Tạo bài viết mới...
 1. ntngoc1232
  ntngoc1232 1 Tháng ba 2018 tại Hóa đơn, chứng từ

  Nên mua phần mềm hóa đơn điện tử của công ty nào?

  Dear all,
  Công ty em chuẩn bị chuyển sang HĐ điện tử. Các bác cho em lời khuyên nên SD phần mềm bên nào? PM kế toán em đang dùng là misa sme 2017 ạ.
  Bác nào dùng rồi chia sể luôn ít kinh nghiệm ạ.
  Em cảm ơn!
  1. Xem thêm 4 bình luận
  2. xanha78
   xanha78
   Một số tiêu chí bạn nên chọn:
   - Công ty Chuyên về lĩnh vực hóa đơn, kế toán, phần mềm kế toán bởi họ am hiểu quy trình luân chuyển chứng từ...
   Xem Thêm
  3. Handoi123
   Handoi123
   Dùng hóa đơn điện tử của VNPT b ah
  4. Handoi123
   Handoi123
   Mình thấy nhiều doanh nghiệp cũng lựa chọn dùng hóa đơn điện tử của VNPT nha b
  5. dangkyinternet.vn
   dangkyinternet.vn
   Dùng bình thường nhưng gói hoá đơn điện tử ít nhất là 300... Xem Thêm
  6. dangkyinternet.vn
   dangkyinternet.vn
   Bắt buộc nghe chưa đúng lắm, đang khuyến khích thôi, mình nghe nói rời lại qua năm 2019 rồi
  7. Viết trả lời
 2. HaiTam
  HaiTam 17 Tháng một 2016 tại Lao động tiền lương

  Tiền lương và các chế độ, phúc lợi khác ghi trong hợp đồng lao động

  Mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác thỏa thuận ghi trong hợp đồng lao động quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 4 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP bao gồm:
  1. Mức lương: ghi mức lương tính theo thời gian của công việc hoặc chức danh theo thang lương, bảng lương do người sử dụng lao động xây dựng theo quy định của pháp luật lao động mà hai bên đã thỏa thuận. Đối với người lao động hưởng lương theo sản phẩm hoặc lương khoán thì ghi mức lương tính theo thời gian để xác định đơn giá sản phẩm hoặc lương khoán.
  2. Phụ cấp lương: ghi các khoản phụ cấp lương mà hai bên đã thỏa thuận, cụ thể:
  a) Các khoản phụ cấp lương để bù đắp yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ.
  b) Các khoản phụ cấp lương gắn với quá trình làm việc và kết quả thực hiện công việc của người lao động.
  Các khoản phụ cấp lương bao gồm (Điều 30 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH):
  • Phụ cấp chức vụ, chức danh;
  • Phụ cấp trách nhiệm;
  • Phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;
  • Phụ cấp thâm niên;
  • Phụ cấp khu vực;
  • Phụ cấp lưu động;
  • Phụ cấp thu hút
  • và các phụ cấp có tính chất tương tự.
  3. Các khoản bổ sung khác, ghi các khoản bổ sung mà hai bên đã thỏa thuận, cụ thể:
  a) Các khoản bổ sung xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương.
  b) Các khoản bổ sung không xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động, trả thường xuyên hoặc không thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương gắn với quá trình làm việc, kết quả thực hiện công việc của người lao động.
  Đối với các chế độ và phúc lợi khác thì ghi thành mục riêng trong hợp đồng lao động theo Khoản 11 Điều 4 (Nội dung hợp đồng lao động) Nghị định số 05/2015/NĐ-CP, như:
  • Tiền thưởng theo quy định tại Điều 103 của Bộ Luật Lao Động (*), tiền thưởng sáng kiến;
  • Tiền ăn giữa ca;
  • Các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ;
  • Hỗ trợ khi người lao động có thân nhân bị chết, người lao động có người thân kết hôn, sinh nhật của người lao động, trợ cấp cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và
  • Các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác
  (*) Điều 103 của Bộ Luật Lao Động về tiền thưởng
  1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.
  2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.
  1. Xem thêm 24 bình luận
  2. RiDongFood
   RiDongFood
   cho em thắc mắc xíu vì em mới vào nghề chưa được lâu ah. Phụ cấp chuyên cần có phải đóng BHXH ko ạh.
  3. Thủy BB
  4. hokado
   hokado
   ở đâu ra cái quảng cáo cồn trong mục tiền luong, chế độ BH và phúc lợi xã hội ghi trong HĐLĐ ri hả Admin ơi.....ơi....ơi
  5. Jeon Jungkook
   Jeon Jungkook
   Mọi người ơi cho em hỏi bên công ty em bắt đi làm ngày 10/3 và bảo là sẽ nghĩ bù vào này khác. Em bảo rằng em muốn ngày lễ đi làm x 300 tiền lương... Xem Thêm
  6. Nhàn Ngọc
   Nhàn Ngọc
   Theo quy định thì 1 ngày lễ bằng 03 ngày thường nhưng nếu doanh nghiệp thương lượng với người lao động là làm ngày lễ và nghỉ bù vào 01 ngày bình... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 3. Libra95
  Libra95 21 Tháng tư 2018 lúc 16:44 tại Hóa đơn, chứng từ

  Hóa đơn bán lẻ

  Các anh chị giúp em với ạ.
  Công ty chị em mới thành lập về cung cấp, lắp đặt điện cũng có một vài hợp đồng rồi ạ. Nhiều hợp đồng bán ra chị em không lấy hóa đơn đỏ mà đi mua lẻ nên chỉ có hóa đơn bán lẻ. Em thấy nhiều người bảo như vậy không được tính là đầu vào có đúng không ạ? Nếu không được tính thì bên em phải làm thế nào cho hợp lý được ạ tại hợp đồng đó từ cuối năm 2017 rồi ạ. Còn nhiều hóa đơn chị ý lấy sau ngày xuất hóa đơn cho khách hàng nữa cơ ạ :((((( Giờ em nên làm thế nào để hợp lý nhất ạ.
  Em cảm ơn các anh chị!
  1. Xem thêm 2 bình luận
  2. Libra95
   Libra95
   bên em lấy nhiều cũng không sao đúng không ạ?
  3. Libra95
   Libra95
   ví dụ 1 hợp đồng bên em mua 20tr vật tư hóa đơn bán lẻ thì có bị giới hạn hay sao không ạ?
  4. Lặng Yên
   Lặng Yên
   Chào bạn
   Như ở trên anh @hocviecchuaxong có nói. hóa đơn bán lẻ bạn có thể đưa vào chi phí nhưng cuối năm phải loại ra vì nó...
   Xem Thêm
  5. Libra95
   Libra95
   Dạ vâng em mới ra trường đi làm nội bộ đc 3 tháng giờ làm thêm tổng hợp nên chưa rõ ạ. Có gì các anh/chị chỉ bảo em với ạ. Em cảm ơn!
  6. ACC4RUM
   ACC4RUM
   Hóa đơn bán lẻ mà các bác đang nói không phải là "hóa đơn bán hàng" (để phân biệt với hóa đơn giá trị gia tăng) phát hành theo NĐ 51 nên dù chỉ có... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 4. huynh anh 21
  huynh anh 21 13 Tháng tư 2018 tại Thành viên giúp nhau

