Nghiệp kế toán!

  • Thread starter pnphuong
  • Ngày gửi
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Bạn, tôi, chúng ta những người làm kế toán, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta ai cũng có những niềm vui và nỗi buồn với những con số hàng ngày, cũng có những lúc mất ngủ chỉ vì chưa tìm ra con số bị lệch, trong mơ có khi cũng nghĩ đến nó. Tuy nhiên, không phải lúc nào và đơn vị nào lãnh đạo đơn vị cũng hiều được những vất vả của kế toán, đặc biệt trong điều kiện kinh tế thị trường khi ranh giới giữa không phạm luật và vi phạm luật rất mong manh. Là kế toán, bạn phải làm như thế nào để vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo mà vẫn đảm bảo cho mình giữ vững đạo đức nghề nghiệp kế toán và giữ cho mình không vi phạm pháp luật đó quả là một nghệ thuật. Các bạn có kinh nghiệm gì, hãy cùng chia sẻ với mọi người!
 
Trang tin Webketoan
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Mình lựa chọn ngành kế toán kể cũng buồn cười. Do trường mình năm nào khoa Kế toán cũng lấy số điểm cao nhất nên mình đăng kí mà chẳng có một sự thích thú lẫn suy tính cho tương lai gì cả. 2.5 năm học chuyên ngành mình vẫn cảm thấy chán nản với sự lựa chọn này.
Nhưng mọi sự đã thay đổi kể từ khi mình chính thức được làm công việc KT. Lúc này mình mới cảm thấy yêu nghề, cuốn hút với những con số mà nhiều khi làm mình đau đầu. Mình cũng không hiểu lý do tại sao nhưng hình như càng làm KT càng thấy nhiều điều mới lạ, cứ mỗi ngày lại phát sinh ra một trường hợp khác nhau, lại phải xử lý. Sếp mình chỉ đưa ra định hướng, còn mọi việc phải tự mình giải quyết. Lúc đầu mình thấy bế tắc kinh khủng, nhưng từ khi quen và gặp Webketoan, học lớp cao học ( có nhiều người cùng nghề) mình cảm thấy mọi việc đã được chia sẻ vì có sự giúp đỡ của các bạn.
Kinh nghiệm thì chưa có nhiều, nhưng mình nghĩ rằng các bạn mới vào nghề hãy tham gia một câu lạc bộ cùng chuyên môn hay kết bạn với những người cùng nghề, khi đó các bạn sẽ được giúp đỡ rất nhiều trong công việc, được trao đổi học hỏi lẫn nhau. Webketoan cũng là một sự lựa chọn hữu ích, hãy tham gia nhiệt tình nhé.

:two:
 
HaiTam

HaiTam

Nguyễn Hải Tâm
Thành viên BQT
7/11/02
2,176
593
113
TP.HCM
www.webketoan.vn
Mình chọn ngành kế toán cũng do hoàn cảnh. Mình thật sự thích bên kỹ thuật. Hồi đó, mình chọn NV1 là ngành Điện tử Báck khoa TP.HCM (khi đó chưa có CNTT) nhưng thiếu điểm và NV2 TCKT TP.HCM thì đậu. Đàng phải vào học cho đền khi chọn ngành thì thấy bạn bè ai cũng đăng ký chọn kế toán trước tiên và mình cũng đủ điểm thế là chọn. Thật sự cho tới giờ mình cũng chưa yêu cái nghề này cho lắm, mặt dù nó đã gắn bó với mình 9 năm rồi.

ĐƯA LÊN MÂY :lol
Nói một cách lạc quan thì kế toán thật sự làm một công việc quan trọng. Một tổ chức dù lớn, dù nhỏ thì đều phải có kế tóan. Người kế toán chính là người nắm giữ những thông tin cực kỳ nhạy cảm về vận mệnh của một doanh nghiệp. Người lãnh đạo DN khi ra quyết định kinh doanh mà hông quan tâm đến một số thông tin cần thiết của kế toán thì DN càng lớn, nguy cơ càng cao. Đ/v những ông chủ hiểu đúng tầm quan trọng của thông tin kế toán thì vị trí của người kế toán trưởng, người giám đốc tài chính trong DN cực kỳ quan trọng. =>chúng ta phải tự hào về nghê kế toán của chúng ta chứ.

