Kế Tóan 1 nghề được coi trọng?

Thảo luận trong 'Nghỉ ngơi thư giãn' bắt đầu bởi May, 20 Tháng chín 2005.

1,223 lượt xem

 1. May

  May Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ho chi minh city
  Tôi đang làm việc cho 1 công ty Nhà Nước khá lớn được 4 năm mà mức lương chưa đến 2triệu/tháng nữa. Vì mức lương của nhân viên kế toán trong công ty tôi là thấp nhất so với các bộ phận khác làm cho mình có cảm giác cái nghề của mình không hề được coi trọng gì hết cả. Có phải nghề Kế tóan bây giờ đang rẻ thế phải không các bạn trong WKT. Mình không biết ở các công ty nước ngòai thì sao nữa?Mình rất thích nghề này nhưng cứ mức lương thế này chắc tiêu wá. Còn các bạn thì sao có thỏa mãn với nghề của mình không???
   
  #1
 2. gbbrucelee80

  gbbrucelee80 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Viet Nam
  Tuỳ từng nơi thôi bạn ơi, và tuỳ người chủ nữa. Cảm thấy không được đối xử công bằng thì nghỉ, tôi toàn thế.
   
  #2
 3. NTAC

  NTAC Guest

  Ban mới đi làm đươc 4 năm trong các DNNN mà thu nhập 2tr/ tháng là tốt rồi Nếu trình độ bạn tốt hơn nữa thì nhanh chân hãy đến với DN nước ngoài thù thu nhập tốt lắm đấy nhưng cũng lắm việc qua chừng, các DN tư nhân thì ...............Chứ công việc kế toán giỏi bây giừo tôi lại cảm nhận là xã hội rất trân trọng nó.
   
  #3
 4. hvtgroup

  hvtgroup Ông lái đò...

  Bài viết:
  377
  Đã được thích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HaiPhong
  To May:
  Rất thông cảm và chia sẻ với bạn, vậy bạn đang làm ở TP/Tỉnh nào? nếu ở TP lớn thì mức lương như vậy thì cũng chưa thoả đáng lắm với người làm KT. Tôi cũng công tác kế toán tại DNNN, lương không bị chênh lệch với phòng khác, nhưng thực sự công việc kế toán phải có sự nhìn nhận và đối xử của củ DN mới hiểu được. Chỉ đơn giản 1 điều nếu có điều gì đó xảy ra thì những người làm kế toán thế nào dù ít hay nhiều cũng sẽ bị liên đới! Không làm theo ý Sếp thì nghỉ việc luôn, còn làm theo thì sẽ ra đi... từ từ? Vậy đấy, nhưng mỗi nghề đều có những khó khăn và vất vả riêng, nếu khó quá ta sẽ tìm cách khác thôi.
  Chúc bạn luôn vui vẻ!
   
  #4
 5. kiemtoan

  kiemtoan Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hanoi
  To May!!!

  Tôi thấy location của bạn là Thành phố HCM, chứng tỏ bạn đang sống và làm việc tại một trong những thành phố mà chi phí sinh hoạt cao nhất Việt Nam, trong khi bạn chỉ được trả chưa đến 2T/tháng (mặc dù đã làm được 4 năm) thì quả là đáng ngại.

  Nếu như bạn ở lại mà có cơ hội thăng tiến lên một ví trí cao hơn (Kế toán trưởng hoặc bét nhất cũng phải là Kế toán tổng hợp), thu nhập cao hơn (nhưng phải cao hơn hẳn so với mức bạn đang nhận, gấp 2-3 lần mức hiện tại) thì cần phải cân nhắc giữa việc ở lại hay tìm công việc mới.

  Còn nếu như ở lại mà chẳng thấy tương lai sáng sủa gì cả, thì tìm chỗ làm mới đi, tôi khuyên bạn như vậy: tìm chỗ nào lương cao cao một tý, xếp tính thoáng thoáng, tạo điều kiện để nhân viên phát triển.. thì cũng chẳng cứ Cty tư nhân hay TNHH đều được, chứ mấy ông Nhà nước lương cơ bản x hệ số thì chẳng đủ tiền uống cafe nói gì đến chơi bời đây đó.