  Học kế toán cho người mới bắt đầu ở đâu tốt

  Hết mùa BCTC 2017- Tự cho bản thân nghỉ xả hơi sau những ngày căng thẳng đầu óc. Lang thang vào webketoan thấy nhiều bạn cũng giống như mình trước kia. Nổi hứng- Mình viết lại câu chuyện của mình trong hành trình học kế toán, làm kế toán. Mục đích là để những bạn đang loay hoay không biết học kế toán căn từ căn bản như thế nào? Phải bắt đầu học kế toán từ đâu? Hi vọng rằng có thể từ câu chuyện của mình sẽ giúp các bạn rút ra kinh nghiệm cho bản thân trên hành trình học và làm kế toán thực tế .

  Note: Tất cả những gì trong bài viết là những trường hợp mình đã trải qua nên bài viết của mình mang tính cảm nhận chủ quan.

  Ngày sinh viên mình không học đại học ở Hà Nội ( Lý do: Không đủ điểm =))))) ) Mình học Đh Sao Đỏ. À , Mà nhiều người cứ quan niệm học trường Top ra thì dễ xin việc hơn. Sau này đi làm rồi, Mình mới thấy quan điểm này vừa đúng lại vừa sai nhé. Nói vậy, Để các bạn không học trường Top như mình đỡ “ Tủi”.

  Cột mốc thứ nhất: Đi thực tập, Làm Báo Cáo Thực Tập , Ra trường

  Kỳ thực tập kế toán của bạn diễn ra như thế nào? Mình và hai đứa cùng lớp, đến công ty xin dấu xác nhận thực tập của 1 công ty xuất nhập khâu, Cả kỳ thực tập qua đó được 2 buổi. Xin số liệu và về nhà làm báo cáo. 3 đứa mình,tranh thủ được nghỉ thì đi làm thêm để kiếm tiền đi du lịch. Lý do sợ học xong ra trường đi làm không có thời gian đi chơi nhiều. Lúc ấy chỉ nghĩ ăn chơi thôi, Chứ nghĩ gì xa xôi đâu. Giờ nghĩ lại thay thật tiếc quãng thời gian đó, giá mình chịu khó tìm hiểu thì đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế và biết đâu đã có thể xin được việc kế toán luôn từ hồi ấy rồi.
  Vậy nên, Mình khuyên các bạn, Hãy đi thực tập thật nghiêm túc - Để sau này không phải hối hận, Vì nếu các bạn đi thực tập theo đúng nghĩa đen của nó thì bạn sẽ học được nhiều điều rất hay ho

  Kết thúc kỳ thực tập: Thứ mình làm được là một quyển báo cáo dài 55 trang. Toàn những lời “sáo rỗng” coppy trên mạng về có chỉnh sửa . hehe . Mình tốt nghiệp bằng “ Trung Bình Khá”. Chị thở dài chép miệng, bằng Giỏi , bằng Khá còn đang thất nghiệp đầy ra. Mày học hành vớ vẩn thế này thì làm ăn gì ?

  Mình vẫn cười nham nhở, Trời sinh voi thì ắt sinh Rạp Xiếc.:)))))))). Cơ mà, sau này tìm mãi mới thấy Rạp Xiếc của mình các bạn ạ =.=

  Cột mốc thứ hai: Tuần Làm Công Sở Đầu Tiên – Con Ngáo Ngơ – Khóc- Nghỉ

  Học xong, Mình về HN xin việc.Vì có người giới thiệu, mình được nhận vào làm luôn mà không cần phỏng vấn. Mình hồi hộp lắm chứ, Bạn bè cả lũ chưa đứa nào xin được việc, Mình vừa mấy tuần đã được đi làm luôn. Lúc ấy vênh váo lắm. Chiều hôm trước, Chị đưa đi sắm quần áo tung tóe để đi làm. Xem phim nhiều thấy các chị trong phim đi làm văn phòng mình cũng thích lắm. Đến khi đi làm rồi, Mới thấy, Nghệ thuật chỉ là ánh trăng dối lừa

  Công ty mình làm có khoảng 50 nhân viên, Phòng kế toán có 6 người. Sau màn chào hỏi, quà cáp, được anh kế toán trưởng cho một đống tài liệu, bảo xem rồi rà xoát lại , Chỗ nào định khoản sai thì định khoản lại. Ok I fine. Mình không biết định khoản.

  Hỏi một chị thân thiện nhất ở đấy ( Nhìn mặt) . Chị trả lời, vẻ mặt khó chịu. Xem google đi, Cái đấy cũng không biết thì làm được cái gì? Mình “Choáng” . Ngồi một góc tự kỷ và xem tài liệu.
  Cả ngày , chẳng ai hỏi han gì mình . Tối về thấy việc hào hứng đi làm giảm đi 1 nửa. Cố gắng hôm sau đi làm sẽ nhờ mọi người dậy.

  Ngày thứ 2: Được nhờ viết hóa đơn đỏ, Lúc ấy không biết viết sai hóa đơn là phải gạch bỏ, và giữ nguyên. Mình xé tờ sai, vứt thùng rác. Đến chiều chị kia viết hóa đơn, Thấy xong hỏi mình thì đã muộn. Mình không nhớ hôm ấy chị đấy nói những gì, Chỉ nhớ nhất câu bảo mình là “ Con Ngáo Ngơ” . Mình lý nhí xin lỗi. Ngày thứ 2.Mình đã muốn nghỉ việc rồi.

  Ngày thứ 3: Vì cả đêm không ngủ được, Sáng mình đi làm muộn. Đứng ở cửa phòng đã thấy các a chị xì xào “ Con Tr kia chưa đi làm à, Nó thì làm được cái gì, học đại học mà định khoản kế toán còn không biết làm thì làm được cái gì, Trông mặt cứ ngơ ngơ..... Rồi cười khúc khích. Lúc đấy chỉ biết Khóc.Cái tôi khi ấy cao lắm. Mình quay mông đi về luôn. Chị hỏi lý do vì sao không đi làm, mình càng nức nở. Chị động viên thế nào mình cũng không quay lại đó nữa.

