Hot News - QT thuế kèm TK điều chỉnh GTGT bị trả lại

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi hoangtrinh, 28 Tháng hai 2005.

2,801 lượt xem

 1. hoangtrinh

  hoangtrinh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Hic, hôm nay mình mang bộ QT Thuế lên nộp, người nhận hồ sơ xem rồi trả lại nguyên bộ. Hỏi kỹ ra thì do cái bảng TK điều chỉnh GTGT năm nên không được nhận, lại chỉ dẫn là điều chỉnh tháng nào thì làm cho tháng đó thôi. Mà Cty của mình là thương mại, dịch vụ, vừa được khấu trừ, vừa không được khấu trừ nên phải tạm phân bổ GTGT đầu vào theo doanh thu hàng tháng, cuối năm mới phân bổ lại, bây giờ nói thế thì em biết chỉnh cho tháng nào đây?????
   
  #1
 2. Nguyen Hang

  Nguyen Hang Tôi là người kiên nhẫn...

  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Pleiku
  Điều chỉnh tháng nào thì nộp tờ khai điều chỉnh cho tháng đó. Thế điều chỉnh cho 5 tháng thì phải nộp 5 tờ khai điều chỉnh ah?
  Quyết toán thuế cuối năm thì cứ nộp tờ khai điều chỉnh cho cả năm tài chính là được rồi. Không biết có phải chi cục đó rắc rối quá không?
  Mà sao mình không hiểu cách phân bổ thuế GTGT đầu vào của cty Hoangtrinh?
   
  #2
 3. songlam

  songlam Guest

  Thực ra cq thuế quy định phải điều chỉnh thuế GTGT theo tháng cũng đúng thôi vì có như vậy họ mới quản lý được chặt chẽ kỳ phát sinh của các khoản thuế đầu ra đầu vào (mà nếu gộp theo năm có thể sẽ bị sai lệch về bản chất). Tôi nghĩ bạn cũng chả có khó khăn gì lắm để chỉnh thuế GTGT theo từng tháng khi mà bạn đã có trong tay đầy đủ các hoá đơn thuế gốc với đầy đủ dữ liệu về ngày tháng phát sinh. Chỉ mất công và tỷ mỷ một chút thôi!
   
  #3
 4. hoangtrinh

  hoangtrinh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Mình không nộp ở chi cục mà là nộp ở Cục thuế TPHCM đó. Cty mình có doanh thu chịu thuế và không chịu thuế nên tất cả số VAT đầu vào cũng phải phân bổ theo doanh thu để tính ra số VAT được khấu trừ. Lúc trước, mình có hỏi trước khi phân bổ và được chị trên cục thuế chỉ rằng mỗi tháng là phân bổ tạm tính, đến cuối năm, khi làm quyết toán sẽ điều chỉnh, nhưng bây giờ là vậy đó, hihi, chẳng hiểu nổi.
   
  #4
 5. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  Mình thấy Cquan thuế quản lý ko thống nhất. Ở các chi cục vẫn thấy nhận Tờ khai điều chỉnh GTGT, có chỗ cũng nhận Tờ khai quyết toán GTGT nữa. Còn ở Cục thuế thì ko nhận các Tờ khai này.
   
  #5
 6. tranvanhung

  tranvanhung Gãi ngứa

  Bài viết:
  2,976
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Biên Hoà - Đồng Nai
  Các bạn thông cảm đi, nhiều khi cán bộ chuyên trách nhà ta cập nhật thông tin cũng không được kịp thời hoặc là có nhận thông tin rồi nhưng chưa có quyết định triển khai. Tốt nhất khi đi nộp tờ khai điều chỉnh thì các bạn nên cầm theo 1 mớ thông tư và công văn hướng dẫn để show cho họ khi cần thiết.
   
  #6
 7. Dana

  Dana Guest

  Ah theo mình biết thi năm 2004 không lập quyết toán thuế GTGT năm mà chỉ cần lập " Tờ khai điều chỉnh thuế GTGT năm 2004 " theo thông tư 84/2004/TT-BTC ngày 18/8/2004 . và nếu đơn vị nào không có điều chỉnh thì không cần phải lập . các ban co thể xem thêm chi tiết trên thông tư nhé !
   
  #7
 8. Khuatquangthin

  Khuatquangthin 0034APC

  Bài viết:
  511
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Thìn đã lập xong 4 bộ quyết toán thuế gửi cho 4 chi cục thuế khác nhau : Quận 6, Bình thạnh, Tân bình và Phú nhuận họ nhận tuốt luốt cả Tờ khai quyết toán và Tờ khai điều chỉnh.
  Không có vấn đề gì đâu Bạn nói Cục thuế, t6en nhân viên nhận hồ sơ của bạn cho mình đi.
  Ngày mai mình sẽ kỷ luật hắn ta. Làm mất mặt nhâ viên thuế, Nộp cho là may lắm rồi bày đặt không nhận. Lấy thông tư 84 ra dọc cho bọn chúng xem
   
  #8
 9. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  108
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Trời ạ! Anh Thìn lên cục thuế TP kìa, họ không nhận tờ khai điều chỉnh đâu anh ạ! Thuế Tân Phú thì ngày hôm nay tức tốc gọi tòan bộ kế tóan các doanh nghiệp lên làm thêm tờ Quyết Tóan thuế GTGT (tại vì ngày 28/2 mới chỉ nộp tờ điều chỉnh thuế mà thôi). Hai nơi làm khác nhau hết nên chẳng biết đâu mà lần cả.
   
  #9
 10. lily_xu_nghe

  lily_xu_nghe Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Ha noi
  không hiểu cán bộ thuế các bác làm sao ấy chứ, công ty bọn em vẫn nộp quyết toán điều chỉnh thuế GTGT năm kèm theo tờ khai điều chỉnh tháng 2 ( Tháng mình nộp quyết toán) theo thông tư Sửa đổi, bổ sung Thông tư số 120/2003/TT-BTC ngày 12/12/2003 hướng dẫn thi hành Nghị định số 158/2003/NĐ-CP ngày 10/12/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế giá trị gia tăng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng (GTGT).
   
  #10
 11. hoangtrinh

  hoangtrinh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Có ai nộp BC trên cục thuế thì sẽ chịu chung số phận thôi. Hôm qua mình gọi điện hỏi CQCQ thì được trả lời là : "Hiện nay vẫn chưa thống nhất nên nộp biểu mẫu nào, thế nên em chờ đó đi, khi nào có quyết định chính thức anh sẽ thông báo sau", hihi.
   
  #11
 12. ketoan4mat

  ketoan4mat Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  3,910
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Sài Gòn đẹp lắm
  Tại vì anh chỉ chơi với Chi cục, nếu chơi với Cục chắc ko khoẻ vậy đâu. Còn em, chơi với cả 2, nên lúc khỏe, lúc mệt
   
  #12
 13. Mythanh

  Mythanh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Theo như Thanh được Cán Bộ quản lý hướng dẫn thì nếu như công ty không có điều chỉnh thuế GTGT đầu ra và đầu vào trong năm thì không cần phải nộp TK quyết toán thuế GTGT. Không biết bạn đã liên hệ với cán bộ quản lý để nhờ hướng dẫn chưa.
   
  #13

Chia sẻ trang này