Tiền phạt chậm nộp tiền thuế

  • Thread starter ThuyDuong171
  • Ngày gửi
Duydung

Duydung

Trung cấp
14/5/09
124
9
16
Lào Cai
Các bạn còn quên 1 điều cơ bản, nên mình chưa đồng ý !

Chào taoxanh!
Táo đọc lại thứ tự sau:

Đọc kỹ ý kiến của các bạn, mình thấy rất vui, đúng là tuổi trẻ năng động thường đi tắt, đón đầu.
@ Định khoản của các bạn góp ý là đúng, nhưng chỉ đúng một nửa (50%), nửa đúng còn lại thuộc về anh cán bộ thuế kia đấy. Nhưng theo Luật kế toán anh cán bộ thuế cũng chỉ đúng 50% (theo luật thuế thì đúng bản chất). Vì:
1. Các bạn nên xem kỹ lại các chuẩn mực kế toán, nhất là chuẩn mực chung.
2. Diễn biến của vụ việc sảy ra là: Cơ quan thuế làm việc (xem xét hồ sơ hoặc kiểm tra, thanh tra), căn cứ biên bản vi phạm hoặc hồ sơ vi phạm, ra Quyết định sử phạt vi phạm hành chính đối với Doanh nghiệp, gửi tới Doanh nghiệp, trong quyết định ghi hành vi vi phạm, chế tài sử lý. Sau một số ngày, Doanh nghiệp nộp phạt. Đến đây mình tin chắc bạn nào là kế toán có kinh nghiệm đã hiểu ra vấn đề. khi có QĐ sử phạt hành chính, khi đó đã xác định được Doanh nghiệp sẽ "phải nộp" Nhà nước một khoản rồi. Vì thế anh thuế đúng 50% mà.
3. Định khoản chính xác nên là:
- Khi có QĐ sử phạt: Nợ TK 811, có 3339
- Khi nộp tiền: Nợ TK 3339, có TK111, 112
Chúc các bạn luôn tươi trẻ, thành đạt, hạnh phúc !
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
M

Mai Thanh Duyen

Guest
Trong trường hợp này bạn không hạch toán vào TK 3339 được vì đó là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để nộp cho ngân sách nhà nước do vi phạm nộp chậm. Vì thế khoản chi phí đó bạn nên hạch toán vaog TK 811 mới chính xác. Chúc bạn thành công nhé
 
Duydung

Duydung

Trung cấp
14/5/09
124
9
16
Lào Cai
Trong trường hợp này bạn không hạch toán vào TK 3339 được vì đó là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra để nộp cho ngân sách nhà nước do vi phạm nộp chậm. Vì thế khoản chi phí đó bạn nên hạch toán vaog TK 811 mới chính xác. Chúc bạn thành công nhé
Bạn lại chưa đọc kỹ bài của mình rồi ? Nếu đã đọc kỹ và hiểu thì mình "chịu" :wall:
và không tham gia vào mục này nữa ! :004:
 
O

oanhnt

Sơ cấp
15/10/08
20
0
0
Hung yen
Đúng là còn phụ thuộc vào thời điểm quyết toán của công ty bạn, nếu chưa thì bạn cho vào 811, tuy nhiên, đây chỉ phục vụ cho việc theo dõi chi phí của bạn thôi, chứ đây không phải là chi phí hợp lý để tính thuế thu nhập đâu nhé, nên cán bộ thuế hướng dẫn vậy ko sai
 
Q

quangdungktkt

Sơ cấp
-Theo mình thì hạch toán vào 811, hay 421 có thể có cái lý do của nó, nhưng mình thường làm thê này, vỉ biết đó là chi phí khi quyết toán sẽ loại ra nên các bạn lưu ý nó để loại ra khỏi chi phí khi tự quyết toán thuế TNDN nhé, để dễ theo dõi mình thường hạch toán các khoản phạt, chi phí không phục vụ SXKD vào tài khoản 64288 chẳng hạn để dễ theo dõi hơn ấy mà.
 

Xem nhiều