Toàn bộ nội dung Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế

19714 lượt xem

T

tranthithugiang883

Sơ cấp
25/5/18
3
2
3
26
Nội dung Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong được trình vào kỳ họp XIV lần thứ 5 ngày 23/05/2018.

1 - Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt


1.1 - 6 chương Luật Đặc khu kinh tế
  • Chương I: Những quy định chung (gồm 7 điều).
  • Chương II: Quy hoạch đặc khu (gồm 8 điều).
  • Chương III: Cơ chế, chính sách đặc biệt và phát triển kinh tế - xã hội tại đặc khu (gồm 5 mục và 42 điều).
  • Chương IV: Tổ chức và hoạt động của chính quyền địa phương và cơ quan khác của nhà nước ở đặc khu (gồm 3 mục và 22 điều).
  • Chương V: Nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan nhà nước ở trung ương và chính quyền địa phương cấp tỉnh đối với đặc khu (gồm 3 điều).
  • Chương VI: Điều khoản thi hành (2 điều).
1.2 - Chi tiết nội dung Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt
Nội dung vẫn còn nhưng do Webketoan chỉ cho phép đăng 20 ảnh trong 1 bài nên mình không gửi full được, bạn cần đọc hết thì truy cập link gốc nhé: Dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt

Dự thảo Luật ĐVHVKTĐB với mục tiêu quan trọng là thể chế - môi trường đầu tư tại đặc khu (có 25/85 điều nói về thể chế và môi trường đầu tư được điều chỉnh - bổ sung trong kỳ họp XIV). Bên cạnh đó, ưu đãi cho nhà đầu tư thuê đất 99 năm đã được Quốc hội loại bỏ trong kỳ họp lần 5 - XIV.


Luật ĐVHCKTĐB dự kiến sẽ thông qua vào 10/2018, được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước đột phá, động lực trong phát triển kinh tế ở 3 đặc khu Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong nói riêng và cả nước nói chung.
 
Sửa lần cuối:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Xem nhiều