RƠI XUỐNG THỰC TẠI :leu:
+ Ở VN hiện nay đa phần là những DN nhỏ và siêu nhỏ nên ông chủ quan tâm nhiều đến việc mở rộng quy mô hơn là xem xét khía cạnh hiệu quả thực sự. DN có thể được quản lý như một tiệm tạp hóa thì yếu tố thông tin kế toán chưa quan trọng.
+ KT quản trị chưa phát triển -> người kế toán chưa cung cấp được những thông tin cần thiết đúng yêu cầu quản trị. Ngược lại ít nhà quản lý đọc và hiểu được bào cáo cáo kế toán (nhiều kế toán lập được báo cáo nhưng còn chưa biết đọc nữa là).
+ ...
Hậu quả là gì ? DN phải nuôi bp kế toán là gì phải báo cáo thuế, bp kế toán không làm phát sinh doanh thu. Đ/v ông chủ DN nếu không có chuyện hóa đơn, chứng từ, thuế má này nọ thì khỏi muớn mấy thằng kế toán đỡ tốn chi phí !
Dẫn đến là kế toán bị rẻ rúng, tiền lương thì hẻo, mở miệng xin thêm người, thêm máy, mua phần mềm KT thì không dám mà dám xin thì coi chừng bị nẹt.
Tìm cách nghiên cứu VB này nọ để làm lợi nhất cho doanh nghiệp thì ông chủ cho là nghiệp vụ nó phải thế, sơ sấy mà bị truy thu thuế thì nên để dành tiền mà mua mấy bộ hồ sơ xin việc
( :lol nói tới đây là muốn bỏ nghế)

OK có thể mình nhìn phiến diện nên nói như thế. Hy vọng hoàn cảnh của các bạn tốt hơn nhiều.
 
