công ty tôi có xuất một hoá đơn về thiết bị điện lạnh nhưng hiện tại không có hoá đơn đầu vào thì bây giờ có bắt buộc phải lấy hoá đơn đầu vào không
Bạn hướng dẫn thế này là sai luật đó nhé, ko có chuyện là mua hàng hóa ko có hoá đơn thì xuất ra cũng ko xuất hoá đơn đâu nhéNếu bạn mua hàng hóa đó mà không có hóa đon thì bạn bán ra cũng không xuất hóa đơn. Chứ bạn mua vào không có hóa đon mà khi bán ra bạn xuất hóa đon thì ai mà chấp nhận.
Không mua vào làm sao có bán ra?
Nếu đầu vào bạn không có thì giá vốn ở đâu?
công ty tôi có xuất một hoá đơn về thiết bị điện lạnh nhưng hiện tại không có hoá đơn đầu vào thì bây giờ có bắt buộc phải lấy hoá đơn đầu vào không
Nếu bạn mua hàng hóa đó mà không có hóa đon thì bạn bán ra cũng không xuất hóa đơn. Chứ bạn mua vào không có hóa đon mà khi bán ra bạn xuất hóa đon thì ai mà chấp nhận.
Theo em vấn đề này phân tích kỹ một chút.Có giá vốn mà chị, nhưng có điều thuế không chấp nhận thôi. Ngoại trừ cái hàng hóa đó được người khác cho hay lụm từ ngoài đường về.:dance2:
Khi bạn mua hàng bên ngoài, thì nên lấy hóa đơn để xác định chi phí giá vốn hàng bán khi xác định thu nhập chịu thuế. Bạn không có hóa đơn thì xem như thiệt thòi thuộc về DN bạn. Chỉ có doanh thu khác, mà không có chi phí.
- Không xuất hóa đơn là trốn thuế (đối với trường hợp này nhé).
- Mua vào không hóa đơn và bán ra có hóa đơn là 2 chuyện khác nhau 1 trời 1 vực.
Theo em vấn đề này phân tích kỹ một chút.
Nếu mua vào ko có hoá đơn, chứng từ gì mà vẫn xuất ra ===>>> ko chứng minh được đầu vào thế cái này có thể được tính vào tội xuất hoá đơn khống ko bác.
Còn nếu khi mua hàng về mà hoá đơn chứng từ ko hợp lý để tính vào chi phí tính thuế và vẫn ghi nhận khi nhập hàng thì mới tính theo tình huống của bác chứ.
Thế nên em mới gọi là phân tích kỹ, vì có thể khi mua hàng ko có hoá đơn chứng từ, Dn ko ghi nhận số hàng đó, mà khi xuất lại có thì nó chính là khống đó, mặc dù trên thực tế là ko khống, nhưng trên sổ sách lại là khống mà ko thể chứng minh được. Khi đó CQ thuế có phạt DN cũng ko thể tránh được.Tại sao gọi là xuất khống chứ em? Chỉ khi không có hàng mà xuất hóa đơn thì mới gọi là xuất không thôi.
Mua, xin, lụm cũng đều phải có thể hiện ở kho cả. Sau đó mới có cơ sở xuất bán, lúc này doanh thu xuất bán ghi nhận bên thu nhập khác. Nếu không chứng minh được hàng hóa có trong kho (không bàn đến hoá đơn nhé) thì gần xem như DN xuất khống hóa đơn. Nếu không xuất hóa đơn cho mặt hàng có thật này, cơ quan thuế phát hiện ra thì đây là hành vi trốn thuế.
Nói túm lại là hai pác này không cãi nhau nữa nhé !
Hàng hoá bán có HĐ mà mua vào không có HĐ chứng từ hợp lệ thì cần phải lấy HĐ chứng từ hợp lệ cho vào .:dance2:
Lấy chứng từ ở đâu thế em?
Xin anh đọc kỹ lại câu hỏi của chủ nhân nhé ! "không có hoá đơn đầu vào thì bây giờ có bắt buộc phải lấy hoá đơn đầu vào không"
Không có HĐ đầu vào ==> có thể có hàng hoá vào
Có bắt buộc phải lấy HĐ đầu vào không ===> dĩ nhiên là bắt buộc phải lấy roài
:dance2::dance2::dance2:
Không mua vào làm sao có bán ra?
Nếu đầu vào bạn không có thì giá vốn ở đâu?
Nếu em nói như thế, có nghĩa là em chưa đọc kỹ bài số 5 rồi đó.