Chào cả nhà, sao mình in từ HTKK 1.3.1 không được, phần mềm luôn báo lỗi ở ngay tơ khai chỉ tiêu 13, mình đã kiểm tra mấy lần vẫn thấy không có gì sai, mình có đọc qua những hướng dẫn là phải chọn máy in ảo rồi kết xuất ra PDF nhưng mình không biết cách làm là như thế nào, và khi kết xuất ra PDF như vậy thì mã vạch trên tờ khai vẫn còn chứ? Cám ơn.
1. Chỉ tiêu 13 của TK GTGT có 2 cảnh báo lỗi:
(i) Chỉ tiêu [13] = chỉ tiêu [15] + chỉ tiêu [17]. PM chỉ tự động chuyển tổng số thuế GTGT của HHDV mua vào từ bảng kê 01-2/GTGT vào chỉ tiêu [13], do đó bạn phải nhập số liệu chi tiết vào chỉ tiêu [15], [17] thì sẽ hết lỗi;
(ii) Chỉ tiêu [13] trên tờ khai bằng số liệu tại phần A (Thuế GTGT của HHDV mua vào) của phụ lục 01-4A/GTGT. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại phụ lục 01-4A/GTGT (bảng phân bổ thuế GTGT đầu vào được khấu trừ); nếu Cty của bạn không phải phân bổ thuế GTGT đầu vào thì xoá phụ lục 01-4A/GTGT đi là hết lỗi tại chỉ tiêu [13] của tờ khai.
2. Kết xuất ra file *.pdf thì vẫn có mã vạch, nhưng chỉ dùng trong các trường hợp in bị lỗi (lỗi của hệ điều khiển máy in, lệch trang, lệch dòng...) hay máy tính không có máy in phải đem đi nơi khác để in... chứ các trường hợp sai sót về số liệu thì kết xuất ra file *.pdf cũng không hết được.