Thuế đầu vào tăng đột ngột, có sao không?

  • Thread starter trieu.phi_yen
  • Ngày gửi
T

trieu.phi_yen

Sơ cấp
4/11/06
7
0
0
33
HN
#1
:wall: Công ty em mua hàng từ tháng 1 đến tháng 9 nhưng tới tháng 9 khách hàng mới xuất hóa đơn trả ... thế nên thuế đầu vào tháng 9 tăng đột ngột... như thế có làm sao ko à?!!
 
lequanghuy

lequanghuy

Giang hồ lãng tử
8/4/05
1,105
2
38
Hải Phòng
#2
Có hóa đơn tháng nào thì mình kê khai vào tháng đấy không sao cả ? Như vậy công ty bạn mua hàng các tháng trước nhận hàng nhưng không có hóa đơn có thể hiểu là mua Nợ và khách hàng chỉ xuất hóa đơn khi công ty bạn trả tiền . Do đó nếu tháng 9 bạn nhận được hóa đơn phản ánh tất cả lượng và tiền hàng bạn mua từ tháng 1 thì bạn cứ lấy số liệu kê khai trong tháng 9 ( không có vấn đề gì cả ) . Nhưng bạn lưu ý trước đó bạn hạch toán số hàng này như thế nào : mua chịu ( nhận hàng nhưng Nợ tiền ) hay trả chậm. Cũng lưu ý số tiền ở thời điểm ghi Nợ với số tiền hàng ghi trên hóa đơn thời điểm tháng 9 có gì chênh lệch không để điều chỉnh trên sổ cho đúng. Bởi vì thời điểm mình ghi Nợ tiền hàng, đơn giá tại thời điểm đó có thể khác so với đơn giá thể hiện trên hóa đơn tháng 9.
 
N

nguyenminhduc

Sơ cấp
12/12/06
97
0
0
TP HCM
#3
Nghiệp vụ của cả bên mua và bên bán còn kém lắm
Theo quy định về sử dụng hóa đơn thì phải xuất hóa đơn khi bên mua đã nhận hàng hoặc dịch vụ đã hoàn tất. Mặc khác, hàng đi đường mà không có hóa đơn là bị "các chú" tóm ngay.
Bạn nhớ yêu cầu bên bán cố gắng chấn chỉnh nhé.
Còn việc bạn kê khai thuế như đã nêu thì không có vấn đề gì đâu
 
vanvu

vanvu

Thành viên thân thiết
16/10/04
116
0
0
Đồng Nai
#4
trieu.phi_yen nói:
:wall: Công ty em mua hàng từ tháng 1 đến tháng 9 nhưng tới tháng 9 khách hàng mới xuất hóa đơn trả ... thế nên thuế đầu vào tháng 9 tăng đột ngột... như thế có làm sao ko à?!!
Bên bán xuất HĐ như vậy thì bạn kê khai thuế bình thường không sao đâu. Chỉ cần mỗi tháng bên kia bán hàng cho công ty bạn, bạn phải ghi vào sổ sách phản ánh công nợ và chi phí cho từng tháng cho phù hợp là được rồi
 

Thành viên trực tuyến

  • daongocnam0603
  • duongbff
  • xediengiatot
  • letuyet1502




Xem nhiều