Hãy bảo về máy tính của bạn, bảo vệ USB của bạn với công cụ AutoRun Protector

  • Thread starter phantuannam
  • Ngày gửi
phantuannam

phantuannam

Altria Tax
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
17/12/04
4,331
1,027
113
42
Quận 12 - Hồ Chí Minh
www.tapchiketoan.vn
AutoRun Protector
- "Tiện ích bảo vệ 2 chiều giúp ngăn chặn sâu virus xâm nhập máy tính/thiết bị ngoại vi của bạn"


autorun-protector-11.jpg

AutoRun Protector là phần mềm bảo vệ hai chiều độc lập giúp máy tính của bạn không bị lây các loại Virus/ bọ máy tính, đồng thời cũng bảo vệ các thiết bị gắn ngoài, tránh bị lây nhiễm từ các nguồn khác. Chính vì thế, phần mềm giúp làm giảm giảm sự lây lan sâu virus máy tính.

Thêm vào đó, phần mềm này còn có thêm các tính năng bổ sung như tùy chỉnh chế độ bảo vệ tập tin autorun.inf, phân tích, loại bỏ tập tin autorun.inf chứa mã nguy hiểm & giải quyết vấn đề mở ổ đĩa.

Bạn có thể thắc mắc như thế nào thì được gọi là sâu virus tự động chạy (Worm autorun)? Sâu virus Autorun là loại virus lây nhiễm vào máy tính qua những thiết bị gắn ngoài như ổ nhớ USB hoặc đĩa CD/DVD. Nó thường dùng tập tin có tên autorun.inf chứa mã kích hoạt chương trình độc hại. Nếu máy tính của bạn không chặn chế độ tự động chạy, Sâu virus sẽ được kích hoạt mỗi khi bạn nhấn kép ký tự đại diện cho ổ đĩa gắn ngoài. Ngoài ra, bạn cũng nên biết là ở chế độ mặc định, hệ điều hành Microsoft Windows không tắt chức năng tự động chạy. Bạn có thể download Autorun Protector 1.1 miễn phí tại đây.

Chú ý:

1. Chương trình này không giúp bạn diệt sạch tất cả các loại "sâu virus tự động chạy" (autorun worms). Chương trình chỉ nhằm bảo vệ máy tính & thiết bị của bạn khỏi nhiễm virus. Nếu máy tính của bạn đã bị nhiễm virus autorun, tôi đề nghị bạn để làm sạch virus đầu tiên bằng cách sử dụng chương trình chống virus hoặc cài đặt lại hệ điều hành sạch (HĐH sạch là HĐH bản gốc, không nhiễm virus).

2. Hãy chắc chắn rằng bạn có quyền truy cập ở mức quản trị để chạy hầu hết các công việc dưới đây. Một số công việc có thể yêu cầu khởi động lại hệ điều hành để có hiệu lực.

3. Nếu bạn thực hiện chương trình và gặp lỗi ứng dụng "The application failed to initialize properly (0xc0000135). Click on OK to terminate the application.", bạn cần phải tải .NET Framework 2.0 và cao hơn để chạy chương trình này.

Chi tiết thêm: http://raylin.wordpress.com/downloads/autorun-protector/

(Trích đăng từ trang chủ Webketoan - hai2hai + VNUNI và các bạn tổng hợp và dịch từ Raymond's WordPress)
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
phantuannam

phantuannam

Altria Tax
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
17/12/04
4,331
1,027
113
42
Quận 12 - Hồ Chí Minh
www.tapchiketoan.vn
Hướng dẫn cơ bản