  Thế là mình Chính Thức Thất nghiệp.

  Cột mốc thứ ba: Hành Trình Học Lại Kế Toán Từ căn bản

  Ăn với ngủ mãi cũng chán, Mình lọ mọ vào diễn đàn web kế toán, Thấy các bạn chia sẻ tự học kế toán, rồi kinh nghiệm học kế toán cho người mới bắt đầu, Mình cũng làm theo. Nhưng chợt phát hiện ra, Tính mình cả thèm chóng chán. Mình không thể tự học một mình được.

  Trên diễn đàn, nhiều người nói biết đến có một nơi đào tạo kế toán nữa mà không phải là trường đại học – Đó là trung tâm đào tạo kế toán thực tế. Vào google search các kiểu như học kế toán thực tế ở đâu tốt nhất, trung tâm dạy kế toán uy tín nhất hiên nay, Nên học kế toán thực hành ở đâu tại hà nội, địa chỉ đào tạo kế toán uy tín nhất, khóa học kế toán tổng hợp dành cho người mới bắt đầu ….Thì thấy hiện ra rất nhiều trung tâm. Lúc ấy, mình lại loay không biết sẽ lựa chọn trung tâm nào để học… Tuy nhiên, mình chắc chắn 1 vấn đề đó là nên đi học kế toán thực tế, được người giỏi hướng dẫn, sẽ nhanh biết làm và làm sẽ an toàn hơn.

  Sau mấy ngày tìm hiểu trên google, mình nhận thấy ở đây có rất nhiều trung tâm dạy kế toán thực tế cho người chưa biết gì, Những trung tâm đó, họ đều nói mình là nơi đào tạo kế toán thực tế tốt nhất. Mình lại loay hoay không biết chọn như thế nào cho đúng…

  Nếu bạn đủ kiên trì đọc tới đây mình sẽ rút ngắn lai kinh nghiệm tìm lớp học kế toán thực tế uy tín của mình, mà mình thấy khá cần thiết như sau:

  Điều quan trọng nhất là giảng viên: “Gần mực thì đen, Gần đèn thì sáng” Chính vì vậy, mình nghĩ giảng viên phải đặt nên vị trí đầu tiên. Mình có tìm hiểu trên website của các trung tâm kế toán thì chỉ có trung tâm kế toán Lê Ánh là công khai CV giảng viên, Điều đặc biệt là giảng viên ở đây đều là những anh chị kế toán trưởng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Làm việc ở các công ty, tập đoàn lớn. Đây cũng là 1 trong những lý do đầu tiên mình chọn học ở trung tâm này.

  Thứ hai: là chính sách hỗ trợ học viên : Đọc trên mạng, mình thấy khá nhiều chia sẻ của các bạn về việc trung tâm học xong bỏ rơi học viên, lừa đảo.Trung tâm mình chọn học, Cam kết hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng về khóa học. Đây cũng là một điểm mà ít trung tâm nào làm được

  Thứ 3 : Là cơ hội việc làm sau khóa học,Trung tâm mình học có Kết nối tuyển dụng, Cuối khóa học, học viên sẽ được nhà tuyển dụng đến tại lớp học phỏng vấn trực tiếp luôn. Lớp mình học có 3 bạn được nhận đi làm luôn. Mình đợt đó vẫn yếu, không giám ứng tuyển.

  Thứ 4: là học phí của khóa học: Mình thì luôn đặt chất lượng nên hàng đầu. Nếu lớp học uy tín, chất lượng tốt thì mình chấp nhận trả chi phí cao hơn chút so với mặt bằng chung ( May mắn là mình tìm được một nơi học phí phù hợp- chất lượng dạy Tốt )

  Thứ 5: là Chứng chỉ sau khóa học: Cái này đi làm rồi, thì mình nghĩ cũng không quan trọng nhiều. Nhà tuyển dụng không care vấn đề đó lắm, chỉ khi bạn có chứng chỉ kế toán ACCA hoặc CIT, FIA thì khi đó mới có giá trị .

  Dựa vào 5 tiêu trí trên mà mình đưa ra, Mình nghĩ là các bạn sẽ tìm được trung tâm dạy kế toán uy tín , Ở đó, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể đi làm được việc. Cứ phải có kiến thức và kinh nghiệm thì khi bạn đi phỏng vấn “ Chém “ mới dễ. Đi làm cũng biết cái mà làm.

  Còn điều nữa mà mình cũng lưu ý với các bạn là Không có trung tâm nào dạy bạn có thể làm được hết việc cả, đó là sự thật. Bạn phải tự học thêm rất nhiều nếu may mắn đi làm luôn sẽ được ứng dụng kiến thức đã học còn không hãy bạn hãy tìm chỗ cho bạn học lại không mất tiền nhé vì sau này có thể bạn sẽ cần tới.

  Trước mình học ở Trung tâm kế toán Lê Ánh. Trung tâm này đáp ứng được tất cả những gì mình đã đưa ra ở trên . Hơn nữa . Giảng viên ở đó rất nhiệt tình, Đều là những người giỏi, Mình học hẳn 2 khóa, (1 khóa là Cô Nhung, 1 khóa mình học thầy Bách). 2 ng dạy khác nhau cho chắc mới đi làm. ( Chả tội gì, vì chỉ phải đóng phí 1 lần) . Thế nên mình mói nói chính sách đối với học viên là điều quan trọng thứ 2. Nếu ai quan tâm có thể tìm thông tin ở web : ketoanleanh.edu.vn

  Cột mốc thứ tư: 5 Tháng sau khi ra trường

  Quên không kể với các bạn, là suốt 5 tháng đi học kế toán ở trung tâm, Mình vẫn đi làm partime để lấy tiền tiêu, vẫn có thời gian đi học. 5 tháng đi làm part time đó, Mình cũng học được khá nhiều kỹ năng mềm. Sau này, thấy khoảng thời gian 5 tháng đó, Đáng giá gấp mấy lần thời gian mình đi học đại học.

