
  Chỉ kê khai khấu trừ thuế GTGT của hoá đơn GTGT (Và Các hoá đơn đặc thù có HH DV thuộc diện chịu thuế GTGT) thì mới kê khai vào Mẫu 01-2/GTGT mà thôi. Biên lai thu phí, lệ phí không phải kê vào đâu cả, kể cả hoá đơn bán hàng thông thường.
  Chào
   
  #7
 8. HTX CHỢ

  HTX CHỢ Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  e làm bên hợp tác xã chợ, tháng 1,2/2018 e vẫn nộp giấy tờ khai phí,lệ phí (của e là phí chợ)bình thường, tháng 3 lên nộp thì thuế nói là không nộp nữa, nộp qua mạng.năm ngoái thuế bắt in biên lai phí,lệ phí dạng hóa đơn GTGT để nộp chung báo cáo với hóa đơn rồi.
  giờ không nộp bằng giấy tờ khai phí, lệ phí nữa,nộp qua mạng thì e phải kê khai vào đâu ạ.mà mấy cái thu phí, lệ phí này thu 1 ng 5k, 10k thì đâu có thuế má j đâu ạ.chỉ tổng hợp lại tiền thu rồi báo cáo mỗi tháng thôi.vậy giờ nộp qua mạng e phải kê khai sao giờ ạ
   
  #8
 9. ACC4RUM

  ACC4RUM Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,657
  Đã được thích:
  310
  Nơi ở:
  Đà Lạt
  Theo Luật Phí - Lệ phí số 97/2015/QH13 ngày 25/11/2015 thì từ ngày 01/01/2017 "Phí chơ" chuyển sang giá dịch vụ gọi là "Dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ", doanh nghiệp thu và xuất biên lai thu phí trước đây nay chuyển sang xuất hóa đơn (GTGT hoặc bán hàng theo Nghị định 51/2010/NĐ-CP); DN khai và nộp thuế GTGT hàng quý (hoặc tháng) và tạm nộp thuế TNDN hàng quý, cuối năm quyết toán (như kinh doanh hàng hoá, dịch vụ).
   
  #9
 10. HuongACCA/CPA

  HuongACCA/CPA Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Ko có VAT thì ko ke khai, chỉ hạch toán bình thường thôi em nhé
   
  #10

Chia sẻ trang này