Trạng thái Bảo Vệ Autorun

Bằng cách cho phép bảo vệ, máy tính của bạn sẽ coi autorun.inf như thể nó không tồn tại. Cho đến nay tôi nghĩ rằng phương pháp này là tốt nhất để vô hiệu hóa virus autorun lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Đặc biệt lưu ý: Điều này có thể gây ra lỗi cho các thiết bị như PortableApps hoặc các thiết bị U3 và đĩa CD / DVD ROM ổ đĩa để bỏ qua các chương trình tự động chạy. Đừng lo nếu bạn vẫn nhìn thấy một trình đơn Autoplay khi bạn chèn một phương tiện di động. Để biết thêm chi tiết về sự khác biệt giữa autoplay và tự động chạy, hãy truy cập trang web của Microsoft bằng cách nhấn vào đây

MountPoints2 Registry
Clearing phím này có thể giải quyết vấn đề về vấn đềmở ổ đĩa. Nó an toàn cho registry ngay cả khi hệ thống của bạn không bị nhiễm bệnh.

Drive
Hộp danh sách sẽ h iển thị danh sách các ổ đĩa đó đang hoạt động trong hệ thống. Bạn có thể bấm vào nút Refresh nếu bạn chỉ cần cắm vào một thiết bị di động.

File System
Điều này sẽ cho bạn thấy các tập tin hệ thống mà ổ đĩa sử dụng lựa chọn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng định dạng NTFS, nếu thiết bị của bạn có hỗ trợ. Nó giúp tăng cường Bảo Vệ, nếu bạn tạo autorun.inf. Thông tin thêm về chuyển đổi hệ thống tập tin của bạn, bấm vào đây

Autorun File
Sẽ có 3 loại thông báo:

Autorun.inf not found -- Safe Autorun.inf
Bạn có thể tạo một tuỳ chỉnh autorun.inf bảo vệ bằng cách nhấn vào nút Create.

Điều này có nghĩa rằng không có autorun.inf tìm thấy trên ổ đĩa đã chọn, và nó được coi là an toàn. Bạn có thể nhấp vào nút Create để tạo một autorun.inf bảo vệ, và chương trình sẽ tạo ra. Một autorun.inf tuỳ vào ổ đĩa, nếu ổ đĩa hệ thống tập tin của bạn là NTFS, nó sẽ gắn thêm một lớp bảo mật.

Autorun.inf found, it might be a worm Autorun.inf
Điều này có nghĩa là autorun.inf được tìm thấy trên ổ đĩa đã chọn, và bản sao này của autorun.inf không được tạo ra từ chương trình Autorun Protector.

Nếu ổ đĩa của bạn không đi kèm với bất cứ tiện ích đặc biệt như autorun PortableApps hoặc U3 Apps vv, tôi khuyên bạn bạn bấm vào nút Remove. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút Create nếu bạn muốn bảo vệ cùng với bản sao tùy chỉnh chương trình của autorun.inf. Khi nghi ngờ, bạn có thể nhấp vào nút Phân tích để đọc nội dung của các tập tin autorun.inf, bạn có thể sau đó Sao chép nội dung và đăng bài trong bất kỳ diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật hoặc gửi email đến autorunprotector@gmail.com

(Nguồn http://www.vn-zoom.com)
 
ginny225

ginny225

Trung cấp
26/5/10
78
0
6
36
Hưng Yên-Hà Nội
Cho em hỏi cài cái đó roài thì có cài được phần mềm diệt virus khác nữa không ạ? Em đang dùng Kapersky bản chuẩn mà chán quá trời, chả có tác dụng mấy cả.
 
phantuannam

phantuannam

Altria Tax
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
17/12/04
4,331
1,027
113
42
Quận 12 - Hồ Chí Minh
www.tapchiketoan.vn
Cho em hỏi cài cái đó roài thì có cài được phần mềm diệt virus khác nữa không ạ? Em đang dùng Kapersky bản chuẩn mà chán quá trời, chả có tác dụng mấy cả.

Em xem lại phần chú ý nhé...

