Thuế suất xây dựng

  • Thread starter ketoan4mat
  • Ngày gửi
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
16
38
Sài Gòn đẹp lắm
Năm 2003 , thuế suất ngành xây dựng = 5% , nhưng ủi đất lại là 10% , why ?. Năm 2004 thuế suất xây dựng 10% thì ủi đất = ?
 
Trang tin Webketoan
B

boihoangvt

Cao cấp
24/5/03
326
1
0
Ủi đất ( tức là san lấp mặt bằng ) là hoạt động thuộc ngành xây dựng có thuế suất GTGT là 5% mà .
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
16
38
Sài Gòn đẹp lắm
ủi đất là có dùng xe ủi mà . Lúc trước mình xuất hóa đơn ủi đất (5%) thí cán bộ thuế nói rằng lần sau phải xuất 10% . Why?
 
Vualua

Vualua

Geosynthetics
18/12/03
307
8
18
50
Hà Nội
www.asx.com.au
Cần xem lại vần đề này cụ thể là xem trên đăng ký ngành nghề kinh doanh của bạn . Lấy 1 dẫn chứng là có một công ty bê tông tươi đã rơi vào trường hợp của bạn trước đây (Bê tông tươi 5% còn chi phí vận chuyển đến chân công trình là 10% ) Vấn đề này do doanh nghiệp yếu cơ hơn khi tranh luận với thuế . Bản chất đó chỉ là một cấu thành trong công đoạn kinh doanh là chuyên chở đến chân công trình thay vì giá xuất xưởng . Như vậy khoản chuyên chở kia phải có sự giải thích thỏa đáng là một khâu gắn liền trong kinh doanh>>>>> thiết bị chuyên chở phục vụ kinh doanh . Hợp đồng kinh tế khi được lập phải khắc phục điểm này ......

Quay trở lại vấn đề của bạn , nếu bạn có đử sự chứng minh bạn là một nhà thầu và sản phẩm mang nội dung quy định tại biểu thuế áp dụng cho XD sẽ được áp dụng thuế GTGT 5% và thuế tài nguyên (Hình như là 1% cho khai thác đất và 2% cho khai thác cát sỏi ?????). Hãy làm rõ vấn đề khi ký kết hợp đồng và ghi đúng nội dung khi phát hành hóa đơn . Nếu có vấn đề tranh chấp với cơ quan thuế , bạn chắc chắn rồi hãy gửi thư khiếu nại tới cơ quan thuế , nếu không thỏa đáng gửi tiếp lên TCT và vẫn chưa thỏa đáng bạn gửi thẳng lên bộ trưởng BTC . Khi nào bác Nguyễn Sinh Hùng trả lời thì đó là phán quyết cuối cùng .

Nên bảo vệ quyền lợi của công ty trong những vấn đề này vì thực chất đôi khi các bác cán bộ thuế không hiểu rõ bằng mình nên họ làm như vậy .Cũng không ngoại trừ vấn đề các bác thuế có ác ý - hai vấn đề này bạn hiểu rõ hơn tất cả ngồi đây vì bạn là người ở cơ sở . Đừng vội xì tiền cho những vụ này không các năm sau khổ lắm đó . Có bác thuế nào vào đây thông cảm cho Vualua nhé .

Chúc thành công
 
Vualua

Vualua

Geosynthetics
18/12/03
307
8
18
50
Hà Nội
www.asx.com.au
Năm 2004 thuế suất sẽ là 10% cho ngành xây dựng . Chính xác đó . Bác nào nganh xây dựng thì chuẩn bị đàm phán với khách hàng là vừa . Nêu không vắt chân lên cổ mà hoàn thành đi . Cơ hội là dân XD làm ồ ạt cuối năm để giải ngân tiền nhà nước , Khối công trình chưa xây mà cần hóa đơn đẻ quyết toán tiền trước đó . Vui nhất là mấy bác XD cuối năm leng keng tiền trong túi , Dân XD ăn tết to nhất nước !
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
16
38
Sài Gòn đẹp lắm
À, thêm nữa : thuế suất xây dựng công trình ngoài địa phương từ 1% tăng lên 3% đó nghe !!! hehhehe
 
DVD

DVD

Kẻ khù khờ thế kỷ
Originally posted by Vualua@Dec 19 2003, 11:08 PM
Vui nhất là mấy bác XD cuối năm leng keng tiền trong túi , Dân XD ăn tết to nhất nước !
Anh Vualua lại nói kháy anh em ròi. Cuối năm còn đang phải chạy tiền học phí lên cỏ đây.
 

Xem nhiều