  Đấy là tôi còn chưa biết bạn làm kế toán phần hành hay kế toán tổng hợp? nếu làm kế toán tổng hợp thì còn đỡ chứ nếu chỉ làm kế toán phần hành thì thà ra ngoài làm cho mấy DN tư nhân còn hơn, mệt thật đấy vì việc nào cũng đến tay (có khi chẳng liên quan gì đến tài chính kế toán cả) nhưng mình sẽ năng động hơn, nhanh nhẹn hơn và nghiệp vụ cũng sẽ vững chắc hơn (vì cả CTy có khi chỉ có 1-2 kế toán nên lấy ai mà phân công công việc, không kiêm nhiệm mới là lạ).

  Đây chỉ là ý kiến chủ quan của cá nhân tôi, còn lựa chọn và quyết định con đường sẽ đi là bạn, vì vậy chúc bạn sẽ tìm ra cách thức để thoát khỏi giai đoạn này.

  Chúc bạn luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc.
   
  #5
 6. Lostly

  Lostly Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Một xó xỉnh nào đó trong cõi đời
  Dear May.
  Nghề kế toán thì mình nghĩ ở đâu cũng được coi trọng có điều nhiều hay ít thôi. Nói về thoả mãn thì ít người thoả mãn với nghề của mình, thu nhập, môi trường làm việc.. lắm. Mình thấy làm cho DNNN sẽ học được rất nhiều về nghiệp vụ,phương thức quản lý, qui chuẩn nhưng quan trọng là phải xem vị trí của mình, khảnăng, hoàn cảnh thực tế...có phù hợp với mục tiêu của mình không vì người ta thường nói " Tiền nào của nấy" mỗi môi trường làm việc có cái hay, thuận lợi và khó khăn riêng điều quan trọng là mục tiêu của mình là gì? Nếu thu nhập thấp thì tìm thử công việc partime xem hoặc kinh doanh gì đó chẳng hạn.
   
  #6
 7. binbi

  binbi Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  da nang
  Bạn làm 4 năm với mức lương 2T/t. còn tôi 11 năm mà chỉ có 1.3T/t. Doang nghiệp nhà nước to nhất Đà Nẵng đấy nhé.
  Chỗ tôi cũng giống như cty bạn, NV phòng KTTV là lương thấp nhất. Buồn thế đấy.
   
  #7
 8. anhcomdeptrai

  anhcomdeptrai Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha noi
  thế tại sao mình không thử thi vào đâu đó nhỉ?
   
  #8
 9. dongho_cat

  dongho_cat Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Vỉ tuyến 17
  Mình đang thực hiện điều đó !
   
  #9
 10. hangiang

  hangiang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Da Nang
  Cho hỏi nhỏ chút nhé : Bạn đã có gia đình chưa? với mức lương như thế bạn đã sống như thế nào? nếu không có thêm 1 khoản thu nhập nào khác
   
  #10
 11. Nguyen thi Thao

  Nguyen thi Thao Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hai phong
  Tôi không biết bạn có làm thêm không, nếu không với mức lương đó thì khó xoay xở lắm. Tôi cũng giống bạn, lương tôi là 967.000/t nếu chỉ lương không thì chết đói.:wall:
   
  Last edited by a moderator: 26 Tháng sáu 2012
  #11
 12. NgânGiang

  NgânGiang Cố lên! Cố lên...

  Bài viết:
  202
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Trong Mây mù
  Mình không nhớ đã nghe ở đâu câu này:
  1. Hưởng lương như thế thì chỉ làm thế thôi.
  Và 1 câu khác:
  2. Làm như thế thì trả lương nhiêu đó thôi.
  Mình không hề có ý gì khác khi nêu những câu nói trên
  Nhưng làm ở DNNN thì hiếm có lương cao lắm bạn ạ
   
  #12
 13. lan nguyen

  lan nguyen Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  tôi mới ra trường bắt dầu làm kế toán với lương là 720.000 và thực sư là tôi ko thoả mãn mặc dù tôi biết lương như thế là xứng đáng, tôi bỏ ra làm về hàng thủ công và thu nhập của tôi hiện nay khá cao nhưng tôi vẫn đi làm thêm kế toán ngoài giờ bởi vì bỏ nghề thấy nhớ lắm . chắc tại nó đã trở thành nghiệp chướng của mình mất rồi. yêu lắm nghề kế toán và cũng thương lắm nghề kế toán.
   