Để lựa chọn phần mềm diệt virus em có thể tham khảo bài viết sau:

Chương trình hay phần mềm diệt virus hiện nay có thể nói là vô cùng nhiều. Nhiều đến nỗi mà người sử dụng máy tính thật chẳng biết chọn lựa phần mềm nào cả.
Nhìn chung thì tất cả các phần mềm diệt virus đều có chức năng tự động Scan các tập tin trong máy tính và chính điều này đã làm cho các PC có cấu hình không đủ mạnh chạy chậm như rùa. Một câu hỏi đặt ra là có phương pháp nào sử dụng các chương trình diệt virus cho các PC này hiệu quả nhất hay không?
Ở đây tui xin đưa ra một vài phương pháp như sau:
- Cần xác định cấu hình máy của bạn như thế nào, hệ điều hành bạn đang sử dụng là hệ điều hành gì.
- Một số chương trình diệt virus hiện nay các bạn có thể sử dụng tốt ở Việt Nam là
+ BKAV (Đại học Bách Khoa Hà Nội
+ D32 Antivirus
+ Symatec Antivirus
+ AVG Antivirus
+ Norton Antivirus
+ McAfee Antivirus
+ KasperKey Antivirus
+ BitDefender Antivirus
+ Eset NOD32
+ Panda Antivirus 2007
Trong các sản phẩm trên thì các phần mềm sau là hoạt động hiệu quả nhất:
+ KasperKey Antivirus
+ Symatec Antivirus
+ AVG Antivirus
+ Norton Antivirus
+ McAfee Antivirus

Các phần mềm diệt virus của Việt Nam thì chỉ có thể diệt được những loại virus đơn giản và có tính phổ biến cao, thường thì đó là các virus có đột tuổi khá cao. Con các phần mềm của nước ngoài thì nó lại làm cho máy tính bị rùa (Khổ quá)

Khi cài các chương trình diệt virus xong các bạn tiến hành quét Virus trên máy tính của mình, sau đó sử dụng một phần mềm để làm sạch regedit.
Cuối cùng hãy khởi động lại máy và vào Start/Settings/Control Panel/Administrative Tools/Services và tắt hết các dịch vụ có liên quan đến chương trình virus đang sử dụng. Lúc này máy tính của bạn vẫn chạy như bình thường. Đến khi nào cần quét virus lại thì các bạn hãy chạy hết các dịch vụ của chương trình diệt virus và tiến hành công việc như thường, xong lại tắt đi. Làm như vậy các bạn không phải cài đặt các chương trình virus nhiều lần.

Một điều quan trọng là khi sử dụng các chương trình diệt virus các bạn phải thường xuyên cập nhật các phiên bản mới và phải sử dụng các phần mềm có bản quyền thì hiệu quả mới đạt được mức tối đa.
Cuối cùng tôi vẫn khuyên các bạn ghiền IT rằng tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy hạn chế tới mức tối đa việc máy tính của mình bị nhiễm virus.
Chúc các bạn vui vẻ và thành công!!!!!!!!!!!)

Nguồn : http://my.opera.com/kinhnghiemXP/blog/s-d-ng-ph-n-m-m

Bảng xếp các phần mềm diệt virus của năm 2010 (ngày 23/11/2009)

1. G-Data Antivirus 2010

2. Symantec Norton Antivirus 2010

3. Kaspersky Lab Anti-Virus 2010

4. BitDefender Antivirus 2010

5. Panda Antivirus Pro 2010

6. F-Secure Anti-Virus 2010

7. Avira AntiVir Premium

8. Trend Micro AntiVirus Plus AntiSpyware 2010

9. Eset Nod32 Antivirus 4

10. McAfee Antivirus Plus 2010

Theo: PCWorld
 
T

trinhquocviet2008

Guest
Các cách mà anh Phamtuannam nêu trên chỉ phòng được loại virus autorun thôi

Như chúng ta biết Virus có rất nhiều loại biến thể mới. Vì vậy bạn nên sử dụng thêm phần mềm diệt virus tốt như: Bkavpro, norton... (đừng tiếc tiền bởi bạn có những dữ liệu còn quan trọng hơn).

Hiện nay mình viết thành công phần mềm chống virus cho bất kì usb (bạn có thể cho dữ liệu sạch của mình vào usb mà không sợ virus phá hỏng, đồng thời không lây lan virus sang máy tính sạch). Nhưng rất tiếc là để USB của bạn có khả năng chống được virus thì bạn phải mất phí khoảng 100k cho mỗi usb (bạn được sử dụng mãi mãi đến usb hỏng)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,032
125
63
50
Hà nội
vnuni.net
Các cách mà anh Phamtuannam nêu trên chỉ phòng được loại virus autorun thôi

Protect được autorun thì đã protect được tới 80% căn bệnh virus của dân văn phòng rồi. Còn giới thiệu các phần mềm diệt virus thì ở topic khác vì đây là topic bảo vệ USB cơ mà.

Tôi sử dụng chức năng bỏ autorun khỏi windows, đồng thời sử dụng Autorun protector thì gần như 6 năm nay ko biết virus là gì. (ngày nào cũng down và sử dụng rất nhiều công cụ chứ ko phải ko tiếp xúc với internet)
 
T

trinhquocviet2008

Guest
re Hai2hai: Anh Hai2hai nói loại bỏ được virus 80% uh? không dám đâu anh ạ. Anh đã từng gặp loại virus phá dữ liệu chưa? Anh đã từng nhìn thấy những bộ cài đặt của mình là *.exe, *.msi, *.cmd, *.pdf.... đã bị virus bám vào không? Khi Anh thực thi những file đó tưởng như vô hại thì đồng thời Anh cũng đã kích hoạt virus rồi. Để chứng minh cho vấn đề này Anh nên sử dụng 1 usb bên trong có nhiều dữ liệu, Anh cắm usb đó vào máy tính bị nhiễm virus. Tiếp theo chuyển sang máy tính khác có phần mềm diệt virus kaspersky hay bkavpro chẳng hạn, Anh quét qua sẽ thấy những file của Anh sẽ có virus ngay.
Thực ra ở bài trên em không quảng cáo phần mềm diệt virus. mà chính là phần mềm CHỐNG VIRUS cho USB. em muốn chia sẻ một số thông tin cho các anh (chị) vp nào thực sự cần 1 usb chống virus thôi ạ.
Tel: 098.987.9853
 
Sửa lần cuối:
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,032
125
63
50
Hà nội
vnuni.net
1. Nguyên lý lây lan qua USB là sẽ ghi vào trong file autorun.inf các dòng lệnh để thực thi các executable files. Nếu file đó được chống ghi (update, delete...) thì coi như đã làm cho cái USB đó ko còn là con bệnh phát tán virus được nữa cho dù trong USB đó có chứa virus đi chăng nữa.

2. Khi USB cắm sang máy tính đang có Virus thì sẽ thế nào? Như đã nói ở trên, trước khi cắm USB thì tôi luôn disable tính năng AutoRun của Windows và dùng Explorer hoặc Total Commander chứ ko double click để mở USB. Đó là lý do thứ 2 khiến 1 máy tính rất hiếm khi bị VR

3. Giả sử có 1 file nào đó bị virus, Virus khi được kích hoạt khi nó nằm trong bộ nhớ. Còn nó ko kích hoạt thì nó nằm im ở trong ổ. Khi đó (máy nào cũng cài PM diệt virus) sẽ xóa file virus 1 cách dễ dàng.

Khi đã hiểu nguyên lý hoạt động của Virus qua cơ chế lây lan sử dụng cơ chế AutoRun của Windows thì bạn sẽ hạn chế được rất nhiều virus (tất cả các máy cty thôi đều ko bị mặc dù mọi người đều dùng USB đi sang máy KH rất nhiều và phần lớn máy KH đều bị virus thường xuyên).

Nói tóm lại, cái bài về PM diệt virus thì topic khác nói nhiều rồi, và virus vẫn luôn có mặt ở các máy tính của KH chúng tồi dù họ luôn mua bản quyền phần mềm diệt virus đầy đủ. Nhưng với phương pháp Protect UBS + với 1 chút hiểu biết qua cơ chế lây Autorun thì hầu như hạn chế được rất nhiều Virus và điều này là có chứng minh (chỉ ai đó cố tính nháy đúp vào file nhiễm virus thì mới bị, lúc đó là 1 câu chuyện khác rồi)

P/S: Mấy cái file virus mà bạn kể ở trên, hồi trẻ tôi viết nhiều lắm! Viết cả PM diệt virus theo mẫu nữa.
 
Sửa lần cuối:
T

trinhquocviet2008

Guest
Re anh Hai2hai:
Cho em thảo luận tí: Ý kiến của anh Hai2hai nói ở trên thì em công nhận là giảm được nguy cơ lây nhiễm virus Autorun từ USB.
Nhưng sự thật thì vẫn chưa bảo vệ được dữ liệu trong usb của anh hoàn toàn được. Có đúng không ạ?
TH1: khi anh có thể disable cho file autorun.inf thì vẫn có loại virus nó lại enable, lại cho phép cập nhật anh ạ (nhưng hiếm có hơn)-> nó vẫn có tác dụng.
TH2: khi anh cắm usb của anh sang máy bị nhiễm virus phá dữ liệu thì lúc đó dữ liệu của anh trong usb đã hỏng rồi (không thể sửa lại được). các bộ cài trong usb cũng dễ bị nhiễm virus, và nếu không có phần mềm diệt virus tốt thì cũng không loại bỏ được.
TH3: như em đã nói ở trên mọi nguời nếu có đk thì nên dùng phần mềm bkavpro hay Norton để quét các loại virus thường trú cho máy. Nhưng có phải máy nào cũng có phần mềm diệt virus tốt ạ.
Và nếu máy tính đã có phần mềm diệt virus tốt thì cái autorun.inf trong usb cũng sẽ tự động bị xóa khi cắm usb vào mà anh.
Đúng là anh viết phần mềm diệt virus không nên bàn trong topic này vì đang nói cách hạn chế virus lây lan qua USB phải không ạ? và bên trên em cũng chỉ giới thiệu cho mọi người là USB có thể chống được virus đó ạ, không phải là phần mềm diệt virus mà.
P/S: Hii anh hai2hai tiết lộ là một lập trình viên - chuyên viên máy tính. Như thế thì anh có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực virus rồi. Thank you anh vì đã bình luận cùng em nhé.
 
Sửa lần cuối:
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,032
125
63
50
Hà nội
vnuni.net
TH1: khi anh có thể disable cho file autorun.inf thì vẫn có loại virus nó lại enable, lại cho phép cập nhật anh ạ (nhưng hiếm có hơn)-> nó vẫn có tác dụng.

Bạn thử dùng USB Autorun Protect để protect cái USB nào đó, sau đó bạn tìm cách "enable" file autorun.inf để xóa thử xem sao. Nếu nó "enable" dễ thế thì đã ko sinh ra cái USB Autorun Protect ở trên (Search trên Google chỉ có 2 nơi làm cái khóa mềm này cho USB nhưng 1 cái thì tính tiền, 1 cái thì Free mà cực tốt). Bạn cứ hình dung là Autorun Protect đã tạo ra 1 cái khóa mềm gần như là cái khóa cứng ngày xưa (nhưng nó chỉ khóa riêng file autorun.inf thôi).

Còn các phần mềm bảo vệ khác thì ko nói tới rồi, kiểu như căm USB vào thì nó quét USB đó xong mới làm gì thì làm. Nhưng cái đó thì lại quá nhiều.

Cơ quan vợ mình, toàn dân ko chuyên nên máy ai cũng virus. Vì vậy hồi đầu USB của vợ lúc nào cũng dính và dĩ nhiên cái máy laptop cũng dính theo. Nhưng sau khi mình cài lại win bản quyền (cty mình có bản quyền) và update liên tục, disable autorun của windows trên laptop cá nhân đi, rồi chạy Autorun Protect cho các USB đang dùng thì kể từ khi đó, đi khắp nước (nghề bên đó suốt ngày dùng USB), giao lưu bất cứ máy nào cũng ko bị virus nữa (dĩ nhiên cũng học cách mở USB thế nào cho an toàn)
 
Sửa lần cuối:
T

trinhquocviet2008

Guest
Anh Hai2hai said:
"Còn các phần mềm bảo vệ khác thì ko nói tới rồi, kiểu như căm USB vào thì nó quét USB đó xong mới làm gì thì làm. Nhưng cái đó thì lại quá nhiều."

Anh Hai2hai nói rất chuẩn. Nếu là phần mềm Cắm USB vào rồi quét xong, sau đó thích làm gì thì làm => không có gì là hay cả. Như vậy nó không khác gì phần mềm diệt virus (phải cập nhật mẫu nhận diện mới diệt được). Còn cái phần mềm Chống virus cho USB của em thì không cần quét gì cả. Nó có khả năng bảo vệ virus tấn công 100%, Ai đó có thể cho dữ liệu sạch của mình vào mà không sợ virus phá hỏng (bao gồm cắm vào máy tính bị nhiễm virus mạnh), ngoài ra nó cũng có khả năng không cho virus lây lan từ máy tính này sang máy tính khác. >>>>"Phòng bệnh hơn chữa bệnh"
Thật ra, trên thị trường hiện nay không tồn tại phần mềm này. Vì phần mềm này do tự tay em viết ra . Em cảm thấy nó rất thuận tiện khi em chỉ cần mang usb đi sửa máy tính hay đi cài phần mềm... Vì thế em muốn tư vấn cho anh (chi) em văn phòng nào đó thật sự cần thiết thôi ạ.

P/S: anh Hai2hai thật là vui tính...
 
Sửa lần cuối:
mrvanthuc

mrvanthuc

Kế Toán-Tài Chính-Thuế
30/9/09
4,057
154
63
TP Hồ Chí Minh
raovat.webketoan.vn
AutoRun Protector
- "Tiện ích bảo vệ 2 chiều giúp ngăn chặn sâu virus xâm nhập máy tính/thiết bị ngoại vi của bạn"[/B]

autorun-protector-11.jpg
[/CENTER]Khi cài xong hình như trên mình tắt đi ( lick vào dấu x) thì máy còn bào vệ hay không? vì không ẩn phần mềm bào vệ dc? và chỉ bảo vệ ổ c thôi hay làm các ổ khác tương tự?
 
Sửa lần cuối:
T

trinhquocviet2008

Guest
Khi cài xong hình như trên mình tắt đi ( lick vào dấu x) thì máy còn bào vệ hay không? vì không ẩn phần mềm bào vệ dc? và chỉ bảo vệ ổ c thôi hay làm các ổ khác tương tự?
Chào anh Mr.Vanthuc.
Khi anh dùng chương trình này thì nó bảo vệ cho ổ đĩa nào mà anh muốn tắt chế độ Autorun.
Sau khi thiết lập xong, mặc dù anh close hay gỡ bỏ chương trình này đi thì nó vẫn có tác dụng ạ.
=> Vì thế chương trình này không phải là chương trình diêt virus hoàn hảo.
 
hai2hai

hai2hai

VNUNI Makes a difference
29/4/04
2,032
125
63
50
Hà nội
vnuni.net
Khi cài xong hình như trên mình tắt đi ( lick vào dấu x) thì máy còn bào vệ hay không? vì không ẩn phần mềm bào vệ dc? và chỉ bảo vệ ổ c thôi hay làm các ổ khác tương tự?

1. Bảo vệ cái USB chứ ko phải ổ C :), vì thế, đút USB vào, chọn ổ đó, chạy Protect It. Thế là xong!

2. Làm Protect USB xong thì close phần mềm đó đi cũng được, khi nào muốn protect USB khác thì lại chạy lên Protect, xong lại close đi.

Vì thế chương trình này không phải là chương trình diêt virus hoàn hảo.

Đây là công cụ Protect USB bằng việc tạo ra "khóa mềm", PHẦN MỀM CHỈ TẠO RA 1 FILE CÓ TÊN LÀ Autorun.inf KHÔNG THỂ XÓA ĐƯỢC. vì vậy, đây ko phải phần mềm diệt virus, nên KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI LUÔN CHẠY. Mọi người phải "đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng" (đọc giới thiệu nó là cái gì). Phần mềm này biến Usb của bạn trở thành 1 USB ko có tính lây nhiễm (dĩ nhiên trừ phi bạn cố tình copy file bị virus từ máy khác vào và sau đó double click nên nó)

Như tôi đã nói, nếu bàn về 1 phần mềm diệt virus thì phải bàn ở topic khác vì đó là 1 chuyện khác hẳn với câu chuyện Protect 1 USB khỏi trở thành "vật lây nhiễm" (kể cả mang trong mình dòng máu virus thì có cắm sang máy sach cũng ko lây nhiễm trừ phi bạn cố tình trích máu virus (cố tình chạy file bị nhiễm) sang cơ thể sạch. Khi sử dụng công cụ trên, USB rất hãn hữu dính virus, nếu bạn hiểu thêm cơ chế tắt autorun của windows nữa thì gần như ko bị nhiễm virus quan đường truyền máu, à quên, truyền qua USB. Dĩ nhiên, còn nhiều con đường truyền virus khác như qua quan hệ.... Internet nữa :) nhưng đó lại là câu chuyện khác.

Regards,
 
Sửa lần cuối:
T

trinhquocviet2008

Guest
Chào anh Hai2hai :)
Em không bàn về chương trình diệt virus ở đây đâu anh Hai2hai à. Em đã đọc kĩ nội dung trước khi viết bài từ đầu rồi :)hii => Bàn Phòng virus thôi.
Em viết: "Vì thế chương trình này không phải là chương trình diêt virus hoàn hảo." -> chỉ muốn nói với anh mrvantruc là phải có một phần mềm diệt virus riêng cho máy tính của anh ấy nữa.
Vì Em là người đầu tiên làm usb chống virus nên em phải thừa hiểu công dụng của việc tắt tính năng autorun.inf và virus lây lan như thế nào chứ hiii:)
Tắt tính năng Autorun chỉ là một phần nhỏ trong USB chống virus thôi anh ạ. Vì nó còn có khả năng bảo vệ dữ liệu 100% không bị virus phá hỏng, không bị virus làm mờ (ẩn) files hay Folders. - Em không dùng công nghệ khoá không cho USB ghi dữ liệu, không dùng công nghệ mã hoá hay giải mã dữ liệu (tốn thời gian và không tiễn).
Thế nó mới cực kì tuyệt vời chứ... ^^
OK. Anh chi em nào có nhu cầu làm USB chống virus thì liên hệ mình nha.

P/S: Ôi.... bàn về vấn đề virus mình cảm thấy gần bị nhiễm virus mất thôi hii ^^ nhưng vẫn thấy thú vị...
 
Sửa lần cuối:
tinhdonphuong

tinhdonphuong

Trung cấp
13/12/12
78
0
0
Hà Nội
Ðề: Hãy bảo về máy tính của bạn, bảo vệ USB của bạn với công cụ AutoRun Protector

sài KIS thì chết sạch virut USB
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA