Hàm EDATE, giúp tôi với!

  • Thread starter Quỳnh
  • Ngày gửi
Q

Quỳnh

Guest
27/1/05
22
0
0
45
Hà Nội
Cú pháp: =EDATE(start_date,months)

Em gõ đúng như hướng dẫn, đã loại trừ việc gõ sai "," và ";" do cách cài đặt của từng máy. Vậy mà kết quả cứ luôn là "[HASHTAG]#NAME[/HASHTAG]?".

Mong các bác giúp đỡ!
 
Webketoan VNews - Bảng tin nghiệp vụ bằng video
B

Bình_OverAC

Over Abnormal / Crazy
14/5/04
846
9
18
40
Nha Trang
Trong danh sách 173 hàm của Excel thì không có hàm này. Bạn xem lại đi nhé. Hay là bạn được hướng dẩn hàm này ở đâu thế.
 
Q

Quỳnh

Guest
27/1/05
22
0
0
45
Hà Nội
Hàm EDATE đó được hướng dẫn ở trang 81 trong cuốn Sổ tay kỹ thuật tin học - Hàm trong Excel (Nhà xuất bản thống kê) in quý 2-2004, tôi đang cầm trên tay lúc này mà!
 
levanduyet

levanduyet

Welcome
16/10/04
537
19
18
HCM
my.opera.com
Rất có thể đó là hàm trong một add-in hoặc là sách in sai.
Bạn xem lại nha!
Lê Văn Duyệt
 
H

handung107

Cao cấp
28/8/04
576
15
0
VN
www.giaiphapexcel.com
Đây là một hàm nâng cao trong Analysis Toolpak, cú pháp của hàm đúng như bạn mô tả, nhưng khi giá trị được trả về "[HASHTAG]#NAME[/HASHTAG]?", ngoài việc sử dụng biến sai khiến Excel không nhận diện được biến (Td : Tham chiếu ô, định dạng ô...), còn có lý do nữa là trong hộp hàm của bạn không có hàm này, để kiểm tra bạn có thể vào Insert/Function, bạn chọn All để xem trong DS các hàm được liệt kê có hàm EDATE hay không, nếu không, bạn hãy vào Tools/Add-In kiểm tra xem hộp Analysis ToolPak có đánh dấu kiểm không ? Nếu chưa, bạn hãy đánh dấu kiểm vào, nhưng nếu bạn không chọn cài đặt Add-In này lúc cài đặt Excel, máy sẽ báo lỗi. Bạn chỉ còn cách đi tìm bộ Office để cài thêm vào thôi. Các hàm nâng cao trong Analysis Toolpak gồm :
1/ WORKDAY (Start_date, days, holidays)
2/ EDATE (start_date, months) : đây là hàm cộng trừ tháng vào ngày tháng hiện hành. TD : để xáx định khi nào thì bạn hết hạn vay Ngân Hàng, hay hợp đồng thuê nhà 3 năm chẳng hạn
- Start_Date là ngày cơ sở để bắt đầu tính.
- Đối số Months là số tháng cộng trừ vào ngày khởi điểm. Nếu ngày trong tương lai, bạn lấy số dương. Nếu ngày trong quá khứ, bạn lấy số âm
3/ EOMONTH (start_date, months)
4/ NETWORKDAYS (Start_date, end_date, holidays)
5/ YEARFAC (Start_date, end_date, basis)
6/DAYS360 (Start_date, end_date, method)
7/DATEVALUE ()
 
Q

Quỳnh

Guest
27/1/05
22
0
0
45
Hà Nội
Cảm ơn các bác!
Đúng là Excel của em cài đặt thiếu Add-In. Vào Tools/Add-In đánh dấu kiểm vào hộp Analysis ToolPak rồi trả lời Ok đồng ý install là nó tự tìm bộ office cài đặt luôn. Bây giờ Edate ngon rồi. Hìhìhì.
 
PACE CFO - GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH
Học kế toán online cùng Webketoan

Xem nhiều