  #13
 14. hai2hai

  hai2hai VNUNI Makes a difference

  Bài viết:
  2,012
  Đã được thích:
  128
  Nơi ở:
  Hà nội

  Đáng ra mình phải là Admin hay SMod mới đúng, chỉ thích diệt những bài như thế này ngay lập tức (ở tất cả các box khác nhau). :biggrin: :lol: Mod box này xóa bài này (và bài trên đi nhé), các mod khác chịu khó xóa các bài "1 dòng" chẳng đâu vào đâu của nick hoangvudb.
   
  #14
 15. TAT

  TAT Thành viên Tình Nguyện

  Bài viết:
  1,017
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Làng Cà
  Sai rồi!
  Bây giờ không có chuyện làm định mức nữa...
  Không phải người ta trả cho mình 1 thì mình cũng chỉ làm cho người ta 1, cái quan trọng là mình yêu và thích công việc mà mình đang làm. Lẽ dĩ nhiên làm ở DNNN là lương thấp hơn rồi, nhưng đấy là do cơ chế nó như vậy. Trong DNNN mức thu nhập của các CBCNV phụ thuộc rất nhiều vào lãnh đạo. Với mức lương cố định mà hàng tháng được trích ra từ ngân sách nhà nước, một lãnh đạo giỏi còn biết tìm kiếm nhiều nguồn thu nhập khác để hỗ trợ cho nhân viên... thôi nếu nói đến chuyện này thì lại xoay qua chủ đề khác rồi.
  Nghề nghiệp của mình có được coi trọng hay không phụ thuộc rất nhiều vào người đó có tôn trọng nghề nghiệp của mình không đã.
  Có một câu nói rất hay thế này: Đừng hỏi cuộc sống đã làm gì cho ta mà hãy tự xem lại bản thân mình đã làm gì cho cuộc sống!
   
  #15
 16. Nguyễn Bình

  Nguyễn Bình Đại ngố

  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP HCM
  Sao không ai hỏi là "tại sao mức lương của kế toán lại thấp thế" nhỉ?
  với mức lương <2t/tháng thì tôi không biết tôi sẽ duy trì cái mạng của tôi ra sao nữa?
   
  #16
 17. thaohp

  thaohp Bà già xinh gái!

  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Nhưng bạn cũng phải so sánh mức sống ở mỗi nơi , chúng chênh lệch khá lớn mà, với mình mức lương dưới 2T vẫn ổn, đôi khi lại còn " hoành tráng" nữa chứ, vẫn thường xuyên :dzo: :dzo:
   
  #17
 18. Nguyễn Bình

  Nguyễn Bình Đại ngố

  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  TP HCM
  Mình chưa từng làm cho ct nhà nước và không có ý tưởng ngông ấy. Mức lương như bạn nói đúng là có những nơi xông xênh nhưng nếu ở TP HCM nhất là lại là boy thì hơi khốn đấy.
   
  #18
 19. aiiuii

  aiiuii Thành viên hoạt động

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCMC
  Làm cho nhà nước hay tư nhân cũng vậy. Cái quan trọng là nơi nào mình có điều kiện phát triển học hỏi thêm hay điều kiện làm việc tốt thì mình ở. Nơi tôi làm việc là một DNTN, phụ trách kế tóan chính có mình tôi. Mặc dù phòng mang tiếng là có hai kế tóan. Mức thù lao tôi nhận được trên 2T sau gần 4 năm làm việc cật lực. Với mức thù lao này so với những công việc khác trong DN tôi làm thì quả thiệt là thấp. Thực ra kế tóan là công việc thú vị nhưng nếu mọi thứ tiến triển tốt thì không sao, khi việc trục trặc thì mình là ngừoi bị nắm đầu ra trước tiên. Chưa biết đúng sai gì mình đã bị xử rồi. Đôi lúc buồn lắm bạn à ! :wall:
   
  #19

Chia sẻ trang này