  Nộp CV , Đi phỏng vấn đến lần thứ 8, mình được nhận vào làm kế toán nội bộ của một doanh nghiệp thương mại dịch vụ. Lần đi làm này, mình đã chuẩn bị tác phong, suy nghĩ khác lần trước, Mình hạ thấp cái tôi, chịu khó lắng nghe, da mặt cũng dày hơn, Ai nói gì cũng cười,( Mình có tính xấu là mình hay xị mặt ) . Dần dần mọi người cũng cởi mở với mình hơn, Không còn khó chịu nữa. Đi làm mà tư tưởng thoải mái cũng làm được việc hơn đó.

  Kinh nghiệm rút ra là: Kiến thức thực tế rất quan trọng, Cần phải có người định hướng cho mình, Phải có quyết tâm cao, Và phải biết nhẫn nhịn..Và điều quan trọng không kém đó là đi xin việc hay phỏng vấn đừng quá tư ti là mình chưa biết gì cả tất cả phụ thuộc vào kỹ năng mềm, cách bạn ứng biến và thể hiện ra sao với nhà tuyển dụng bằng chứng là mình đã từng Tự xin được việc dù chưa có kinh nghiệm gì trong khi yêu cầu của họ tối thiểu 1 năm kinh nghiệm. Chỉ cần cho người thuê bạn thấy được mong muốn được làm việc, cống hiến và khả năng bản thân bạn là đã có thể nắm chắc 60% trúng tuyển rồi.

  Cột mốc thứ năm: Tháng lương đầu tiên

  Mình có tháng lương đầu tiên “đúng nghĩa” sau 8 tháng ra trường. Có thể là muộn hơn so với các bạn . Nhưng tới thời điểm này, Mình nghĩ là mình đã đi đúng hướng.Hiện tại, mình đã tạm hài lòng với bản thân, 25t , mình đã làm đc kế toán tổng hợp. Mức lương so với đám bạn cùng lớp cũng thuộc dạng gần nhất ( Mặc dù trước học cũng hơi bết bát). Haha

  Cột mốc thứ sáu : Lần nhảy việc thứ nhất thành công

  Gắn bó với công việc kế toán nội bộ gần 9 tháng, Mình bắt đầu có suy nghĩ nhảy việc. Vì công ty mình làm nội bộ khá lớn, Nếu đợi đến lúc nên đc làm tổng hợp sẽ khá lâu. Gọi điện lại cho chị Nhung( Chị trước dạy mình ở bên Trung tâm kế toán Lê Ánh) . Kể chuyện với chị về dự định của mình, xin chị tư vấn xem có nên nhảy việc hay không? Và nếu đc nhận vào làm tổng hợp thì nhờ chị giúp nếu có gì chưa hiểu . Chị Khuyên nên nhảy việc vì mình vẫn trẻ, Với kiến thức của mình đủ để mình làm được ở một công ty nhỏ, nhưng sẽ đc làm hết tất cả mọi việc. Kinh nghiệm sẽ tăng nhanh hơn,

  Mình quyết định nộp hồ sơ và gửi CV đi phỏng vấn, Có lẽ do mình May Mắn. Mình chỉ đi phỏng vấn 1 lần và được nhận luôn.

  Những ngày đầu , khó khăn cũng nhiều, mặc dù học rồi, nhưng nhiều khi làm vẫn bỡ ngỡ, lại nhấc máy gọi Chị Nhung, a Bách ( ít gọi a Bách hơn vì ngại ).

  Kinh nghiệm rút ra: Bạn không biết da mặt bạn dày đến đâu đâu, Cứ cố gắng hết sức có thể. Dồi bạn sẽ đc đền đáp xứng đáng
  Nếu thấy ai đó chưa niềm nở với bạn, Bạn cứ thản nhiên mặc kệ, Hãy đối xử với họ như cách bạn mong muốn được đối xử. Rồi cũng sẽ có ngày họ sẽ thay đổi lại thái độ với bạn.


  Cột mốc thứ 7: Mùa BCTC đầu tiên

  Năm 2016, Là Năm đầu tiên mình làm BCTC. Trước mình cũng đã làm BCTC rồi ( Khi tham gia khóa học kế toán thực tế) Tuy nhiên, Lần đầu tiên làm “Thật” theo đúng nghĩa. Mình vẫn run , Vẫn vướng mắc nhiều thứ
  Thấy các anh chị nhận nhiều công ty về làm dịch vụ chia sẻ, anh chị làm BCTC cho các công ty mất 2 ngày, mình loay hoay cả nửa tháng,
  Bảng cân đối phát sinh mãi không cân, Rồi vấn đề thuế má , những cái mà kế toán cũ để lại. Thấy nghề kế toán của mình, Đúng là khó khăn, vất vả thật. Mình tự tìm hiểu, hỏi ng quen, hỏi bạn bè, hỏi chị Nhung… Cuối cùng mình cũng làm được.
  Khi ấy mình 24t- Mình tạm hài lòng với những gì mà đã nỗ lực để có được .

  Đoạn Kết:

  Giờ mình 25t. Mục tiêu 3-5 năm nữa – Mình sẽ là kế toán trưởng. Nếu ở thời điểm này cách đây 3 năm. Có lẽ mình sẽ chẳng bao giờ nghĩ tới ( Vì khi ấy chỉ nghĩ ra trường xin đc việc đi làm là xong)
  Bạn nào có chót cả 4 năm đi học, không tiếp thu được gì. Hoặc muốn chuyển đổi công việc sang làm kế toán. Thì mình nghĩ không vấn đề gì cả đâu. Tất cả là do các bạn hết. Một đứa như mình làm được thì Không có lý do gì mà các bạn không làm được cả. J
  Bạn nào cần mình giúp vấn đề gì cứ ib lại cho mình, Nếu rảnh mình sẽ trả lời.
  Chúc các bạn sớm tìm thấy ước mơ của mình !
  1. Xem thêm 10 bình luận
  2. Libra95
   Libra95
   Cái này chỉ ai chưa biết gì đi học chuẩn thôi bạn ạ. Còn theo như mình thấy học như mình đi học kế toán máy ở trường thôi.
  3. Muahoasua1102
   Muahoasua1102
   ukm, chắc thế. Mình đi làm xong mãi mới quyết định quay lại học nghề kế toán từ đầu. Lúc đầu mình chỉ nghĩ đăng kí học thử thôi, Xong thấy cô dạy... Xem Thêm
  4. Linh Dương 97
   Linh Dương 97
   Chị ơi, em là sinh viên năm 3 thì có cần thiết học kế toán thực hành ở trung tâm không? vì em thấy mọi người bảo đi làm với đi học khác nhau. mà... Xem Thêm
  5. Libra95
   Libra95
   Như mình nói ở trên nhé, họ cho mình tập chứng từ và nhập liệu. Giờ tập chứng từ đó mình vẫn còn giữ đây.... mình cũng đi học đợt chưa ra trường... Xem Thêm
  6. Libra95
  7. Viết trả lời
 5. thanhvan_neu
  thanhvan_neu 20 Tháng mười một 2007 tại Thuế XK - Thuế NK

  Nhập khẩu thiết bị y tế cần thủ tục, giấy tờ gì? Thuế suất?

  Công ty mình sắp tới chuẩn bị nhập khẩu một số thiết bị y tế. Mình không học về XNK, bạn nào đã làm nhập khẩu về mặt hàng này thì bảo giúp mình với. Như là cách thức làm, có cần những giấy tờ gì và thuế suất là bao nhiêu ?
  1. Xem thêm 14 bình luận
  2. volderman
   volderman
   Ðề: Nhập khẩu thiết bị y tế cần thủ tục, giấy tờ gì? Thuế suất?

   Bạn biết nhiều về luật quá, có thể giúp mình biết về...
   Xem Thêm
  3. Nguyet FW
   Nguyet FW
   Ðề: Thu tuc Nhap khau

   Chao cac ban. Minh lam o cong ty cung cap dich vu lam thu tuc hai quan va van chuyen. Neu cac ban can tu van thong...
   Xem Thêm
  4. hoaigiangtran
   hoaigiangtran
   Ðề: Nhập khẩu thiết bị y tế cần thủ tục, giấy tờ gì? Thuế suất?

   Thủ tục nhập khẩu trang thiết bị y tế như sau:
   1. Hồ sơ nhập khẩu trang...
   Xem Thêm
  5. nphuonghoa
   nphuonghoa
   Xin chào mọi người. Mọi người cho mình hỏi một chút.
   Hiện tại công ty mình đã NK TBYT (kính chì), hàng đã về đến kho hàng. hiện tạo mình muốn kê...
   Xem Thêm
  6. Handoi123
   Handoi123
   Nhập Khẩu Thiết Bị Y Tế b tham khảo các quy định sau nhé :

   - Thông tư số 30/2015/TT-BYT ngày 12/10/2015 của Bộ Y tế quy định việc nhập khẩu...
   Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 6. bichha1401
  bichha1401 25 Tháng tư 2018 lúc 09:31 tại Thành viên giúp nhau

  Có nên làm tại công ty dịch vụ kế toán

  Em chào anh chị trong diễn đàn. Hiện tại em đang làm trong 1 công ty sếp là người Hàn, công ty khá nhỏ và số liệu số sách không được chuẩn lắm ạ. Đợt này em có thi tuyển vào 1 công ty về dịch vụ kế toán cho các khách hàng nhật. Em khá phân vân không biết có nên chuyển sang công ty dịch vụ không vì khi đi phỏng vấn thì cảm giác mình sẽ học hỏi được nhiều nhưng Em không biết có thực sự như vậy không ạ. Anh chị đã làm trong công ty dịch vụ kế toán rồi cho em xin ít kinh nghiệp ạ.
  Em đã có kinh nghiệp kế toán 2 năm cho 1 cty dịch vụ và hiện tại bây giờ em cũng đang làm cho công ty dịch vụ ạ.( là công ty dịch vụ chứ không phải là thương mai, sản xuất hay xây dựng ạ.
  Em đang rất phân vân mong anh chị cho em ý kiến ạ. Em cảm ơn ạg.
  1. Viết trả lời
 7. xanha78
  xanha78 25 Tháng tư 2018 lúc 08:25 tại Hóa đơn, chứng từ

  Hóa đơn điện tử là gì ? Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử ?

  Hóa đơn điện tử là gì?

  [​IMG]
  Hóa đơn điện tử là gì? (Nguồn : Internet)
  Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.
  Hóa đơn điện tử được áp dụng để thay thế các loại hóa đơn sau:
  • Hóa đơn Giá trị gia tăng, Hóa đơn bán hàng, Hóa đơn xuất khẩu
  • Hóa đơn khác gồm: Tem, vé, thẻ, Phiếu thu tiền bảo hiểm, phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…
  • Ngoài ra có thể áp dụng cho Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ.
  Theo định nghĩa tại Thông tư số 32/2011/TT-BTC
  Định dạng của hóa đơn điện tử là gì?

  Trên thế giới, hóa đơn điện tử hoặc các văn bản điện tử được sử dụng rông rãi theo định dạng PDF và XML. Tại Việt Nam, các nhà cung cấp đang sử dụng định dạnh XML. Định dạng này giúp cho việc lưu trữ được giảm so với Hóa đơn ở định dạng PDF tuy nhiên nhược điểm là Người sử dụng không thể view trực tiếp file Hóa đơn điện tử mà phải sử dụng một phần mềm đê đọc và View ra cho người dùng khai thác thông tin. Như vậy, Định dạng của Hóa đơn điện tử chính là XML giống với định dạng hồ sơ khai báo thuế hiện nay.
  Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử

  [​IMG]
  Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử là gì?
  Mục 2 điều 4, thông tư 32 về điều kiện của tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử quy định:
  • Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng;
  • Có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật;
  • Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử;
  • Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.
  Căn cứ pháp lý của hóa đơn điện tử bao gồm:

  [​IMG]
  Các căn cứ pháp lý của hóa đơn điện tử là gì?
  1. LUẬT
  1. NGHỊ ĐỊNH
  • Nghị định 51/2010/NĐ-CP và Nghị định 04/2014/NĐ-CP về Hóa đơn bán hàng và cung ứng dịch vụ;
  • Nghị định 26/2007/NĐ-CP về Chữ ký điện tử.
  1. THÔNG TƯ
  • Thông tư 32/2011/TT-BTC về Khởi tạo, phát hành và sử dụng Hóa đơn điện tử.
  • Thông tư 39/2014/TT-BTC về Hướng dẫn Hóa đơn bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ.
  Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử

  Căn cứ theo điều 7 thông tư 32/2011/TT-BTC:
  1. Doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm:
  • Quyết định áp dụng Hóa đơn điện tử (Mẫu 1. Phụ lục)
  • Hóa đơn mẫu dạng điện tử được ký số giống như gửi cho KH gửi qua đường điện tử. In bản thể hiện của Hóa đơn điện tử.
  • Thông báo phát hành hóa đơn điện tử (Mẫu 2. Phụ lục)
  1. Doanh nghiệp nộp Hồ sơ đến CQT quản lý trực tiếp:
  • Doanh nghiệp nộp bản cứng đến Cơ quan thuế.
  • Nộp qua mạng trong trường hợp iHTKK tương thích.
  Mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử là gì, đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử như thế nào? Quý khách liên hệ với Tổng đài hỗ trợ của chúng tôi 0901 80 16 18
  Bài viết: Lê Thanh Dũng - Công ty Hóa đơn điện tử M-Invoice - 0942398855
  1. Viết trả lời
 8. Lặng Yên
  Lặng Yên 28 Tháng mười hai 2017 tại Ứng dụng Excel

  File kế toán kết hợp 2 thông tư 133 và Thông tư 200 - 100 FREE

  FILE KẾ TOÁN KẾT HỢP 2 THÔNG TƯ 133 VÀ 200 TÙY Ý LỰA CHỌN - 100% FREE!

  - LỊCH ÂM DƯƠNG CÁC NĂM !
  - NHẬP LIỆU ĐƠN GIẢN (XÓA DÒNG HAY INSERT DÒNG KO BỊ LỖI SỔ).
  - DÙNG ĐƯỢC CHO CẢ THƯƠNG MẠI - SẢN XUẤT - XÂY DỰNG.
  - NOPASS CÁC SỔ TÙY Ý XEM CÔNG THỨC VÀ CODE VBA.
  ....
  Link tải: https://goo.gl/C1k2H6

  Tác giả: Nguyễn Văn Chi (FB https://www.facebook.com/profile.php?id=100003972230111&ref=br_rs )

  [​IMG]
  1. xanha78, memco, kokomi and 6 others like this.
  2. gdichvuketoansg
   gdichvuketoansg
   Cảm ơn tác giả. Nhưng mà sao mình vào trang không thấy chỗ download hic hic. Phải chi bạn up lên trang này luôn thì tốt quá
  3. Lặng Yên
  4. kisutre
   kisutre
   Cám ơn bác Lặng Yên, tôi đang cần tìm file quản lý kho và bán hàng như này, tôi sẽ áp dụng thử ở cửa hàng của mình.
  5. Lặng Yên
  6. thuymaingoc79
   thuymaingoc79
   Ban oi sao minh chon TT 133 ma DMTK khong thay doi theo ha ban. Phan mem van su dung TT 200
  7. Viết trả lời
 9. nguyenthixuan1992
  nguyenthixuan1992 30 Tháng năm 2017 tại Hướng nghiệp

  Review Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM

  Chào cả nhà,
  Dạo này lên webketoan có nhiều người hỏi về học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất TP HCM. Cũng có khá nhiều bạn inbox hỏi về vấn đề này. Vì vậy hôm nay, mình sẽ dành thời gian để làm vài dòng Review để mọi người có thông tin tham khảo.
  Mình đã trải nghiệm học kế toán thực hành ở 1 số các trung tâm lớn, quảng cáo nhiều trên mạng. Điểm chung của các công ty, trung tâm này là quảng cáo rất rầm rộ để nhiều người biết đến, nhưng khi đến học thì chất lượng không được như các trung tâm đã cam kết, bởi giáo viên là những kế toán chỉ có vài năm kinh nghiệm, lớp học lại quá đông, chương trình học rời rạc. Học viên học chán nên nghỉ rất nhiều, đến buổi cuối cùng chỉ còn lác đác 3,4 người, chủ yếu là sinh viên theo học để lấy chứng chỉ. Kinh nghiệm của mình khi đi học thử là xin học vào buổi đầu tiên và buổi cuối cùng của khóa học, có như vậy những nhận xét của mình chính xác hơn.
  Sau khi đi học thử chán chê mà vẫn không tìm được trung tâm đào tạo ưng ý, mình gác việc đi học nghiệp vụ kế toán tại các trung tâm lại và lọ mọ lên các diễn đàn tìm hiểu những chia sẻ về nghề, về cách làm, cách học kế toán của những tiền bối đi trước. Vì không có kiến thức nền nên mình thực sự thấy mông lung trước những kinh nghiệm kế toán mà mọi người đang nói. Mình nghe như vịt nghe sấm, và thấy cực kỳ lo sợ cho tương lai của mình.
  Mang hồ sơ đi xin việc nhưng chẳng thể xin nổi 1 công việc kế toán cũng chỉ vì thiếu kinh nghiệm thực tế, chán quá, mình xin đi trực tổng đài 1 thời gian. Nhưng những uất ức về sự bất lực của bản thân khiến mình không thể tập trung cho công việc, mình lại xin nghỉ và lần này quyết tâm đi tìm 1 chỗ học uy tín để theo học.
  Do đã có kinh nghiệm lựa chọn trung tâm từ trước, nên lần này mình vào thẳng các diễn đàn uy tín như webketoan để hỏi kinh nghiệm của mọi người. Mình được mọi người tư vấn rất nhiệt tình, qua những feedback đó, mình tìm đến lớp học kế toán thực hành của chị Ánh để đăng ký học. Mình thấy rất ngạc nhiên, vì chi phí cho 1 khóa học kế toán thực hành từ A đến Z (tức học lại từ đầu) ở đây chỉ 3tr đối với người đi làm và 2.8tr đối với sinh viên, mà lại do các kế toán trưởng rất lâu năm kinh nghiệm đứng lớp. Ở đây, lớp kế toán chị Ánh công khai luôn CV của từng giảng viên lên website để mọi người tìm hiểu cụ thể, mình thấy đây là 1 điểm thực sự khác biệt mà hiện nay chỉ thấy mình trung tâm kế toán Lê Ánh làm được điều đó, nó giúp người học có thông tin rõ ràng, không chịu cảm giác treo đầu dê, bán thịt chó như những trung tâm khác.
  Vào học rồi thì mình thấy càng hài lòng hơn, nhất là chất lượng từ đội ngũ giảng viên. Khóa học kế toán tổng hợp thực hành của mình được chị Ánh dạy phần Nguyên lý kế toán, hướng dẫn mọi người cách định khoản kế toán rất dễ hiểu, chỉ sau 6 buổi học mà khái niệm về Nợ, Có, về những tài khoản kế toán, phương pháp định khoản kế toán với bọn mình đã rất sáng tỏ. Kể cả từ những người chưa có kinh nghiệm hoặc học trái ngành kế toán cũng biết cách định khoản rất OK.
  Khi đã học chắc Nguyên lý kế toán rồi, bọn mình mới được chị Ánh đưa vào học kế toán thực hành trên chứng từ sống, với sự giảng dạy từ các anh chị kế toán trưởng rất nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết. Chương trình, phương pháp giảng dạy của các anh chị rất bài bản (có lẽ là do các anh chị ấy đã có nhiều kinh nghiệm đào tạo nhân viên) nên mình và mọi người không có cảm giác bị mông lung. Có 3 kỹ năng mà bọn mình được nhấn và đào tạo rất kỹ trong khóa học là: (i) kỹ năng về hạch toán kế toán; (ii) kỹ năng về chứng từ kế toán; (iii) Kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán. 3 kỹ năng này luôn được giảng dạy và đi sát theo những Luật thông tư, nghị định về Thuế, Kế toán mới nhất hiện nay. Cuối mỗi buổi học là những tổng kết ngắn gọn, và bọn mình được giao rất nhiều bài tập và tình huống về tìm hiểu và thực hành tại nhà. Có gì không biết thì nhờ anh chị hướng dẫn, giải đáp thêm. Mình nhớ, có lần mình loay hoay không biết xử lý nghiệp vụ được giao như thế nào, đánh liều vào hỏi chị Nhung (KTT hơn 15 năm kinh nghiệm tại DN xây dựng) lúc gần 12h đêm. Không ngờ vẫn được chị ấy teamview, hướng dẫn đến gần 1h sáng. Sau lần đó, mình rất cảm động và luôn cố gắng làm tất cả các nội dung được giao trước khi đến lớp, để không phụ lòng những người đã tâm huyết, hướng dẫn mình. Với lớp học kế toán Lê Ánh, mình thực sự đã nhận được sự chỉ bảo nhiệt tình, được truyền động lực, định hướng nghề nghiệp cũng như giác ngộ về 4 chữ "đạo đức nghề nghiệp" trong kế toán.
  Kết thúc khóa học, mình đã xin được công việc kế toán tại 1 doanh nghiệp nước ngoài, với kinh nghiệm, kỹ năng hoàn chỉnh hơn xưa rất nhiều. Trong quá trình làm việc, có chỗ nào không hiểu mình lại inbox để nhờ các anh chị kế toán trưởng bên lớp học của chị Ánh hướng dẫn. Nhờ vậy mà mình đã làm tốt hơn và tự tin hơn rất nhiều với công việc kế toán hiện tại.
  Vì thế, nếu có ai đó hỏi về học kế toán ở đâu tốt tại HN hay TP HCM, mình đều khuyên các bạn đến với lớp học kế toán thực hành của chị Ánh. Mình thực sự tin tưởng chị Ánh và các anh chị kế toán trưởng tại đó sẽ giúp các bạn thành công, giống như đã từng giúp mình vậy...
  Hi vọng những thông tin mình cung cấp sẽ giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ học kế toán thực hành tốt nhất Tp HCM!
  Chúc các bạn thành công!
  Các bài viết khác:
  1. Xem thêm 510 bình luận
  2. mailaduynhat98
   mailaduynhat98
   Trung tâm kế toán lừa đảo giờ cũng không phải không có. mà nhiều là khác chứ. Quan trọng là bạn có nhận ra hay không thôi.
   May là còn chưa bị lừa...
   Xem Thêm
  3. Linh Dương 97
   Linh Dương 97
   Em chào các anh chị. Em là sinh viên năm cuối, . Hiện tại em đang tìm hiểu về các khóa học kế toán tổng hợp thực hành. . Em biết trong nhóm mình... Xem Thêm
  4. Linh Dương 97
   Linh Dương 97
   Hôm nay em vào google tìm trung tâm đào tạo kế toán uy tin hiện nay cũng thấy trung tâm Vinatrain mà các anh chị bảo ạ. Mà em thấy nhiều web nói... Xem Thêm
  5. Ngocmai246
   Ngocmai246
   Chị nghĩ các bạn nói cũng có lý đấy em ạ. em cứ thử đến tìm hiểu , hoặc đăng kí học thử đi .Rồi khi đó mới quyết định học hay không học em ạ.
   Bản...
   Xem Thêm
  6. Linh Dương 97
   Linh Dương 97
   vâng, Dạ e cảm ơn chị Em cũng có tìm hiểu thêm và thấy các anh chị cũng giới thiệu lớp cô Ánh. . Em có liên hệ và được báo là đc học thử free.... Xem Thêm
  7. Viết trả lời
 10. nguyenthixuan1992
  nguyenthixuan1992 22 Tháng bảy 2016 tại Hướng nghiệp

  Sinh viên mới ra trường có nên học kế toán thực hành ở các trung tâm đào tạo kế toán không?

  Em còn hai tháng nữa là tốt nghiệp rồi. Nghe các anh chị đi trước bảo em nên tìm học kế toán thực hành ở các trung tâm đào tạo kế toán để tích lũy thêm kinh nghiệm đi xin việc. Học trong trường thì chúng em cũng chỉ được học lý thuyết thôi ạ. Anh chị nào có kinh nghiệm thì chia sẻ cho em với. Help me...........:(
  1. HuyHY, dieulinhntt, boivyvy and 10 others like this.
  2. Xem thêm 1016 bình luận
  3. Moon11
   Moon11
   Em đang rơi vào trạng thái tinh thần khá là khó chịu và khủng hoảng các anh chị ạ.:(:(:(:(.!hxx..
   Em chuẩn bị ra trường .! và trước khi ra thì...
   Xem Thêm
  4. củ cải :))
   củ cải :))
   Có gì đâu mà hoang mang hả e? Em đang có 50% cơ hội rồi./ Giờ có 50% nữa thôi. Thiếu cái gì thì bổ sung cái đó thôi em ạ./ Thiếu kiến thức thì bổ... Xem Thêm
  5. Moon11
   Moon11
   vâng, nhưng sự thực nó luôn phũ phàng hơn a ạ. em học khó vào lắm.. đã bao nhiêu lần em định quyế tâm học hành tử tế các thứ rồi mà có được đâu ạ.... Xem Thêm
  6. mailaduynhat98
   mailaduynhat98
   c
   ukm, ai chẳng có một thời điểm như vậy hả em? ngồi trên ghế nhà trường thì vẫn mơ mộng lắm. Lúc học xong thực tế nó mới phũ phàng. Chứ giờ như...
   Xem Thêm
  7. Linh Dương 97
   Linh Dương 97
   cậu đã đi học ở đây chưa? tớ thấy cũng có người nói tốt, có ng bảo bình thường. học ở trên mạng cũng được. Chẳng biết nghe ai bây giờ. Cậu đi học... Xem Thêm
  8. Viết trả lời
 11. PhanIT
  PhanIT 24 Tháng tư 2018 lúc 14:48 tại Pháp luật kinh doanh

  Cách nộp thuế online của hộ kinh doanh cá thể

  Em đăng nhập vào Internet Banking của ngân hàng thấy có phần nộp thuế online (Tự nộp & Nộp thay). Do đang bận công tác nên em định sử dụng để nộp luôn tuy nhiên cán bộ thuế bảo không được mà phải đăng ký tài khoản với cơ quan thuế. Cho em hỏi như vậy là đúng hay sai ạ?
  1. Trương Lan
   Trương Lan
   Cán bộ thuế đúng bạn nhé. Bạn muốn nộp thì phải đăng ký nộp thuế điện tử gần giống như DN nộp thuế điện tử ấy
  2. PhanIT
  3. Viết trả lời
 12. nguyenhuyeng9vn
  nguyenhuyeng9vn 24 Tháng tư 2018 lúc 11:59 tại Tin học văn phòng

  Chia sẻ: Hướng dẫn phục hồi file word 2013 chưa lưu nhanh chóng

  Khi soạn thảo văn bản bạn luôn phải thực hiện thao tác Ctrl + S để save lại là thao tác cần thiết để tránh việc mất dữ liệu khi không máy mất điện hoặc máy tính hỏng đột ngột...
  Tuy nhiên, nếu không may bạn chưa kịp lưu file mà máy tính trục trặc dữ liệu của bạn bị mất, đừng lo quá nhiều, cùng thực hiện những bước dưới đây để phục hồi file nhanh chóng.
  Bước 1: Đầu tiên các bạn mở Word của mình lên
  Bước 2: Bạn vào WordOptions (File/Options)/Save/Save Documents/AutoRecovery file location.
  Tại mục này các bạn hãy copy đường dẫn mà chứa thư mục lưu trữ file khôi phục.
  [​IMG] [​IMG]
  Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + R lên, hiện lên cửa sổ. Bạn dán đường dẫn chứa thư mục lưu trữ file khôi phục vào.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bước 4: Bạn sẽ thấy 1 danh sách file word mà mình chưa lưu nằm ở đây, những file chưa lưu sẽ có dạng .asd. Bạn kích vào file muốn phục hổ/nhấn Restore (Phục hồi).
  [​IMG][​IMG]

  Ngoài ra để hạn chế bị mất dữ liệu bạn có thể chọn thời gian file Word tự động lưu. Mặc định là 5 phút, nhưng nếu máy tính bạn hay trục trặc thì nên chọn 1 hoặc 2 phút cho an toàn bằng cách.
  Chúc các bạn thành công!
  1. Viết trả lời
 13. thaobuiphuong
  thaobuiphuong 18 Tháng bảy 2013 tại Hóa đơn, chứng từ

  Kê khai sai báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quý 1/2013 (gửi qua mạng)

  Chào mọi ngưởi!
  Quý 1/2013 mình kê khai sai BC tình hình sử dụng hoá đơn cụ thể là:
  Công ty mình có 1 tờ hoá đơn xoá bỏ nhưng mình không kê vào. Giờ mình làm lại BC tình hình sd hoá đơn Quý 1 và nộp lại qua mạng có được k? có bị phạt gì k? Mọi người có kinh nghiệm giúp mình với. Thanks
  1. Xem thêm 23 bình luận
  2. haoluong
   haoluong
   Ðề: Kê khai sai báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quý 1/2013 (gửi qua mạng)

   Nếu phát hiện sai thì nộp lại thôi, không bị phạt đâu!
  3. phamhongxuan
   phamhongxuan
   Ðề: Kê khai sai báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quý 1/2013 (gửi qua mạng)

   Cho mình xin với mình cũng bị dính quý 2/13 đáng ra vào cột...
   Xem Thêm
  4. tnganshanh
   tnganshanh
   Ðề: Kê khai sai báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quý 1/2013 (gửi qua mạng)

   Mình cũng bị sai và phát hiện muốn làm lại ,mà mình hỏi là nộp...
   Xem Thêm
  5. ninhma
   ninhma
   Ðề: Kê khai sai báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quý 1/2013 (gửi qua mạng)

   Mình khai báo bị thừa số hóa đơn đã sử dụng, quý 1 năm...
   Xem Thêm
  6. Tú Vương
   Tú Vương
  7. Viết trả lời
 14. Ko biet phai hoi
  Ko biet phai hoi 24 Tháng tư 2018 lúc 03:46 tại Thành viên giúp nhau

  Người rút tiền không phải nhân vuên công ty

  Các anh chị thông thái cho em hỏi chút. Tài khoản ngân hàng công ty em có mộ khoản khách thánh toán tiền hàng. Do bận quá mà đã để một nguowif không phải nhân viên công ty đi rút tiền mặt về nộp quỹ hộ. Người này vẫn dsang là nhân viên công ty khác. Vây công ty e có vi phạm quy đi hj nghiệp vụ rút tiền không. Giờ em phải xử lý ra sao ạ. Huhu
  1. Handoi123
   Handoi123
   Cty cho người rút tiền đó vay tiền
  2. Handoi123
   Handoi123
   - Căn cứ vào Séc, Giấy vay tiền bạn hạch toán: N138(8)/C112
   - Vài ngày hoặc 1 tuần sau bạn làm Phiếu Thu cho nghiệp vụ "Người vay trả lại tiền...
   Xem Thêm
  3. Ko biet phai hoi
  4. Ko biet phai hoi
   Ko biet phai hoi
   Có cách nào đơn giản hơn nữa ko vậy chị ơi, em là nhân viên nhỏ, không phảo kế toán trưởng là người khác,việc này em muốn làm cách nào đó cho đơn... Xem Thêm
  5. hoainhile
   hoainhile
   Làm như cách của bạn Handoi123 nói đó là đơn giản rồi đó, em làm 01 giấy xác nhận mượn tiền trước hoặc trong ngày viết séc, và phiếu thu sau 01... Xem Thêm
  6. Viết trả lời
 15. huong3003
  huong3003 21 Tháng ba 2017 tại Kê khai BHXH

  Không cập nhật được phần mềm KBHXH

  Chào cả nhà

  Hiện mình ko update được phần KBHXH ,update cài vào cứ báo lỗi sau. KBH is stop working.....
  Có ai giúp mình với được không ah.
  1. Lặng Yên
  2. trinhhoa2036
   trinhhoa2036
   cho em hỏi với ạ: dùng KHBXH thì em vẫn dùng chữ ký số (nộp tờ khai) bình thường được chứ ạ?
   khi mở KBHXH có cần cắm USB vào máy không ạ, em cập...
   Xem Thêm
  3. Viết trả lời