Đăng ký sử dụng hóa đơn đặc thù

  • Thread starter Vualua
  • Ngày gửi
Vualua

Vualua

Geosynthetics
18/12/03
307
8
18
51
Hà Nội
www.asx.com.au
Quote :(From Dongoc1978)

Anh oi,
Nam 2004, em muon dang ky voi cuc thue thanh pho HCM lam so sach ke toan bang may vi tinh (hang thang se in ra) vay bay gio em phai lam thu tuc gi de duoc mo so theo dang do
.

Xin trả lời bạn Dongoc1978 và các bạn khác quan tâm về vấn đề này :

Trước hết bạn phải làm thủ tục đăng ký với BTC và nhận đựoc công văn chấp thuận , chuyển bản sao này tới cơ quan thuế địa phương . Két thúc niên độ kế toán , bạn phải chép số liệu sổ cái theo quy định và ký đóng giáp lai guiwr cơ quan thuế .

Về vấn đề hóa đơn in từ hệ thống máy tính và hóa đơn đặc thù .

Theo quy định hiện hành , Bộ tài chính cho phép doanh nghiệp đăng ký và sử dụng hóa đơn đặc thù trong hoạt động kinh doanh để tiện cho công tác quản lý ấn chỉ cũng như đáp ứng phù hợp với công việc kinh doanh của doanh nghiệp .

Để được chấp thuận và thủ tục bạn hãy làm trình tự như sau :

Trước hết bạn phải làm thủ tục đăng ký về chế độ với BTC để nhận được công văn chấp thuận chế độ kế toán . Sau khi có công văn này , bạn thảo công văn xin chấp thuận việc sử dụng hóa đơn đặc thù kèm theo giấy phép hoặc đăng ký KD, bản sao công văn chấp thuận về CĐKT , Bản thiết kế đầy đủ các niên hóa đơn của bạn . Bộ phận ấn chỉ của TCT sẽ xem xét và ra công văn chấp thuận nếu đủ điều kiện . Nếu bạn không xin nhà in sẽ chịu trách nhiệm in hóa đơn cho bạn , TCT sẽ chỉ định nhà in chịu trách nhiệm in ấn và quản lý hợp đồng in .

Bạn thảo hợp đồng kinh tế với nhà in được chỉ định để xác định số lượng cần in , khi có được hóa đơn rồi bạn gửi bản sao công văn chấp thuận của TCT, công văn đăng ký sử dụng hóa đơn, trích lục số niên đăng ký và 1 bản hóa đơn đã in tới cục thuế địa phương kém theo quyển sổ theo dõi sử dụng hóa đon các bạn đang có .

Việc đăng ký hóa đon đặc thù có rất nhiều lợi điểm , cái nhìn thấy rõ nhất với các bạn đang dùng ấn chỉ của BTC là mất thời gian đăng ký và phiền toái của nhân viên ấn chỉ . Các bạn có thể khắc phục điểm này nếu sử dụng ấn chỉ mình tự in .
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
DVD

DVD

Kẻ khù khờ thế kỷ
Thực ra thì việc sử dung hóa đơn tự in cũng có cái hay riêng của nó như: trên hóa đơn tự in, Công ty của được phép in logo của mình để quảng cáo, tiếp thị, làm cho tờ hóa đơn có sức hấp dẫn hơn cho nên hiện nay xu hướng sử dụng hóa đơn tự in được rất nhiều công ty quan tâm.
Tuy nhiên, việc sử dụng hóa đơn tự in tốn nhiều chi phí. Ngoài tiền công thiết kế, Công ty bạn phải tốn tiền chế bản phim, mua giấy, thuê in, nhất là mỗi liên phải in một màu.
Mua một cuốn hóa đơn GTGT của Bộ Tài chính phát hành chỉ tốn có hơn chục ngàn đồng, nhưng nếu tự in thì phải mất rất nhiều tiền.
Ngoài ra thủ tục hành chính cũng rất phức tạp:
Để in và sử dụng được hóa đơn tự in, Bạn phải thực hiện nhiều thủ tục hành chính dườm dà quá đáng.
Đầu tiên Bạn phải làm công văn theo Mau huong dan cua Bo Tai Chinh để đăng ký sử dụng hóa đơn tự in nộp cho cục thuế.
Nhưng trong mẫu này không quy định phải có ý kiến của phòng hoặc chi cục thuế trực tiếp quản lý. Vì vậy tất cả công văn này của Bạn nộp lên cục thuế đều phải trả về để đi xin ý kiến xác nhận của chi cục thuế trực tiếp quản lý, sau đó mới nộp lên cục thuế lần nữa.
Đi kèm theo đó là một loạt giấy tờ khác, như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế, sơ đồ địa điểm sản xuất kinh doanh (có chữ ký và cam kết của Xếp)...
Còn mặt bằng thuê thì phải xuất trình hợp đồng thuê nhà, có xác nhận của địa phương nơi cư chú. Nhưng hiện nay UBND phường không còn xác nhận việc cho thuê nhà. Vì vậy khi thuê nhà thì phải ra công chứng. Hợp đồng thuê nhà muốn được công chứng thì nhà phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất. Nếu không có sẽ bị coi là không hợp lệ...( Công toi).
Nếu công ty bạn mà xếp ở xa địa điểm đăng ký kinh doanh, cán bộ thuế không có điều kiện đi điều tra, xác minh mà phải gửi công văn nhờ xác minh giùm nên phải mất vài tháng, có khi biệt tăm nên làm chậm trễ việc in ấn hóa đơn của bạn.
Có một điều là khi cấp phép kinh doanh, Sở KH-ĐT đã thực hiện việc xác minh việc này, tại sao khi làm thủ tục đăng ký tự in hóa đơn, cục thuế lại phải đi thẩm tra lý lịch nhân thân người đứng đầu DN lần nữa ........?????