A

AN

Guest
Đúng là nghề kế toán với mình là cái nghiệp, :il , từ năm học cấp II, mình đã thề không bao giờ theo nghề này, vì tính mình rất cẩu thả và luộm thuộm, lười nữa, chỉ được mỗi ưu điểm là ... nhanh nhẹn và hơi hơi thông minh một chút, mà nghề này đâu cần nhanh nhẹn???
Thi lên cấp III, đòi thi vào chuyên văn cả nhà phản đối, vì nhà mình tất cả đều theo khối A, tính mình vốn nhu nhược (ưu điểm đấy! Nếu không có nó không hiểu mình còn có phải là con gái nữa không đây!) vả lại học toán cũng khá, vả lại tính cũng lười, vả lại ... (cái này là quan trọng nhất) chữ mình xấu quá, nên rốt cuộc lại vào lớp chọn khối A. Rồi thi ĐH, đòi học Luật nhưng cả nhà lại ngăn, và mình lại nghe lời. Mà con gái khối A cũng ít sự lựa chọn nào khác ngoài các trường khối Kinh tế. Chuyển giai đoạn là phản kháng yếu ớt của mình khi thừa điểm để vào khoa kế toán mình vẫn chọn một cái khoa nghe thật là oai, vì có chữ QTKD. Bố định mắng con gái, nhưng mọi chuyện đựơc giải quyết ổn thoả khi anh trai chỉ cần nói đúng một câu: Kệ nó, con gái học KT chẳng quan trọng khoa nào, kiểu gì mà chẳng làm kế toán. Ra trường mới thấy điều đó là đúng! Các ngành kinh doanh đâu cần những cô cậu tân cử nhân bằng cấp đầy mình mà kinh nghiệm không có, cùng lắm họ cũng chỉ chọn con trai vì nhanh nhẹn. Rốt cuộc ai dè cái bằng KTT của mình lại phát huy tác dụng, một cái bằng học thật mang tính đối phó và rất cẩu thả vì chê ... giáo viên dạy không hay bằng môn kế toán đang học ở lớp chính! Đi làm vẫn thấy mình lạc lõng và không thấy chỗ đứng! Quá nhanh nhẹn, quá thật thà và ngây thơ (kinh khủng ấy), quá cẩu thả, một việc mọi người làm mất 1h đồng hồ mình chỉ làm trong vòng chừng 15-20', bù lại khoảng thời gian còn lại là để kiểm tra và làm lại, vì trời ạ, sao mà lần nào mình cũng sai :a3 . Kế toán thanh toán rồi kế toán tổng hợp, khen thưởng cấp Công ty và cấp Bộ dựng đầy một góc con con trên nóc tủ, rồi cũng trở thành một cái tương tự được gọi là cán bộ quản lý, xét cho cùng không thể nói mình không may mắn. Và đến lúc này thì mọi sự rắc rối bắt đầu. Xét về nghiệp vụ, mình đảm đương chức vụ mới có lẽ là không đến nỗi tồi, nhưng trong quan hệ thì quá là dở. Mình quá ư cả nể và dễ mềm lòng không đâu :help . Lãnh đạo thì đầu óc quá kém, như vẫn thường thấy ở một công ty nhà nước, mình thì bản lĩnh nghiệp vụ lại không đủ, nên rốt cuộc thì lại vướng chân vào một chuyện rất không đâu! GĐ đòi phát hành phiếu thu khống cho một đơn vị liên doanh, như thế hiển nhiên về trách nhiệm trước pháp luật mình và ông ta chịu đủ, mình phản đối quyết liệt! Cơ quan chỉ có một sếp, nên cuối cùng đi đến một giải pháp dung hoà, đó là GĐ ký một thoả thụân quy định rõ điều đó, có biên bản bàn giao phiếu thu tử tế. Giục mãi mới ký, vừa ký hôm trước hôm sau CA KTế xuất hiện. Tất nhiên như thế mình không phải là người chịu trách nhịêm chính, nhưng vì GĐ không thể sai, cái đơn vị liên doanh kia cũng không thể sai, kết quả là huỷ văn bản đó đi và ... mình là người sai! Đổ lỗi cho một người trẻ tuổi thiếu kinh nghịêm và thiếu năng lực bao giờ cũng dễ. Dĩ nhiên chuyện đó rồi cũng qua đi, nhưng nó và thêm nhiều chuyện tương tự cũng là động lực thúc đẩy mình rời bỏ nhà nước, một vị trí bao nhiêu đứa bạn mình ao ước.
Đúng là kế toán là một nghiệp! Nó tạo cho mình chỗ đứng, rồi cũng chính nó đẩy mình đi. Dù sao mình cũng yêu nó, art of accuracy and honesty!
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Đã mang lấy "nghiệp" vào thân
Xin đừng trách cứ trời gần đất xa!
Vui buồn nhà "Kế" chúng ta
Quanh năm sổ sách tiền ra hàng vào...
Tay cầm bút, ngỡ cầm...dao
Đến kỳ báo cáo ngồi vào...(là) thâu đêm.
Chứng từ sổ sách bới lên,
Tra tìm, đối chiếu...liên miên...nhức đầu :wall :wall
Lãi chưa nhìn thấy ở đâu
Lù lù cục "lỗ", cho rầu lòng thêm
Phía dưới quân lính nhìn lên
Bao nhiêu chế độ...chất lên vai này
Bên trên thì xếp chỉ tay
Thét đòi số liệu xong ngay không thì...

Dẫu cho mưa nắng quản gì
Bên nợ bên có...cân (thì) ta vẫn cân!
Đồng tiền mặc sức xoay vần
Nguyên tắc, Luật định ta "mần" cho tinh
Vận dụng linh hoạt "hết mình"
Bao nhiêu kiến thức ta "rinh" trong đầu
Nếu có gặp việc "âu sầu" :il
Mở ngay trang Web nhiệm mầu này ra
Bao nhiêu bè bạn quanh ta :two: :two: :two: :two:
Sẵn sàng hiến kế giúp ta...lo gì!
Hãy cười lên bạn, vui đi :a3 :chuoi
"Nghiệp' này vinh, chớ nhục chi mà (phải) buồn.... :leu:
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Originally posted by HaiAu@Oct 28 2003, 01:04 PM
Bên trên thì xếp chỉ tay
Thét đòi số liệu xong ngay không thì...

Dẫu cho mưa nắng quản gì
Bên nợ bên có...cân (thì) ta vẫn cân!

........

Mở ngay trang Web nhiệm mầu này ra

....

"Nghiệp' này vinh, chớ nhục chi mà (phải) buồn.... :leu:
Hay thật đấy! hôm nào cần tặng thơ cho ai đó chắc phải nhờ đến bác Haiau cái nhỉ?
À nhưng em mạn phép góp ý một số chỗ thế này, có được ko ạ :leu:
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Rất nhiều người đều nhận thấy nghề kế toán khô khan quá, nhiều ức chế thần kinh...”Nợ có thu chi nhức cả đầu”... Bởi vậy mình luôn muốn trong công việc phải tìm cách tạo ra những tình huống thư giãn. Mà kế toán vào thơ thì cũng...nên thơ đấy chứ!?
Hãy tham gia đi bạn, cái chính không phải là năng khiếu, cái chính là lòng nhiệt tình, sự hứng khởi, phút giây “thăng hoa”...sẽ chắp cánh cho các tài năng tiềm ẩn trong mỗi con người trỗi dậy....
Bạn có thể không là ca sỹ, song có vì thế mà không thể cất lên tiếng ca đâu?
Và cũng vậy thôi, tôi làm kế toán, tôi không thể trở thành thi sĩ, nhưng không vì thế mà ngăn cản được lòng yêu thơ trong tôi, trong mỗi chúng ta. Và khi ấy thì ta hãy làm cách gì đó để san sẻ được niềm ham thích của mình cùng bao người khác. Ai đó đã nói " Nỗi buồn được sẻ chia, nỗi buồn sẽ vơi đi phân nửa.
. Niềm vui được sẻ chia, niềm vui sẽ tăng lên gấp bội..."
Vậy nên hãy đừng ngần ngại mà mạnh bạo lên đi bạn...
 
Thanh Nam

Thanh Nam

Admin
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
24/4/03
3,313
1,120
113
HCM
www.famaconsulting.vn
Giống như các bạn, bây giờ nghĩ lại mình không hiểu tại sao mình lại chọn nghề kế toán. Khi chuyển giai đoạn ở đại học, mình mong muốn vào khoa ngoại thương nhưng mà không đủ điểm, các ngành còn lại điểm trung bình tuyển chọn cao nhất là khoa kế toán, vậy là mình chọn nó. Thêm vào đó mình nghe người ta nói ngành kế toán là dể kiếm việc làm nhất :talk . Hai năm đi qua và mình cũng biến khỏi trường cùng với mảnh bằng tốt nghiệp đại học khoa kế toán trên tay. :bia Bắt đầu cuộc trường chinh đi kiếm việc làm :il Điều làm mình thất vọng nhất là gì các bạn biết không ? Trên các tờ báo tìm việc, quá đông người xin làm việc kế toán dẫn đến cuộc cạnh tranh cực kỳ khốc liệt, có một số người sẵn sàng làm kế toán với mức lương 600-700.000đ/tháng (thời điểm 1999-2000 tại TP.HCM). Mình xin việc vào một công ty với mức lương thử việc 800.000đ, chỉ đủ tiền cho sự tồn tại của một người trong một tháng. Trong gần một năm trời làm việc, sáng ra là mắt mình đã dán vào màn hình (máy vi tính+máy tính), những lúc không nhìn màn hình thì mình nhìn vào chứng từ sổ sách, công việc không bao giờ ngừng, việc này chưa hết việc khác đã ập tới. Ngán quá mình rút lui khỏi công ty này với kết quả thử mắt là : mắt trái 10độ, mắt phải 9.5độ, mỗi bên tăng đều trên 1 độ cận thị. :wall
Hiện tại mình vận làm công việc liên quan đến kế toán nhưng đã bớt gắn liền với sổ sách chứng từ. Theo mình, công việc kế toán đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ, siêng đọc văn bản của người kế toán viên nhưng mà hình như nó không đòi hỏi sự sáng tạo :lol
Không biết mình nghĩ như vậy có thiển cận quá hay không :dzo Một chút tỏ lòng của người đã trót mang nghiệp kế toán vào thân :talk
Webketoan Zalo OA
 
penguinvn

penguinvn

Guest
Đọc hết các bài của anh chị sao em thấy khổ quá, em nghĩ nghề này đuợc trọng dụng lắm đấy chứ , ai ngờ đâu lên đây toàn là than thở về nghề kế toán, làm cho sinhv ein6 sắp ra trường như em mà cũng phải ngán ngẩm, thấy tương lai đen tối quá. Em thấy những người chung quanh em làm kế toán đâu có than thở dữ vậy đâu. Em cứ nghĩ đâu yêu thích nó , ra trường làm hết khả năng của mình và từ từ sẽ đạt đến vị trí như mình muốn thôi, hay là vì em còn trong giảng đường nên mơ mộng nhiều quá, ko biết nữa.
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Hi penguinvn , mọi người đâu có than thở đâu bạn, mọi người đều đang kể về nghiệp kế toán của mình ra để mọi người cùng chia sẻ đấy chứ. Đối với một xã hội thì không thể không có mặt tốt, mặt xấu. Kế toán là một nghề được xã hội trọng dụng và sẽ còn được trọng dụng hơn trong tương lai vì thế mà bạn cứ yến tâm đi, sau này ra trường sẽ có môi trường để bạn cống hiến mà.
To ktnb, mình thấy rằng kế toán cũng cần sự sáng tạo đấy chứ, tuy nhiên, trong hoàn cảnh pháp luật của VN hiện nay thì phần nào kế toán cũng bị hạn chế tính sáng tạo vốn có của nó. Là một trong những công cụ sử dụng trong quản lý thì chắc chắn vận dụng sáng tạo là một điều cần thiết mà! :eek:k
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Hì, mình đã nói rồi mà, có chi đâu mà bạn sợ vậy nhỉ. Ngành nào thì cũng có mặt trái của nó, có điều là làm sao có thể dung hòa được giữa các mặt đối lập thôi. Bạn hoạt động đoàn thì vui quá rồi còn gì nữa, đó sẽ là một vốn rất quý của bạn sau này khi ra trường đấy! Yên tâm đi, nhưng nhớ là hoạt động Đoàn giỏi nhưng học cũng giỏi thì mới được mọi người tin tưởng và nể phục, hãy cố gắng lên nhé. Bạn là SV Học viện Tài chính hả?
 
HaiAu

HaiAu

Trung cấp
2/10/03
139
0
16
61
Quảng Ninh
www.bienngoc.com
Gửi Lazy_girl penguinvn ktnb cùng nhiều bạn trẻ khác đã đang và sẽ đọc chủ đề này!

Chữ ký của Lazy_girl là lời một bài hát mà anh cùng bạn bè rất ưa thích trong những năm tháng du học tại Nga, Liên bang Xô viết...
Có lẽ trong tâm trí của mọi người chưa thể nào quên được mùa thu Nga vàng rực mênh mang trên các nông trang tít tắp của nước Nga rộng lớn :
Thu Nga vàng rực khắp nơi nơi
Đuổi nhau vàng mãi tận chân trời
Ánh cả áng mây chiều thu lạnh
Gió đùa nhè nhẹ, lá vàng rơi...

Những năm tháng đó sao đẹp đẽ và chất chứa biết bao hoài bão, ước mơ trong mỗi chàng nàng sinh viên khoa ngôn ngữ...riêng anh thì chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có khi nào đó trở thành ...Kế toán...
Vậy mà giờ đây, Liên bang xô viết chắc chỉ còn trong hồi tưởng của các cựu chiến binh Hồng quân anh hùng năm xưa từng chiến thắng vẻ vang phát xít...và ngờ đâu kế toán lại trở thành nghiệp của chính anh! Đây hoàn toàn không phải là những lời ca thán, mà anh muốn rằng từ chính thực tế của mình chuyển đến tất cả mọi người một thông điệp rằng : Kế toán cũng là một nghề như bao nghề nghiệp khác ! Nếu ta không mê say, không yêu nghề thì làm sao mà nghề nó yêu ta để trở thành "nghiệp" có thể gắn bó suốt đời cho được? Đừng nên trách nghề, mà có chăng thì hãy trách chính ta! Cũng đừng vội khen ta khi thành công trong nghề nghiệp, mà hãy cảm ơn chính những con số khô khan cùng các khái niệm nợ có rắc rối kia đã đưa ta tới đỉnh vinh quang!
Hãy yêu nghề, hãy say mê, hãy cống hiến tâm hồn và sức lực của mình đi đã, chắc nghề nó chẳng phụ ta!
Cảm ơn pnphuong đã khởi xướng chủ đề này cùng một sự đồng cảm về nghề Kế toán . và xin được nhắc lại ý của một bài viết khi anh mới làm quen với Webketoan, rằng :
Rồi có ngày ta thành "Ma cũ"
Nhưng không mong bắt nạt được đâu ai!
Xuyên suốt không gian, hay tháng năm dài
10 con số thôi ,
------------------Mà trĩu vai bao chàng, nàng Kế toán!
Dẫu buồn, vui hay nặng lòng ca thán
Không sao đâu, nghề kế toán....muôn năm!
 
J

jennie82

Guest
pnphuong
Chao anh , em la thanh vien moi cua web ke toan . Chuyen nganh ke toan em dang hoc la : Ke toan- kiem toan cua Ngan Hang, truong em co day mot phan ve ke toan doanh nghiep. em vua la thanh vien cua webketoan, qua that kien thuc cua em kg nhieu de ma ban ve nghiep vu ke toan voi cac anh chi. Em gan phai chon noi thuc tap , em co the thuc tap o mot ngan hang, hoac mot cong ty kiem toan . Em thich lam viec o cong ty kiem toan hon nhung em so minh lam khong noi. Vao trang web coi muc "nghiep ke toan" , em cung hoi so ,em so minh chon kg du'ng nganh. Nghe ke toan co can nguoi linh dong kg anh , co khi nao se lam cho em kho khan vi nhung con so kg anh.
Em sap sua tot nghiep ,sap tim viec lam, vi tinh em rat on ,va Anh van cua em cung rat kha vi em co co hoi thuong xuyen tiep xuc voi nuoc ngoai , tuy nhien, nghi den viec lam tuong lai thi em kg da'm nghi~. Anh co loi khuyen nao doi voi em kg , Anh co the chi em cong viec nao em co the lam de co the vua su dung ke toan ,vua su dung Anh van , vi em kg muon se quen di Anh van. VA nhat la em muon lam mot kiem toan vien trong tuong lai , neu khoi dau chi lam mot ke toan thong thuong thi em co the thuc hien uoc mo nay khong? Bang cach nao .
em mong anh tra loi cau hoi cua em nhe!!!!
Cam on anh nhieu lam!
:thank
 
Thanh Nam

Thanh Nam

Admin
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
24/4/03
3,313
1,120
113
HCM
www.famaconsulting.vn
Chào jennie82 !
Nếu bạn thích công việc kiểm toán và có cơ hội thực tập thì sao bạn không thử ? Hãy nắm bắt cơ hội và biết đâu đây chính là con đường đúng thì sao ?
Hãy thử cơ hội ở một công ty kiểm toán nước ngoài để có thể tận dụng nguồn vốn anh văn của mình. Nhưng cũng xin nói trước rằng để trở thành một kiểm toán viên chính là cực kỳ gian khổ đấy nhé.
Hàng năm các công ty kiểm toán đều tuyển nhân viên mới để bổ sung đội ngũ của mình. Người được chọn thường là các sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi. Họ thườn chọn freshman để đào tạo lại từ đầu (bởi đào tạo ở trường đại học không xi nhê gì đầu) .Khi được chọn vào công ty bạn phải nỗ lực rất nhiều để trở thành trợ lý kiểm toán và hàng năm bạn phải thi kiểm tra năng lực của mình (nếu không đạt thì có thể bị shut down ). Đến khi bạn đã trở thành kiểm toán viên chính thì bạn đã được mọi người thừa nhận và sẽ đạt được mức thu nhập tương xứng với khả năng của mình. Nhưng để đạt được mức này thì chua lắm đó nha.
Nghề kế toán và nghề kiểm toán theo mình là tương đối khác nhau. Trong khi kế toán chuyên tâm vào việc hạch toán và lập sổ sách, báo cáo thì kiểm toán chuyên về kiểm tra đánh giá hơn.
Mỗi một nghề đầu có cái hay riêng nhưng mình nghĩ nếu để đi đến thành công thì phải có lòng đam mê.
Nếu có thắc mắc hãy tham gia diễn đàn web kế toán, mọi người ở đây đều rất nhiệt tình giúp đỡ. :two:
Chúc bạn thành công trên con đường đã lựa chọn. :wall
 
maco

maco

Newbie™
10/10/03
313
1
0
Van Don
www.vandonhospital.com
Originally posted by jennie82@Nov 27 2003, 08:34 PM
pnphuong
. Nghe ke toan co can nguoi linh dong kg anh , co khi nao se lam cho em kho khan vi nhung con so kg anh?
Thứ 1: bạn hãy ấn F9 để viết tiếng Việt cho mọi người dễ đọc một chút ( :ak đau mắt quá),
Thứ 2: Kê toán cũng cần phải linh động chứ, vì các nghiệp vụ, hay các con số kế toán không phải lúc nào cũng theo 1 một nguyên tắc nhất định.
 
DVD

DVD

Kẻ khù khờ thế kỷ
Nghề Kế toán ư.....hic..hic...

Mình cũng chỉ vì hoàn cảnh đưa đẩy thôi nên mới bước vào nghề này, quả thực nó chẳng hợp với DVD tý nào cả. Mình là một con người ưa sự năng động, thích bay nhẩy mà làm Kế toán thì có cần gì đến tính ấy đâu.

Hồi còn học PT mình chỉ ước sau này lớn lên được làm nhà Báo, quả thật mình cũng có duyên duyên với nghề này và cũng chứng tỏ được với chúng bạn chút chút....Nhưng hỡi ôi, khi đăng ký rồi lại không đi thi được vì nhiều lý do, đùng một cái thi vào VH đỗ nhưng nhà không cho học....Rồi cái mũ Kế toán chụp ngay vào đầu tại một trường CD ở góc của HN với lý do: Con yếu làm Kế toán hợp hơn...hic'..hic'..

Làm kế toán phải cẩn thận không được cả nể, nhưng mình thì lại ngược lại.
Làm Kế toán phải chịu những áp lược kinh khủng thì mình lại chịu đựng kém.
Làm kế toán phải ngậm hột thị, nhưng mình lại lốp bốp.
Nói chung không được tính gì hợp với nghề này....

Có nhiều người nói : Phòng kế toán là phòng VIP, nhưng thật ra mình chẳng thấy nó sướng ở chỗ nào, suốt ngày ngồi lỳ một chỗ soát chứng từ, chuyển tiền, nợ nợ với lại có có đau hết cả đầu ... Có lẽ sớm phải chuyển nghề thui...
 
T

thuygetle

Guest
1/3/04
44
0
0
hi
Minh vua moi dang ky gia nhap thanh vien duoc chua day mot tuan. Chi dinh co tim trang nao co tu ke toan thoi nhung qua la may man. Minh tiec la da biet trang web nay muon qua nhung khong sao, muon con hon khong ma.
Minh chon nghe ke toan tu ngay con be co, nha minh co me, co anh trai va chi dau deu lam ke toan. Bay gio chi co moi bo minh la dan ky thuat cho nen cu ve den nha co thac mac gi minh hay hoi anh trai minh. Cu dong den chuyen nganh la nha minh rom ra. Vui ghe.
 
C

conan3931

Bình thường nhất.
27/1/04
106
0
16
45
Hà nội
Truy cập trang
có ai bị hâm thì mới chọn nghiệp kế toán, nhưng đã chọn rồi có ai bị hâm thì mới bỏ nghiệp. :lol :pepsi: :lol
 
congbang

congbang

Trung cấp
6/2/04
109
9
18
đồng tháp
:leu: Có khi không phải mình chọn nghiệp mà nghiệp chọn mình đấy chứ, lúc đầu tôi đâu có phải đi làm kế toán, nhưng do các chị làm kế toán thương hay nhờ làm dùm , lúc đầu chỉ là chep dùm các số liệu này nọ, rồi kiểm tra dùm các bảng báo cáo, xuất nhập xem cộng có đúng không, nhất là khi số liệu không khớp cộng tơí cộng lui riết rồi quen rồi đến khi có chị nghĩ ốm hay nghĩ hộ sản là tôi lại làm dùm , thế là thành nghiệp luôn , thì công việc nào mà chẳng có vui có buồn, chỉ cầu cho vui nhiều hơn buồn :bye
 
A

Anhchuot

Lên thớt...
23/7/03
362
6
18
Hanoi
www.
Đúng là mỗi người một vẻ, thôi cho dù ta chọn nghề hay nghề chọn ta thì cũng đã rồi, thay vì phê phán chỉ trích nó bạn hãy cố gắng hết sức vì công việc, chỉ khi ta yêu nó, tận tụy với nó thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn, hăng say hơn và cũng giúp ta nhanh chóng tiến xa hơn. :eek:k :il
 

Xem nhiều