Lại hỏi về hoàn thuế GTGT ?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi darkmoon, 25 Tháng chín 2005.

1,989 lượt xem

 1. darkmoon

  darkmoon Tiền và tiền $$$

  Bài viết:
  404
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  HCM
  Xin chào !
  Cho em hỏi là đối tác nước ngoài của em thanh toán ( tất nhiên là qua ngân hàng ) bằng cách gối đầu. Ví dụ như họ thanh toán 6.000 USD cho lô hàng trước là 4.500 và 1.500 thanh toán cho lô hàng sau, cứ như vậy thỉnh thoảng họ lại chuyển khoản một vài ngàn USD nhưng không khớp với bất cứ bộ hồ sơ xuất khẩu nào hết.
  Vấn đề em muốn hỏi là bộ hồ sơ xuất khẩu như vậy có hợp lệ để xuất hoá đơn VAT bằng 0% hay không. Sau này thuế xuống đơn vị quyết toán thì mình phải giải thích như thế nào với họ đây ??
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Phương thức thanh toán phải ghi rõ trong Hợp đồng xuất khẩu. Giấy báo Có của Ngân hàng cũng là một bằng chứng rồi.

  Còn giải thích thì đâu có gì khó khăn? Có lô thì trả chậm, có lô thì ứng trước. Đó là vài phương thức thanh toán mà.
   
  #2
 3. hat

  hat Đội ăn chơi

  Bài viết:
  743
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà nội
  Theo kinh nghiệm của mình thì khi cơ quan thuế kiểm tra hoá đơn VAT bằng 0%, họ chỉ kiểm tra đối chiếu với TKHQ thôi. Tuy nhiên để được hoàn thuế thuận lợi và tránh rắc rối thì như Mod Nguyen Tu Anh nói đó, phương thức thanh toán phải phù hợp và ghi rõ trong Hợp đồng xuất khẩu.
  Thân,
   
  #3
 4. ToDucThanh

  ToDucThanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  177
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Binh Duong
  Đúng như vậy bạn đừng lo. kể cả khi hoàn thuế thì bạn cũng chỉ kê phần tiền của hợp đồng đó thôi (nếu như bạn hoàn thuế một HĐ trước), vì số tiền đó nó có thể hiện trên INVOICE,TKHQ,và cả HĐGTGT bạn xuất nữa mà, còn phần còn lại thì bạn giải thích như NGUYEN TU ANH đó vì đó là phương thức thanh toán có ghi trên hợp đồng mà. nếu Giấy báo NH có tổng số của 2 hợp đồng thì bạn nên photo ra và lưu vào từng hợp đồng, nhớ ghi rõ số tiền của từng HĐ trên GBC(nếu NH không tách ra) để khi bác Thuế kiểm tra dễ nhìn thấy. Chúc bạn vui !
   
  #4

Chia sẻ trang này