Nếu Công ty bạn muốn dùng hóa đơn tự in nên chuẩn bị trước những tình huống trên, có thể mọi việc có thể dễ dàng hơn.
 
ketoan4mat

ketoan4mat

Cao cấp
24/4/03
3,906
17
38
Sài Gòn đẹp lắm
DVD có thể nói cụ thể chi phí để in 1 cuốn hóa đơn là bao nhiêu tiền ? 1 cuốn cũng có 50 tờ như hóa đơn của Nhà nước phải k ? Theo mình biết thì trên thế giới chỉ có các DN ở VN còn sử dụng hóa đơn do Nhà nước quản lý .
 
A

anhvu

Cao cấp
11/10/03
213
0
16
Truy cập trang
Trời ơi, đăng ký kế toán máy là phải đăng ký với bộ tài chính cơ à ?
Mà cả việc sổ cái nữa, nếu phải chép tay thì chết chứ còn gì ..
 
DVD

DVD

Kẻ khù khờ thế kỷ
Originally posted by ketoan4mat@Jan 2 2004, 04:08 PM
DVD có thể nói cụ thể chi phí để in 1 cuốn hóa đơn là bao nhiêu tiền ? 1 cuốn cũng có 50 tờ như hóa đơn của Nhà nước phải k ? Theo mình biết thì trên thế giới chỉ có các DN ở VN còn sử dụng hóa đơn do Nhà nước quản lý .
Tùy theo chất liệu giấy, hình thwcs mà giá của loại hóa đơn này cũng khác nhau, nói chung mõi lần in cũng hết tiền triệu và cũng tùy thäoc vào só l­uơng in nhiều hay in ít. Có thể đóng thành hôp mang về.
Mình không biết trên thế giới thế nào, còn ở VN só l­uợng DN dùng hóa đơn đặc thù vẫn còn khá khiêm tón. Hầu hết các Doanh nhiệp nhà n­uớc hiện nay vẫn dùng hóa đơn do BTC phát hành.
Có một điều thú vị là các vụ Tôi phạm hoàn thuế GTGT vaf Buôn bán hóa đơn đã bắt được, không thấy vụ nào sủ dụng hóa đơn đặc thù....Hi..hi...????!!!!.

DVD.
 
Vualua

Vualua

Geosynthetics
18/12/03
307
8
18
51
Hà Nội
www.asx.com.au
Xin giả thích rõ thêm :

Thứ nhất về thủ tục có bấy nhiêu bước nhưng thực ra rất đơn giản . Quy đinh khuyến khích sử dụng hóa đơn đặc thù đang được các nhà quản lý khuyến khích DN hiện nay .Công việc này tạo thuận tiện cho DN cũng như dễ dàng trong công tác quản lý ấn chỉ đối với cơ quan thuế . Bạn chấp hành nghiêm chỉnh không bị hạch sách đâu .

Thứ hai : Giá in tùy thuộc vào chất liệu giấy mà bạn chọn và số lượng in , có thể in trên giấy trắng , giấy cacbone . Đôi với giáy Cacbone có thể liên hệ với công ty in vi tính Liên Sơn (Đường Chùa Bộc )và công ty in Tài chính BTC (Chỗ Bác Lương ở Nghĩa Tân, Hà Nội ). Nói chung là giá không đắt và chi phí in hóa đơn không nhiều vì sử dụng hóa đơn không giống các VPP khác . Giá sẽ giao động từ 500-700 đồng cho một bộ ba niên khổ A4 giấy đục lỗ chạy liền băng in máy tính . Với 10000 bộ một năm chăc mất khoảng 7 triệu đối với doanh nghiệp lớn (Có thể chấp nhận được ). Xét về chi phí này trong cơ cấu chi phí là nhỏ nên các bạn có thể yên tâm sử dụng .

Về hạch toán bằng phần mềm cuối niên độ bạn phải in sổ cái ra đóng giáp lai và ký lên các bản ghép gửi cơ quan thuế . Đó gọi là động tác chép sổ thay vì để số dư trên phần mềm .

Về vấn đề chế độ , nên đăng ký cụ thể chế độ kế toán để cơ cơ sở khi có kiểm tra và quyết toán với cơ quan thuế và đoàn kiểm tra , mọi cái minh bạch hơn nhiều và không có sự cãi tụng nhau giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế (VD đăng ký hệ thống hạch toán, hình thức sổ , các chứng từ sửa từ mẫu ra theo nội dung phù hợp với doanh nghiệp .....)
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA