Thuế đầu vào tăng đột ngột, có sao không?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi trieu.phi_yen, 5 Tháng mười một 2006.

1,446 lượt xem

 1. trieu.phi_yen

  trieu.phi_yen Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HN
  :wall: Công ty em mua hàng từ tháng 1 đến tháng 9 nhưng tới tháng 9 khách hàng mới xuất hóa đơn trả ... thế nên thuế đầu vào tháng 9 tăng đột ngột... như thế có làm sao ko à?!!
   
  #1
 2. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Có hóa đơn tháng nào thì mình kê khai vào tháng đấy không sao cả ? Như vậy công ty bạn mua hàng các tháng trước nhận hàng nhưng không có hóa đơn có thể hiểu là mua Nợ và khách hàng chỉ xuất hóa đơn khi công ty bạn trả tiền . Do đó nếu tháng 9 bạn nhận được hóa đơn phản ánh tất cả lượng và tiền hàng bạn mua từ tháng 1 thì bạn cứ lấy số liệu kê khai trong tháng 9 ( không có vấn đề gì cả ) . Nhưng bạn lưu ý trước đó bạn hạch toán số hàng này như thế nào : mua chịu ( nhận hàng nhưng Nợ tiền ) hay trả chậm. Cũng lưu ý số tiền ở thời điểm ghi Nợ với số tiền hàng ghi trên hóa đơn thời điểm tháng 9 có gì chênh lệch không để điều chỉnh trên sổ cho đúng. Bởi vì thời điểm mình ghi Nợ tiền hàng, đơn giá tại thời điểm đó có thể khác so với đơn giá thể hiện trên hóa đơn tháng 9.
   
  #2
 3. nguyenminhduc

  nguyenminhduc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Nghiệp vụ của cả bên mua và bên bán còn kém lắm
  Theo quy định về sử dụng hóa đơn thì phải xuất hóa đơn khi bên mua đã nhận hàng hoặc dịch vụ đã hoàn tất. Mặc khác, hàng đi đường mà không có hóa đơn là bị "các chú" tóm ngay.
  Bạn nhớ yêu cầu bên bán cố gắng chấn chỉnh nhé.
  Còn việc bạn kê khai thuế như đã nêu thì không có vấn đề gì đâu
   
  #3
 4. vanvu

  vanvu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đồng Nai
  Bên bán xuất HĐ như vậy thì bạn kê khai thuế bình thường không sao đâu. Chỉ cần mỗi tháng bên kia bán hàng cho công ty bạn, bạn phải ghi vào sổ sách phản ánh công nợ và chi phí cho từng tháng cho phù hợp là được rồi
   
  #4

Chia sẻ trang này